Khoảng 90% trường học ở Vương quốc Anh sẽ ‘gặp khó’ vào năm học tới

Cuộc khủng hoảng tài chính đe dọa hầu hết các trường học ở Anh. Theo Guardian, 90% các cơ sở giáo dục sẽ không còn kinh phí vào năm học tới, vì tất cả tiền sẽ được dùng để trả tiền điện và tiền lương cho giáo viên.

Theo dữ liệu sơ bộ từ Hiệp hội Hiệu trưởng quốc gia (NAHT), một nửa số cơ sở giáo dục sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng về tài chính trong năm nay và sắp tới sẽ chìm trong thảm cảnh. Nếu không có khả năng trả lương, các cơ sở giáo dục sẽ mất đi đội ngũ giảng dạy và hỗ trợ cần thiết.

Ông Paul Whiteman, Tổng thư ký của Hiệp hội Hiệu trưởng quốc gia cho biết, các trường học đã giảm chi phí đến mức tối thiểu.

“Bây giờ chúng ta phải cắt giảm giờ dạy, trợ giảng và giáo viên”, ông Whiteman cảnh báo.

Khoảng 90% trường học ở Vương quốc Anh sẽ ‘gặp khó’ vào năm học tới. (Ảnh: Pixabay)

Theo người đứng đầu Tổ chức Oasis, quản lý 52 học viện ở Anh, Steve Chalk, chi phí điện và khí đốt cho các trường học trong mạng lưới của tổ chức này đã tăng hơn gấp 3 lần (từ 26 lên 89 nghìn bảng Anh).

Ngoài ra, Oasis cần tìm thêm 4,5 triệu bảng Anh để tăng lương cho giáo viên (mức lương dự kiến ​​tăng 5%, mặc dù điều này không bù đắp được lạm phát 10%, nhưng Oasis hy vọng sẽ giữ chân được giáo viên).

Đồng thời, các trường sẽ không thể chờ đợi sự giúp đỡ từ nhà nước.

Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt đã nói trước đó, tất cả các tổ chức, bao gồm cả các tổ chức giáo dục, sẽ phải cắt giảm chi tiêu như một phần của kế hoạch giảm nợ của chính phủ (kế hoạch này sẽ sớm được công bố).

Theo giới chuyên gia, nhiều tổ chức phải lấy nguồn dự trữ, nhưng chúng không phải là vô tận. Chính phủ phải can thiệp khẩn cấp. Giáo dục công phải được nhà nước tài trợ đầy đủ.

Mới đây, một khảo sát do công ty thăm dò ý kiến YouGov thực hiện vào tháng trước cho thấy khoảng 25% phụ huynh tại Anh đã cắt giảm thực phẩm trong khi 10% cho biết đã ăn đồ ăn nguội để tiết kiệm năng lượng.

Giá thực phẩm tại Anh tăng cao kỷ lục lên mức 14,6% trong tháng 9 trong khi điều kiện kinh tế trên toàn đất nước trở nên ngày càng khó khăn.

Financial Times dẫn kết quả một khảo sát mới đây của nghiệp đoàn giáo viên NASUWT cho thấy, hơn 50% số giáo viên được hỏi cho biết trong mùa Hè này số học sinh đến trường mà chưa ăn no cao hơn so với năm ngoái. 75% giáo viên cho biết số trẻ có vấn đề về hành vi đã tăng, trong khi 65% đề cập đến việc học sinh thiếu dụng cụ học tập phù hợp.

Hạ Thảo (lược dịch)

Siêu hạn hán lịch sử ở California

Siêu hạn hán lịch sử ở California

Những năm gần đây, nhiều khu vực tại bang California, Mỹ đã gặp phải tình trạng hạn hán nghiêm trọng do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !