Khó khăn tài chính, 21 cán bộ giảng viên Đại học Nghệ thuật Huế bị chấm dứt hợp đồng

Do gặp khó khăn về tài chính nên Trường Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế) vừa thông báo chấm dứt hợp đồng với 21 cán bộ, giảng viên hợp đồng.

Tòa nhà chính của Trường Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế).

Ngày 16/10, thông tin từ Trường Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế) cho biết, nhà trường vừa có thông báo chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn với 21 giảng viên, cán bộ trong trường.

Theo đó, Trường Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế) chính thức phát đi thông báo số 45/TB-ĐHNT về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn do Phó hiệu trưởng Đỗ Xuân Phú ký. Cụ thể, có 21 cán bộ, giảng viên hợp đồng không xác định thời hạn tại các phòng ban như Phòng Tổ chức hành chính, Phòng Đào tạo - Công tác sinh viên, Phòng Cơ sở vật chất, Phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế… và 2 Khoa Hội họa, Khoa Mỹ thuật ứng dựng bị chấm dứt hợp đồng trong thời gian tới với lý do tài chính.

Theo lãnh đạo Trường Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế), toàn trường có 101 cán bộ, giảng viên và chỉ có hơn 240 sinh viên nhưng mỗi năm trường chỉ tuyển không quá 50 em học tại 6 ngành. Trong khi đó, mỗi năm Nhà nước cấp cho trường 6,5 tỷ đồng để trả lương và mỗi tháng phải trả gần 700 triệu đồng tiền lương, bảo hiểm cho cán bộ, giảng viên. Với kinh phí từ Nhà nước cộng với việc tuyển sinh viên đầu vào không nhiều dẫn đến việc nhà trường thu không đủ chi, không đủ trả lương cho cán bộ nên thường xuyên nợ lương cán bộ, giảng viên.

Trước khi đưa ra quyết định chấm dứt hợp đồng với 21 cán bộ, giảng viên, Trường Đại học nghệ thuật (Đại học Huế) đã làm tờ trình xin mượn quỹ lương của Đại học Huế nhưng không được đồng ý - lãnh đạo Trường Đại học Nghệ thuật cho hay.

Vì vậy, nhà trường mới đưa ra quyết định chấm dứt hợp đồng với 21 cán bộ, giảng viên hợp đồng.

Hà Oai
Từ khóa: Khó khăn Tài chính 21 cán bộ giảng viên Trường Đại học Nghệ thuật Đại học Huế Chấm dứt hợp đồng Thừa Thiên - Huế.

Vụ TikToker Nờ Ô Nô: Tẩy chay mạnh clip phản cảm, tránh người ngộ nhận cách tốt kiếm tiền!

Theo chuyên gia Nguyễn Ngọc Long, nếu chúng ta không lên án những clip phản cảm, các nhãn hàng không mạnh tay để ngưng hợp tác với những 'TikToker bẩn' thì một số người sẽ ngộ nhận đây là một cách tốt để 'câu like, câu view, câu follow' để kiếm tiền.

Bài học sau việc TikToker Nờ Ô Nô bị khóa kênh vì clip 'miệt thị người nghèo'

TikToker Nờ Ô Nô đã bị khóa tài khoản do vi phạm nhiều lần các điều khoản cộng đồng trên TikTok. Đây cũng là bài học cho những người làm nội dung trên mạng xã hội.

Nữ ca sĩ Hàn Quốc mặc trang phục 'lạ lùng' gây tranh cãi

Ca sĩ Lee Hi đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ và cư dân mạng với phong cách thời trang độc đáo.

'Giáo trình' dạy ông nội cách dùng smartphone ‘từ A đến Z’ khiến dân mạng thích thú

Để hướng dẫn ông nội sử dụng chiếc điện thoại thông minh, “lực lượng hùng hậu” con cháu của gia đình đã xây dựng “giáo trình” cụ thể như thế này đây!

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thích thú ‘khoe’ chồng sở hữu 2 chiếc cúp bóng đá danh giá

Trên trang cá nhân, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thích thú “khoe” chồng sở hữu 2 chiếc cúp sau khi CLB Hà Nội giành chức vô địch Cúp Quốc gia 2022.

TikToker Nờ Ô Nô bị xem là 'miệt thị người nghèo', pháp luật xử phạt hành vi này thế nào?

TikToker Nờ Ô Nô đang bị đông đảo cư dân mạng tẩy chay vì những lời lẽ bị cho là "miệt thị người nghèo" trong clip từ thiện mới đây. Ở góc độ pháp luật, TikToker này có thể đối diện với một số chế tài xử phạt.

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 28/11-4/12/2022

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 28/11-4/12/2022 về chuyện tình cảm, tài lộc, công việc và sức khỏe…

Tử vi tuần mới của 12 cung hoàng đạo từ 28/11-4/12/2022

Tìm hiểu tử vi hàng tuần 12 cung hoàng đạo từ 28/11-4/12/2022. Dự báo chiêm tinh tốt nhất cho Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Bò Cạp, Ma Kết, Sư Tử, Thiên Bình, Nhân Mã, Song Tử, Xử Nữ, Cự Giải.

Gen Z thẳng thắn nói chuyện 'tiền và tình' trước khi về chung nhà

Thế hệ trẻ ngày nay quan tâm nhiều đến 'sức khoẻ tài chính' bên cạnh các mối quan hệ yêu đương lãng mạn. Họ nói chuyện cởi mở về tiền bạc và cho rằng giấu giếm chuyện tiền bạc cũng là một điều không chung thủy.

Pha lùi xe 'đi vào lòng đất', tài xế xuống ô tô tiếc nuối nhìn lan can đổ sập

Tài xế lùi xe không chuẩn khiến ô tô va chạm vào lan can cầu thang gây đổ sập trong tích tắc. Đoạn clip thu hút nhiều lượt xem trên các diễn đàn giao thông.

Đang cập nhật dữ liệu !