Khi nào công bố danh sách thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018?

“Việc công khai căn cứ vào Hiến pháp cũng 2013, Luật Dân sự và tình hình thực tiễn của cơ quan chức năng, viêc công bố vào thời điểm nào, công bố đến đâu là quyền của cơ quan chức năng”, ông Mai Văn Trinh cho hay.

Hôm nay (26/3) tại Bộ GD&ĐT đã tổ chức buổi họp báo định kỳ Quý I năm 2019.

Buổi họp báo định kỳ Quý I năm 2019 tại Bộ GD&ĐT

Tại buổi họp báo, thông tin về gian lận điểm thi THPT quốc  gia năm 2018, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cho biết: “Về quan điểm, Bộ GD&ĐT cũng như Bộ Công an là kiên quyết xử lý sai phạm, để có kết quả thẩm định đó là sự nỗ lực rất lớn của các cơ quan chức năng.

Theo quy chế, kết quả thẩm định là kết quả chính thức của kỳ thi, nó là kết quả để xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển ĐH. Vì thế, Bộ GD&ĐT đã có công văn hướng dẫn xử lý những sai phạm này.

Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT đến ngày 25/3 Sở GD&ĐT Hòa Bình phải báo cáo Bộ GD&ĐT về kết quả xử lý sai phạm điểm thi tại đây. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại Bộ chưa nhận được báo cáo”.

Khi nào công bố danh tính của các thí sinh gian lận thi cử?

“Việc công khai danh tính của thí sinh gian lận thi cử tại Hòa Bình và Sơn La còn căn cứ vào Hiến pháp cũng 2013, Luật Dân sự và tình hình thực tiễn của cơ quan chức năng, viêc công bố vào thời điểm nào, công bố đến đâu là quyền của cơ quan chức năng.

Chúng ta cũng cần tính đến nhiều yếu tố liên quan khác nữa như yếu tố tiêu cực của các cháu”, ông Mai Văn Trinh cho hay.

Hoàng Thanh
Từ khóa: họp báo quý I gian lận điểm thi 2018 gian lận điểm thi tại Hòa Bình gian lận điểm thi tại Sơn La danh sách thí sinh gian lận điểm thi quốc gia

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Bỏ tập đoàn đa quốc gia, thủ khoa Ngoại thương trải nghiệm học ở 4 nước miễn phí

Từng trở thành “hiện tượng” vì biết sử dụng 4 ngôn ngữ khác nhau và là thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương, Hòa khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định rời khỏi một tập đoàn đa quốc gia để “gap year” 1 năm.

Nữ sinh đỗ đại học Mỹ với bài luận về thói quen cắt móng tay

Là một học sinh chuyên Anh nhưng Minh Ngọc lại có niềm đam mê với dinh dưỡng. Nữ sinh mong muốn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này để góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Món quà đặc biệt của 9X miền Tây khiến trẻ em, người lao động nghèo xúc động

Với mong muốn những người lao động nghèo nơi mình sinh sống được tận hưởng niềm vui bất ngờ vào dịp tết Nguyên đán, 9X miền Tây quyết định dành tặng cho họ những món quà đặc biệt.

Tố quán phở Hà Nội lên mạng, khách bị con gái chủ quán 'mắng té tát'

Mới đây, thực khách tên L. có bài viết chia sẻ trải nghiệm không tốt tại quán phở bò sốt vang ở Thể Giao, Hai Bà Trưng, Hà Nội vào ngày 21/1. Chị L. bức xúc khi con gái chủ quán nhắn tin chỉ trích thậm tệ.

Đang cập nhật dữ liệu !