Các thành phố của Mỹ 'đau đầu' tuyên chiến với chuột

Theo ABC News, tại các thành phố lớn của Mỹ, chính quyền đang chống lại sự xâm nhập của chuột. Ở New York, số lượng phàn nàn về loài gặm nhấm tăng 71% trong năm.

Các thành phố trên khắp nước Mỹ đang chống chọi với nạn chuột phá hoại do nhiều người ở nhà hơn trong đại dịch, dẫn đến rác thải chất thành đống.

Sean Abreu, nghị viên thành phố New York nói: “Chuột không phải là bạn của chúng ta”.

Theo một nghiên cứu mới đây, Chicago là thành phố “bẩn nhất trên thế giới”, tiếp theo là New York, Los Angeles, Washington, San Francisco và Philadelphia. Tại New York, số lượng phàn nàn về chuột đã tăng 71% trong năm qua. Đáp lại, chính quyền thành phố đang thay đổi các quy tắc thu gom rác. Chẳng bao lâu nữa, thay vì đổ các túi rác xuống lề đường, mọi người sẽ phải mang chúng ra ngoài hàng giờ trước khi được dọn dẹp.

Jessica Tish, nhân viên vệ sinh thành phố New York thì cho rằng: “Bước đi lớn nhất mà chúng ta có thể thực hiện để dọn dẹp đường phố là ngăn chặn chuột vào ban đêm”.

Thành phố Peabody ở Massachusetts đã thực hiện một biện pháp quyết liệt hơn bằng cách lắp đặt cái gọi là hộp thông minh có thể gây điện giật cho chuột. Thành phố cũng đặt bẫy chuột bằng một loại hóa chất ngăn chúng sinh sôi. Ngoài ra, cư dân Washington hiện phải đối mặt với khoản tiền phạt nặng nếu phát hiện thấy sự xâm nhập của chuột vào tài sản mà không làm gì (150 USD cho cá nhân và 500 USD cho doanh nghiệp).

Gerard Brown, Giám đốc công ty khử trùng cho biết: “Mọi người thường đến gặp chúng tôi và phàn nàn về vấn đề chuột. Chúng tôi đến nơi và thấy rằng chính họ đã làm trầm trọng thêm vấn đề mà không hề hay biết”.

Các chuyên gia cho biết, biện pháp rõ ràng nhất để kiểm soát chuột là đậy thùng rác càng kín càng tốt. Ngoài ra, không để thức ăn cho vật nuôi ngoài trời, hãy bảo quản trong hộp kín. Các chuyên gia cũng khuyên không nên ăn trong phòng ngủ mà nên ăn ở những nơi được chỉ định trong nhà.

Trong quá khứ, hàng nghìn con mèo hoang đã được thả ra đường phố ở Chicago để tìm cách giải quyết vấn đề chuột. Tuy nhiên, do thành phố này vẫn là thành phố có nhiều chuột nhất ở Mỹ, nên có thể cần phải xem xét các chiến lược bổ sung.

Trước đó, sáng kiến ​​chống chuột gần đây nhất của New York là chương trình trị giá 32 triệu USD được đưa ra vào năm 2017. Công việc bao gồm đặt thêm các thùng rác thép chống chuột và thùng nén rác bằng năng lượng mặt trời. Thành phố cũng đã sử dụng băng phiến để làm những con chuột ngộp thở.

Thị trưởng Bill de Blasio cho biết sáng kiến này nhắm đến 3 khu vực có nhiều chuột nhất của thành phố là khu Grand Concourse của Bronx, Bushwick và Bedford-Stuyvesant ở Brooklyn, và một phần của Manhattan.

Một số dữ liệu cho thấy chương trình đã đạt được mục tiêu giảm hoạt động của chuột ở những khu vực công cộng vào năm 2019. Nhưng giờ đây, với sự gia tăng trở lại của loài gặm nhấm, tương lai của chương trình này vẫn chưa biết sẽ về đâu.

Theo New York Times, số lượng chuột đã có thời điểm giảm vào nhưng đang tăng trở lại do quá trình phục đồi sau đại dịch Covid-19.

Hạ Thảo (lược dịch)

Siêu hạn hán lịch sử ở California

Siêu hạn hán lịch sử ở California

Những năm gần đây, nhiều khu vực tại bang California, Mỹ đã gặp phải tình trạng hạn hán nghiêm trọng do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Đang cập nhật dữ liệu !