Khó khăn tài chính, 21 cán bộ giảng viên Đại học Nghệ thuật Huế bị chấm dứt hợp đồng

Do gặp khó khăn về tài chính nên Trường Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế) vừa thông báo chấm dứt hợp đồng với 21 cán bộ, giảng viên hợp đồng.

Tòa nhà chính của Trường Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế).

Ngày 16/10, thông tin từ Trường Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế) cho biết, nhà trường vừa có thông báo chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn với 21 giảng viên, cán bộ trong trường.

Theo đó, Trường Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế) chính thức phát đi thông báo số 45/TB-ĐHNT về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn do Phó hiệu trưởng Đỗ Xuân Phú ký. Cụ thể, có 21 cán bộ, giảng viên hợp đồng không xác định thời hạn tại các phòng ban như Phòng Tổ chức hành chính, Phòng Đào tạo - Công tác sinh viên, Phòng Cơ sở vật chất, Phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế… và 2 Khoa Hội họa, Khoa Mỹ thuật ứng dựng bị chấm dứt hợp đồng trong thời gian tới với lý do tài chính.

Theo lãnh đạo Trường Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế), toàn trường có 101 cán bộ, giảng viên và chỉ có hơn 240 sinh viên nhưng mỗi năm trường chỉ tuyển không quá 50 em học tại 6 ngành. Trong khi đó, mỗi năm Nhà nước cấp cho trường 6,5 tỷ đồng để trả lương và mỗi tháng phải trả gần 700 triệu đồng tiền lương, bảo hiểm cho cán bộ, giảng viên. Với kinh phí từ Nhà nước cộng với việc tuyển sinh viên đầu vào không nhiều dẫn đến việc nhà trường thu không đủ chi, không đủ trả lương cho cán bộ nên thường xuyên nợ lương cán bộ, giảng viên.

Trước khi đưa ra quyết định chấm dứt hợp đồng với 21 cán bộ, giảng viên, Trường Đại học nghệ thuật (Đại học Huế) đã làm tờ trình xin mượn quỹ lương của Đại học Huế nhưng không được đồng ý - lãnh đạo Trường Đại học Nghệ thuật cho hay.

Vì vậy, nhà trường mới đưa ra quyết định chấm dứt hợp đồng với 21 cán bộ, giảng viên hợp đồng.

Hà Oai
Từ khóa: Khó khăn Tài chính 21 cán bộ giảng viên Trường Đại học Nghệ thuật Đại học Huế Chấm dứt hợp đồng Thừa Thiên - Huế.

Những hình ảnh 'cười ra nước mắt' ở vùng lũ, ai xem cũng nhói lòng Icon

Dùng dây sắt xích ô tô, cả nhà ngồi ăn cơm giữa mênh mông nước, người phụ nữ đãi gạo trong nước lũ,... là những hình ảnh ai xem cũng phải nhói lòng sau trận mưa lũ ở miền Trung mới xảy ra vừa qua.

Tai nạn xe chồng xe lúc nửa đêm ở thành phố biển Nha Trang Icon

Vụ tai nạn liên hoàn 5 xe ô tô xảy ra lúc nửa đêm 4/10 tại TP biển Nha Trang (Khánh Hòa) khiến nhiều người khiếp vía.

Bà mẹ Đào Lan Hương chia sẻ bức thư xúc động của con gái giữa 'bão' lùm xùm với Shark Bình

Trên trang cá nhân, nữ doanh nhân Đào Lan Hương bất ngờ chia sẻ bài văn xúc động của con gái gửi đến mẹ để kể về ước mơ của mình.

Bi hài sinh viên thuê phòng trọ giá rẻ ở Hà Nội, ngó đầu ra thấy 'dân anh chị' xăm trổ

Sáng dậy đi học phát hiện đôi dép mới mua để ngoài cửa bỗng dưng biến mất nhưng nam sinh cũng không dám kêu, chỉ biết im re chịu thiệt vì hàng xóm là "dân anh chị”.

Vụ học sinh mầm non Hải Phòng nộp quỹ lớp 1,8 triệu/kỳ: Yêu cầu hoàn trả

Những ngày qua, nhiều phụ huynh có con đang theo học tại Trường Mẫu giáo Mầm non 1 (quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng) bức xúc khi khoản thu quỹ lớp lên đến 1,8 triệu đồng/học sinh/kỳ.

Xôn xao luận án tiến sĩ về áo ngực: 'Đừng nhìn tên đề tài rồi chỉ trích!'

Những ngày qua, trên mạng xã hội bàn tán xôn xao về đề tài nghiên cứu luận án tiến sĩ về áo ngực của một nghiên cứu sinh Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Đoán xem Dương Tử, Địch Lệ Nhiệt Ba hay Triệu Lộ Tư thăng tiến nhất 2022?

Trong sự cạnh tranh khốc liệt của làng giải trí, hãy xem nữ “chiến binh” 9X nào bứt phá thành ngôi sao sáng nhất Cbiz hiện nay.

Đám cưới 'khủng' hàng trăm cây vàng ở Cần Thơ gây choáng váng Icon

Mạng xã hội đang xôn xao với đám cưới "khủng" ở Cần Thơ khi có hàng trăm cây vàng và hơn 3 tỷ tiền mặt được trao cho cô dâu trong ngày cưới.

Thanh niên bắn mái tôn gặp tai nạn theo cách không ai ngờ tới Icon

Thiếu cẩn trọng, không tuân thủ các nguyên tắc an toàn lao động sẽ dẫn tới những tai nạn nguy hiểm như clip dưới đây.

La Vân Hi, Nhậm Gia Luân vào nhóm sao nam Hoa ngữ có ngoại hình 'hack tuổi'

Trong Cbiz, hầu hết những người nổi tiếng đều có một điểm chung là ngoại hình ưa nhìn. Tuy nhiên vẻ ngoài đến mức “trẻ mãi không già” thì phải kể đến 4 sao nam dưới đây.

Đang cập nhật dữ liệu !