Khoảng 90% trường học ở Vương quốc Anh sẽ ‘gặp khó’ vào năm học tới

Cuộc khủng hoảng tài chính đe dọa hầu hết các trường học ở Anh. Theo Guardian, 90% các cơ sở giáo dục sẽ không còn kinh phí vào năm học tới, vì tất cả tiền sẽ được dùng để trả tiền điện và tiền lương cho giáo viên.

Theo dữ liệu sơ bộ từ Hiệp hội Hiệu trưởng quốc gia (NAHT), một nửa số cơ sở giáo dục sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng về tài chính trong năm nay và sắp tới sẽ chìm trong thảm cảnh. Nếu không có khả năng trả lương, các cơ sở giáo dục sẽ mất đi đội ngũ giảng dạy và hỗ trợ cần thiết.

Ông Paul Whiteman, Tổng thư ký của Hiệp hội Hiệu trưởng quốc gia cho biết, các trường học đã giảm chi phí đến mức tối thiểu.

“Bây giờ chúng ta phải cắt giảm giờ dạy, trợ giảng và giáo viên”, ông Whiteman cảnh báo.

Khoảng 90% trường học ở Vương quốc Anh sẽ ‘gặp khó’ vào năm học tới. (Ảnh: Pixabay)

Theo người đứng đầu Tổ chức Oasis, quản lý 52 học viện ở Anh, Steve Chalk, chi phí điện và khí đốt cho các trường học trong mạng lưới của tổ chức này đã tăng hơn gấp 3 lần (từ 26 lên 89 nghìn bảng Anh).

Ngoài ra, Oasis cần tìm thêm 4,5 triệu bảng Anh để tăng lương cho giáo viên (mức lương dự kiến ​​tăng 5%, mặc dù điều này không bù đắp được lạm phát 10%, nhưng Oasis hy vọng sẽ giữ chân được giáo viên).

Đồng thời, các trường sẽ không thể chờ đợi sự giúp đỡ từ nhà nước.

Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt đã nói trước đó, tất cả các tổ chức, bao gồm cả các tổ chức giáo dục, sẽ phải cắt giảm chi tiêu như một phần của kế hoạch giảm nợ của chính phủ (kế hoạch này sẽ sớm được công bố).

Theo giới chuyên gia, nhiều tổ chức phải lấy nguồn dự trữ, nhưng chúng không phải là vô tận. Chính phủ phải can thiệp khẩn cấp. Giáo dục công phải được nhà nước tài trợ đầy đủ.

Mới đây, một khảo sát do công ty thăm dò ý kiến YouGov thực hiện vào tháng trước cho thấy khoảng 25% phụ huynh tại Anh đã cắt giảm thực phẩm trong khi 10% cho biết đã ăn đồ ăn nguội để tiết kiệm năng lượng.

Giá thực phẩm tại Anh tăng cao kỷ lục lên mức 14,6% trong tháng 9 trong khi điều kiện kinh tế trên toàn đất nước trở nên ngày càng khó khăn.

Financial Times dẫn kết quả một khảo sát mới đây của nghiệp đoàn giáo viên NASUWT cho thấy, hơn 50% số giáo viên được hỏi cho biết trong mùa Hè này số học sinh đến trường mà chưa ăn no cao hơn so với năm ngoái. 75% giáo viên cho biết số trẻ có vấn đề về hành vi đã tăng, trong khi 65% đề cập đến việc học sinh thiếu dụng cụ học tập phù hợp.

Hạ Thảo (lược dịch)

Siêu hạn hán lịch sử ở California

Siêu hạn hán lịch sử ở California

Những năm gần đây, nhiều khu vực tại bang California, Mỹ đã gặp phải tình trạng hạn hán nghiêm trọng do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Đang cập nhật dữ liệu !