Siêu hạn hán lịch sử ở California

Những năm gần đây, nhiều khu vực tại bang California, Mỹ đã gặp phải tình trạng hạn hán nghiêm trọng do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Theo Sở Tài nguyên Nước California, hơn 1.200 giếng đã cạn trong năm nay trên toàn tiểu bang, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cuộc khủng hoảng nước ngầm diễn ra nghiêm trọng nhất ở thung lũng San Joaquin, trung tâm nông nghiệp của California, nơi xuất khẩu trái cây, rau và các loại hạt đi khắp thế giới.

Nguồn cung cấp nước ngầm bị thu hẹp phản ánh mức độ nghiêm trọng tình trạng hạn hán ở California, hiện đã bước sang năm thứ tư.

Theo Cơ quan Giám sát Hạn hán Mỹ, hơn 94% tiểu bang đang trong tình trạng hạn hán nghiêm trọng, cực đoan hoặc bất thường.

Hiện nay, do các hồ chứa của bang cạn kiệt nên nông dân đang bơm thêm nước ngầm để tưới tiêu cho cây trồng của mình. Điều đó khiến mực nước ngầm trên khắp California giảm xuống. Dữ liệu của tiểu bang cho thấy 64% giếng có mực nước dưới mức bình thường .

Tình trạng thiếu nước đã và đang làm giảm sản lượng nông nghiệp của khu vực vì nông dân buộc phải bỏ ruộng và để các vườn cây ăn trái khô héo.

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, ước tính có khoảng 215.000 ha đất nông nghiệp không thể trồng trọt được trong năm nay vì thiếu nước tưới.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Climate Change cho thấy giai đoạn từ năm 2000 đến năm 2021 là thời kỳ khô hạn nhất trong 1.200 năm ở miền Tây nước Mỹ. Các nhà nghiên cứu cho biết mức độ nghiêm trọng của đợt hạn hán năm ngoái là quá bất thường, và tất cả các dấu hiệu cho thấy tình trạng khí hậu khắc nghiệt sẽ còn tiếp diễn.

Một số hình ảnh siêu hạn hán lịch sử ở California:

Hạ Thảo (lược dịch)

FBI thu giữ tài liệu bí mật từ nhà ông Trump

FBI thu giữ tài liệu bí mật từ nhà ông Trump

Washington Post dẫn các nguồn tin cho hay, các tài liệu bí mật bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thu giữ từ nơi ở của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chứa thông tin về Iran và Trung Quốc.

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Đang cập nhật dữ liệu !