Người đàn bà 2 lần mổ não do tai biến, khỏe lại thần kỳ nhờ lọ thuốc gia truyền

Bà Phượng đang khỏe, đi trông cháu nội ở viện Nhi thì bỗng dưng lăn đùng ra sàn bất động do tai biến. Đồng tử mắt đã giãn.

Bác sĩ nói bà chết đến nơi rồi, dường như không còn sự sống, vậy mà giờ đây bà sống khỏe chỉ nhờ… lọ thuốc gia truyền.

Giữa những ngày tháng 5, chúng tôi gặp một người phụ nữ rất đặc biệt. Ở tuổi 56, bà Nguyễn Thị Phượng, quê Kim Bài, Thanh Oai, Hà Nội rất nhanh nhẹn hoạt bát. Miệng cười nói linh hoạt, bà bảo: “Tôi phóng xe máy ầm ầm, cuốc đất rất khỏe, tham gia các hoạt động phụ nữ. Nhiều người trẻ theo tôi còn không kịp”.

Người đàn bà 2 lần mổ não do tai biến, khỏe lại thần kỳ nhờ lọ thuốc gia truyền - ảnh 1

Bà Phượng với 2 vết sẹo chạy dọc thái dương do mổ 2 lần sọ

Bà Phượng kể, ngày 18/9/2016, bà đi trông cháu nội nằm ở viện Nhi, đang đi từ tầng dưới leo lên tầng trên thì bỗng dưng lăn đùng ngã ngửa ra sàn nhà không biết gì.

Sau này, bà mới nghe kể lại. Lúc đó, các bác sĩ viện Nhi liền đo huyết áp thì thấy ở mức 250/180. Mắt giãn hết đồng tử. Nhiều người bảo bà sắp chết đến nơi rồi vì chả còn sự sống gì nữa.

“Ngay thời điểm đó, có chú Nhường, một người trong bệnh viện đã rút ngay 10 triệu đồng đưa cho người nhà tôi để đưa tôi đi cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai. Chú ấy bảo, cứ cầm tiền đi cứu chữa cho tôi, vì nếu đợi gia đình mang tiền đến thì muộn mất. Tôi mang ơn chú ấy, nếu không có sự giúp đỡ của chú Nhường, có lẽ tôi không được cấp cứu kịp thời vì 2 tiếng sau, chồng và con tôi mới kịp ra đến bệnh viện Bạch Mai” - Bà Phượng kể với giọng biết ơn một người lạ mặt.

Sau đó, bà Phượng được đưa vào nằm trong phòng hồi sức cấp cứu, chụp CT cho thấy bà bị đứt mạch máu não vùng thái dương trái. Ngay lập tức, các bác sĩ tiêm thuốc cầm máu và tiến hành mổ lần 1. Mấy ngày sau, bà Phượng mê man không biết gì. Tỉnh dậy, bà kêu lên đau đớn mới biết mình đã thoát “cửa tử”. Bác sĩ lại gần nói: “Bà này sống được rồi”.

Dù sống sót qua cơn nguy kịch nhưng cơ thể bà Phượng tê liệt. Người đàn bà ấy lờ mờ nhận ra một điều đau đớn: Cả chân phải không cử động được, muốn di chuyển phải có người kéo. Vào giây phút ấy, bà nghĩ mình sẽ ra sao nếu tàn phế? Cả gia đình sẽ phải lao đao vì thiếu bàn tay bà, cháu bà ai sẽ chăm sóc. Nghĩ đến đây, đôi mắt bà nhòe lệ.

Người đàn bà 2 lần mổ não do tai biến, khỏe lại thần kỳ nhờ lọ thuốc gia truyền - ảnh 2

Giấy ra viện của bà Phượng sau khi mổ.

Không dừng ở đó, căn bệnh của bà Phượng càng trầm trọng hơn khi các bác sĩ cho chụp CT thì phát hiện thêm 1 mạch máu não gần thái dương trái đã phình to, nguy cơ sắp vỡ. Nếu không xử lý kịp thời, bà có thể bị đột quỵ lần nữa. Nếu lần này xảy ra, tính mạng bà ngàn cân treo sợi tóc.

Bà Phượng và cả gia đình trong một tâm trạng bất an không biết điều gì sẽ xảy ra. Đến ngày thứ 13, bác sĩ cho cắt chỉ vết mổ lần 1 và tiến hành mổ tiếp lần 2 để xử lý đoạn mạch bị phình.

Bà Phượng bảo: “Liên tiếp 2 ca mổ rạch sọ, đau đớn lắm. Nhưng rồi ca phẫu thuật cũng thành công. Tôi nằm viện gần tháng để hồi phục sức khỏe, vết thương đã lành nhưng còn đau nhức. Trí nhớ lơ mơ, cơ thể cử động kém. Nhiều lúc nghĩ được rằng tâm trí là của mình, nhưng cơ thể là của người khác, vì không điều khiển được. Tôi nghĩ mình sẽ sống cuộc đời còn lại như thực vật.

Có lần, tôi nhấc được cánh tay lên, thì thử sờ vết mổ, thấy giật mình vì cảm giác xương sọ còn lõm vào, thấy sau lớp da là lớp mềm mềm”. Vừa trò chuyện, bà Phượng vừa vén tóc cho tôi xem 2 vết mổ dài phía trên thái dương trái. Vết mổ dù đã lành nhưng sẹo còn to và lõm.

Người đàn bà 2 lần mổ não do tai biến, khỏe lại thần kỳ nhờ lọ thuốc gia truyền - ảnh 3

Tưởng như sắp chết, vậy mà bà Phượng đã sống khỏe nhờ phương thuốc gia truyền

Người đàn bà chân chất ấy dường như không thể ngừng kể về những ngày tưởng như sắp lìa bỏ cuộc sống, rồi đối mặt với phần đời còn lại là chiếc giường và trần nhà bởi cuộc sống thực vật, vậy mà có một phương thuốc kỳ diệu đã ban cho bà một cuộc sống như ngày hôm nay.

Tò mò hỏi bà Phượng, về phương thuốc lạ đó, có thể chia sẻ để những người bị đột quỵ, tai biến có cơ hội được cứu chữa như bà, bà Phượng không ngại ngần nói: Sắp tới, tôi cùng con gái sẽ gặp vị lương y đó để cảm ơn bà. Nhờ thuốc của bà, xã hội đỡ 1 phần gánh nặng và gia đình có niềm hạnh phúc.

Bà tiếp tục kể: “Tôi nằm viện gần 1 tháng, tiền của đội nón ra đi, sắp kiệt quệ, nhưng cơ thể vẫn không cử động được. Con gái tôi lo lắng quá, nó lên mạng tìm kiếm thông tin, những mong có được một phương thuốc cứu mẹ. Rồi thì nó mang lọ thuốc về cho tôi uống. Con gái bảo uống thì tôi tin tưởng, và lúc đó, chỉ mong có được thuốc giúp phục hồi vận động, chứ như nhiều người nằm 1 chỗ thì tôi không hiểu cuộc sống của mình sẽ ra sao.

Sau 1 tháng uống thấy chân tay cứ dần duỗi ra được, hết co quắp, tê liệt, rồi đi lại bình thường. Khi đó tôi mới để ý, và mới biết đó là thuốc gia truyền có tên An cung trúc hoàn và thuốc trị rối loạn tiền đình của lương y Nguyễn Quý Thanh, giờ cô thấy đấy, tôi đi lại bình thường. Chân tay không hề có di chứng của tai biến. Nhiều người ngạc nhiên nói, sao bà này đã mổ sọ đến 2 lần mà khỏe thế?”.

Khi bà Phượng chia sẻ, thì con gái bà, chị Nguyễn Thị Hồng, người đã đi tìm thuốc cho mẹ ngồi cạnh, ôm lấy tay mẹ vì hạnh phúc. Chị không ngờ, sau cơn đại bệnh, mẹ chị đã khỏe mạnh.

Chị Hồng nói: “Ngay sau khi mẹ được phẫu thuật, tôi đã xác định phải tìm ngay thuốc Đông y để phối hợp dùng cho mẹ. Tôi lên mạng tìm kiếm, có rất nhiều lương y nhưng rồi, tôi đọc được bài viết về lương y Nguyễn Quý Thanh, người đã giúp cụ ông tai biến 4 lần, sang Mỹ điều trị bị trả về đã khỏe lại sau dùng thuốc của lương y Thanh. Tôi tìm hiểu, còn có trường hợp 1 người đàn ông 55 tuổi ở Thái Nguyên đã “chết” đợi chôn, nhờ uống thuốc của lương y mà “sống lại”.

Sau đó, tôi gọi điện đến báo để hỏi về người có phương thuốc quý và tìm đến để lấy thuốc mới biết đó là An cung trúc hoàn. Một tháng sau khi dùng 3 lọ An cung trúc hoàn và 3 lọ thuốc chữa tiền đình để tăng bơm máu lên não, sức khỏe mẹ tôi hồi phục gần như hoàn toàn như lúc chưa bị đột quỵ.

Từ bệnh tình của mẹ mình, chị Hồng chia sẻ kinh nghiệm xử lý khi người thân bị tai biến, đột quỵ: Trước tiên cần cấp cứu bệnh nhân tại bệnh viện một cách nhanh chóng nhất. Với đột quỵ, phải càng đến viện cấp cứu càng sớm càng tốt. Bệnh như mẹ tôi khỏi, trước hết phải cảm ơn bác sĩ Tây y mổ kịp thời, sau đó, mẹ tôi may mắn gặp được thuốc của lương y Thanh. Mẹ tôi có phước đức, nhân duyên nên gặp được thuốc tốt.

Bất giác, nhìn người con hạnh phúc bên bà mẹ. Tôi thấy bà Phượng thật phước đức vì có được cô con gái có hiếu, lo lắng, chăm sóc đồng hành cùng mẹ.

Còn bà Phượng, không ngăn được xúc động nói: “Tôi đúng là từ cõi chết trở về, nhờ có chú Nhường (người cùng ở viện Nhi), bác sĩ bệnh viện Bạch Mai. Đặc biệt nhờ lương y Nguyễn Quý Thanh mà tôi sống lại”.

Tìm gặp lương y có bài thuốc cứu người

 
Người đàn bà 2 lần mổ não do tai biến, khỏe lại thần kỳ nhờ lọ thuốc gia truyền - ảnh 4

Bà Phượng may mắn có cô con gái hiếu thảo, trăn trở tìm thuốc cho mẹ. Ảnh là cuộc gặp gỡ giữa mẹ con bà Phượng và lương y Thanh. Bà Phượng ước mong con đưa lên gặp ân nhân đã cứu sống mình.

Vì tò mò, chúng tôi tìm gặp lương y Nguyễn Quý Thanh để tìm hiểu về bài thuốc kỳ lạ này. Tại căn phòng nhỏ ở số 54f Vũ Trọng Phụng, tôi gặp nhiều bệnh nhân, người thân đến để lấy thuốc. Mỗi người mỗi bệnh: Tai biến mạch máu não, tiền đình, viêm xoang… Nhưng bài thuốc chữa tai biến của lương y Thanh dường như đặc biệt nhất.

Bà kể, khoảng năm 1990, lúc đó bà đang là giáo viên và không may gặp tai nạn, lún dập cột sống bị liệt. Tôi đã định buông xuôi nên mang hết sách vở ra đốt thì thấy cuốn sách dán bằng nhựa cây và đó là cuốn “Gia đạo truyền” của bố chồng để lại. Không ngờ cuốn sách đó cứu tôi.

Đọc xong sách, tôi nói với chị dâu: “Chị có thương em không thì đi lấy thuốc cho em. Thế là chị tôi cùng con trai lớn đã đi hái những vị thuốc đó cho tôi uống và đắp. Dùng thuốc trong 5 ngày thì tôi đi lại được”.

Chúng tôi hỏi vị thuốc mà bà dùng là gì? Lương y Thanh cười nói, bài thuốc gồm những vị khá lạ như lá bưởi bung ngoài rừng, hoa cây gạo, rồi hoàng minh ngư bì đao (cua bò ngang đi trên bờ…

Người đàn bà 2 lần mổ não do tai biến, khỏe lại thần kỳ nhờ lọ thuốc gia truyền - ảnh 5

Lương y Thanh đang nấu thuốc cứu chữa người bệnh

Sau này, tôi học thêm y lý, học chuẩn hóa lương y và xác định muốn học nghề y của cha ông thì tôi phải phát triển bài thuốc. Tôi đi sâu nghiên cứu bài thuốc chữa tai biến mạch máu của tổ tiên mình. Tổ tiên của tôi toàn là thái y hành nghề trong triều đình từ mãi thời Lê, hơn 300 năm trước. Bài thuốc các cụ truyền lại có tên An cung diệu dược. Xét về bản chất, thuốc phải làm thành mạch khỏe, lòng mạch sạch, máu đông đọng trong mạch phải tan.

Năm 1997, tôi bắt đầu cho bệnh nhân uống. Tôi còn nhớ, bệnh nhân đó bị tai nạn giao thông nên máu tụ não. Bác sĩ còn cho rằng khó có thể chữa vì máu chảy, nước bọt sùi ra từ miệng. Tôi có mặt đúng lúc bệnh nhân đang được cấp cứu, liền lấy nồi cơm điện và đun thuốc rồi đổ vào miệng bệnh nhân sau khi nhờ bác sĩ hút sạch dịch. Sau 4 tiếng, bệnh nhân gồng mạnh, tiếp sau 2 tiếng thì nói được, la hét to trong phòng cấp cứu.

Hôm sau, bệnh nhân không còn mê sảng, khi đi chụp chiếu thì không còn máu tụ và chảy máu. Tôi phát hiện ra rằng, bài thuốc này không chỉ chữa lành vết thương, tiêu viêm mà còn đánh tan máu tụ, rất hữu ích để phòng và trị tai biến mạch máu não.

Không dừng ở đó, chúng tôi tò mò hỏi lương y Thanh hãy “bật mí” thêm về vị thuốc trong An cung trúc hoàn. Lương Y Thanh kể, bài thuốc này giúp bổ thận, tiêu viêm, thông kinh hoạt lạc, giải độc, hồi sinh tế bào huyết sắc tố bởi trong bài thuốc có những vị đáng chú ý như nấm lim xanh, ngưu hoàng, thiên trúc hoàng.

Bà chia sẻ, “Trúc hoàng là nước cây tre đang trồng, để lấy nước từ cây tre không hề dễ dàng và phải biết cách mới lấy được. Khi phạt tre phải vào lúc mặt trời đã lặn và lấy nước từ tre trước khi mặt trời mọc. Vị này giúp thải độc, trục máu đông. Còn vị sỏi mật từ trâu bò (ngưu hoàng) giúp giải độc cao và hồi sinh tế bào hồng cầu huyết sắc tố.

Ngừng nói chuyện với người lương y có tâm, sẵn sàng giúp bệnh nhân nghèo, tôi chợt nghĩ đến bà Phượng, người thoát khỏi cuộc sống thực vật một cách thần kỳ, trở thành người hoàn toàn bình thường, tiếp tục công tác như chưa từng có hai lần tai biến, từ bài thuốc của lương y Thanh. Bà Phương may mắn gặp thuốc tốt do có cô con gái hết lòng vì bà tìm kiếm.

Tôi thấy chạnh lòng khi nghĩ đến 1 người đàn bà ở gần nơi tôi ở. Bà bị tai biến mạch máu não, đã cố gắng đi lại được nhưng tay, chân bị co quắp. Chồng bỏ đi theo người đàn bà khác, con cái có thể vì quá bận rộn nên không ở gần bà. Vào một ngày, bà đã tự tử bằng thuốc chuột. Tôi xót xa cho thân phận bà và ước, giá như bà ấy có được người con như chị Hồng và gặp được phương thuốc tốt. Số phận bà đã hạnh phúc hơn.

Nguồn ĐSPL

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Nhân bản kết quả siêu âm tim là coi thường tính mạng con người
icon

Theo các chuyên gia tim mạch, việc nhân bản kết quả siêu âm tim là vô cùng nguy hiểm, nếu sự việc được phản ánh là chính xác, nguy cơ bỏ lọt các yếu tố tim mạch tiềm ẩn của phi công và tiếp viên hàng không gây hậu quả khôn lường.

 
 
Điều trị lao phổi nhầm đến khi tìm ra hạt hồng xiêm bị hóc
icon

Hóc hạt hồng xiêm vào phế quản nhưng bệnh nhân không biết mình bị bệnh gì và ròng rã thời gian dài đi điều trị viêm phổi, lao phổi mà không tiến triển. Cuối cùng thủ phạm được xác định là hạt hồng xiêm.

 
 
Khàn tiếng đi khám ra căn bệnh ung thư mẹ con cùng mắc
icon

Ung thư tuyến giáp được cảnh báo đang gia tăng ở Việt Nam, đặc biệt nhiều trường hợp còn trẻ đã mắc ung thư tuyến giáp, có gia đình hai vợ chồng, mẹ con cùng mắc ung thư tuyến giáp.

 
 
Lịch trình bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng
icon

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân T.V.D đang điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng dương tính với Covid-19.

 
 
Bộ Y tế thông tin về bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng
icon

Bộ Y tế vừa có thông tin đã nhận được báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng về trường hợp nghi nhiễm tại Đà Nẵng hiện đã lấy mẫu chuyển đi Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định.

 
 
Người phụ nữ để trẻ sờ vùng nhạy cảm: Trẻ dễ bị biến đổi giới tính về sau
icon

Cảnh báo về “tương lai” của những đứa trẻ trong Clip cho trẻ sờ mó vùng nhạy cảm, TS Vũ Thu Hương cho rằng trẻ sẽ 'di chứng nhân cách', lệch lạc về giới tính, nghiện tình dục hay xuất hiện khoái cảm tình dục với người thân…

 
Ngã vào bát sứ, bé gái rách 7 cm trên mặt, lộ hoàn toàn cả cung lợi
icon

Trung tâm Y tế huyện Yên Lập (Phú Thọ) vừa tiếp nhận bệnh nhi 15 tháng tuổi người dân tộc H’mông với vết thương phức tạp trên má.

 
Chồng 'khốn khổ' vì vợ bỗng dưng yêu đời - một dấu hiệu tâm thần
icon

Bỗng nhiên yêu đời như thích hát hò, làm thơ, mua sắm có thể là biểu hiện của một bệnh tâm thần dạng rối loạn hưng cảm và nếu không điều trị kịp thời có thể bệnh sẽ nặng hơn, khó điều trị hơn.

 
Cứu sống nam thanh niên ngã giàn giáo cao 7m
icon

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa cấp cứu thành công cho nam thanh niên 27 tuổi bị ngã giàn giáo cao 7m trong tình trạng nguy kịch.

 
Người phụ nữ để trẻ sờ vùng nhạy cảm mắc bệnh gì?
icon

Mới đây, mạng xã hội xôn xao về loạt clip người phụ nữ bán khỏa thân, để trẻ đụng chạm vùng nhạy cảm, khiến nhiều người phẫn nộ.