Khoảng 90% trường học ở Vương quốc Anh sẽ ‘gặp khó’ vào năm học tới

Cuộc khủng hoảng tài chính đe dọa hầu hết các trường học ở Anh. Theo Guardian, 90% các cơ sở giáo dục sẽ không còn kinh phí vào năm học tới, vì tất cả tiền sẽ được dùng để trả tiền điện và tiền lương cho giáo viên.

Theo dữ liệu sơ bộ từ Hiệp hội Hiệu trưởng quốc gia (NAHT), một nửa số cơ sở giáo dục sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng về tài chính trong năm nay và sắp tới sẽ chìm trong thảm cảnh. Nếu không có khả năng trả lương, các cơ sở giáo dục sẽ mất đi đội ngũ giảng dạy và hỗ trợ cần thiết.

Ông Paul Whiteman, Tổng thư ký của Hiệp hội Hiệu trưởng quốc gia cho biết, các trường học đã giảm chi phí đến mức tối thiểu.

“Bây giờ chúng ta phải cắt giảm giờ dạy, trợ giảng và giáo viên”, ông Whiteman cảnh báo.

Khoảng 90% trường học ở Vương quốc Anh sẽ ‘gặp khó’ vào năm học tới. (Ảnh: Pixabay)

Theo người đứng đầu Tổ chức Oasis, quản lý 52 học viện ở Anh, Steve Chalk, chi phí điện và khí đốt cho các trường học trong mạng lưới của tổ chức này đã tăng hơn gấp 3 lần (từ 26 lên 89 nghìn bảng Anh).

Ngoài ra, Oasis cần tìm thêm 4,5 triệu bảng Anh để tăng lương cho giáo viên (mức lương dự kiến ​​tăng 5%, mặc dù điều này không bù đắp được lạm phát 10%, nhưng Oasis hy vọng sẽ giữ chân được giáo viên).

Đồng thời, các trường sẽ không thể chờ đợi sự giúp đỡ từ nhà nước.

Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt đã nói trước đó, tất cả các tổ chức, bao gồm cả các tổ chức giáo dục, sẽ phải cắt giảm chi tiêu như một phần của kế hoạch giảm nợ của chính phủ (kế hoạch này sẽ sớm được công bố).

Theo giới chuyên gia, nhiều tổ chức phải lấy nguồn dự trữ, nhưng chúng không phải là vô tận. Chính phủ phải can thiệp khẩn cấp. Giáo dục công phải được nhà nước tài trợ đầy đủ.

Mới đây, một khảo sát do công ty thăm dò ý kiến YouGov thực hiện vào tháng trước cho thấy khoảng 25% phụ huynh tại Anh đã cắt giảm thực phẩm trong khi 10% cho biết đã ăn đồ ăn nguội để tiết kiệm năng lượng.

Giá thực phẩm tại Anh tăng cao kỷ lục lên mức 14,6% trong tháng 9 trong khi điều kiện kinh tế trên toàn đất nước trở nên ngày càng khó khăn.

Financial Times dẫn kết quả một khảo sát mới đây của nghiệp đoàn giáo viên NASUWT cho thấy, hơn 50% số giáo viên được hỏi cho biết trong mùa Hè này số học sinh đến trường mà chưa ăn no cao hơn so với năm ngoái. 75% giáo viên cho biết số trẻ có vấn đề về hành vi đã tăng, trong khi 65% đề cập đến việc học sinh thiếu dụng cụ học tập phù hợp.

Hạ Thảo (lược dịch)

Siêu hạn hán lịch sử ở California

Siêu hạn hán lịch sử ở California

Những năm gần đây, nhiều khu vực tại bang California, Mỹ đã gặp phải tình trạng hạn hán nghiêm trọng do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !