Siêu hạn hán lịch sử ở California

Những năm gần đây, nhiều khu vực tại bang California, Mỹ đã gặp phải tình trạng hạn hán nghiêm trọng do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Theo Sở Tài nguyên Nước California, hơn 1.200 giếng đã cạn trong năm nay trên toàn tiểu bang, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cuộc khủng hoảng nước ngầm diễn ra nghiêm trọng nhất ở thung lũng San Joaquin, trung tâm nông nghiệp của California, nơi xuất khẩu trái cây, rau và các loại hạt đi khắp thế giới.

Nguồn cung cấp nước ngầm bị thu hẹp phản ánh mức độ nghiêm trọng tình trạng hạn hán ở California, hiện đã bước sang năm thứ tư.

Theo Cơ quan Giám sát Hạn hán Mỹ, hơn 94% tiểu bang đang trong tình trạng hạn hán nghiêm trọng, cực đoan hoặc bất thường.

Hiện nay, do các hồ chứa của bang cạn kiệt nên nông dân đang bơm thêm nước ngầm để tưới tiêu cho cây trồng của mình. Điều đó khiến mực nước ngầm trên khắp California giảm xuống. Dữ liệu của tiểu bang cho thấy 64% giếng có mực nước dưới mức bình thường .

Tình trạng thiếu nước đã và đang làm giảm sản lượng nông nghiệp của khu vực vì nông dân buộc phải bỏ ruộng và để các vườn cây ăn trái khô héo.

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, ước tính có khoảng 215.000 ha đất nông nghiệp không thể trồng trọt được trong năm nay vì thiếu nước tưới.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Climate Change cho thấy giai đoạn từ năm 2000 đến năm 2021 là thời kỳ khô hạn nhất trong 1.200 năm ở miền Tây nước Mỹ. Các nhà nghiên cứu cho biết mức độ nghiêm trọng của đợt hạn hán năm ngoái là quá bất thường, và tất cả các dấu hiệu cho thấy tình trạng khí hậu khắc nghiệt sẽ còn tiếp diễn.

Một số hình ảnh siêu hạn hán lịch sử ở California:

Hạ Thảo (lược dịch)

FBI thu giữ tài liệu bí mật từ nhà ông Trump

FBI thu giữ tài liệu bí mật từ nhà ông Trump

Washington Post dẫn các nguồn tin cho hay, các tài liệu bí mật bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thu giữ từ nơi ở của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chứa thông tin về Iran và Trung Quốc.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Cận cảnh khoảnh khắc động đất tấn công Trung Quốc, ít nhất 111 người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng vì trận động đất tấn công tây bắc nước này đêm 18/12 hiện đã tăng lên đến 111 người.

Đang cập nhật dữ liệu !