Khi đại gia phải bán siêu xe trả nợ

Năm 2006, "chu kỳ" đầu tiên sự thoái trào kinh tế chung của toàn thế giới, siêu xe bắt đầu tràn vào Việt Nam nhưng các đại gia cũng sớm điêu đứng vì xe.

Ngắm siêu xe đến đau... dạ dày

Đại gia Huỳnh Tính, chuyên kinh doanh bất động sản (TP.HCM), có đến bốn siêu xe. Thời điểm hoàng kim của bất động sản, những siêu xe này chẳng là gì đối với "đống" tiền lãi mà đại gia Tính thu về.

Bất động sản chững lại, ông bắt đầu "ngậm ngùi" cho cái "thú" chơi xa xỉ của mình. Ông không dám đi siêu xe, thường đi taxi cho đỡ tốn xăng, đỡ mất gương, logo, đỡ tốn tiền bảo dưỡng và đỡ cả khoản tiền thuê lái xe. Thế nhưng, xe để lâu ngày không đi, không bảo dưỡng cũng hỏng. Nghĩ đến đó là ông Tính rầu lòng, rồi đổ bệnh.

Đại gia Tính rao bán con Rolls-Royce Year of the Dragon, Maybach 62 phiên bản mới, nhưng đã sáu tháng rồi, chẳng có ai hỏi mua. Tiền trong ngân hàng thì không trả được, tháng nào ông cũng phải bảo vợ lấy lãi chỗ này, đập chỗ khác. Ngày này qua ngày khác, đại gia Tính bắt đầu gặm nhấm nỗi đau vì tiền.

Đại gia Sài thành bán 4 siêu xe trả nợ
Siêu xe Rolls-Royce
Thế là những "trò chơi kinh điển" của đại gia đã thành nợ. Nếu không bán được xe, hai tháng nữa phải đáo hạn ngân hàng, lấy đâu ra tiền. Trong khi, giá bất động sản đã giảm tới 20 triệu đồng/m2 mà vẫn không hề thấy "thị trường bất động sản hồi xuân" trở lại. Ông Tính đang đứng, ngồi không yên với đống đất và những siêu xe.

Người có thu nhập trung bình, ai cũng mơ ước được san sẻ nỗi đau đầu cho ông Tính để họ có tiền phục vụ cuộc sống tốt hơn. Trong một "cuộc trà dư, tửu hậu" với các đại gia bất động sản, ông Tính than: "Không có tiền thì nhục, bị coi là hèn, mà có tiền thì... khổ quá".

Sau sáu tháng suy nghĩ cật lực, tìm lối ra cho siêu xe để giãn nợ cho chính mình, đại gia Tính nhập viện vì đau dạ dày cấp.

Đột qụy vì siêu xe... hành

Trái hẳn với chuyện bệnh tật của đại gia Việt Nam cũng như cái thú yêu siêu xe hơn vợ, con thì công việc làm ăn của các hãng sản xuất siêu xe vẫn phát triển theo cấp số nhân. Họ thay đổi kết cấu hạ tầng, nội thất bên trong của siêu xe để cho ra đời những siêu xe đời mới mê hoặc đại gia, làm cho đại gia từ thích thú cho đến điêu đứng mà đột quỵ.

Maybach 62S, phiên bản đời mới lung linh; Phantom rồng logo bằng vàng ròng huyền ảo; Rolls-Royce Phantom quý tộc hơn những anh cao bồi cổ xưa của nước Mỹ... Thích thú và đam mê, đại gia Việt đã dồn công sức bao năm vật lộn với mưu sinh của mình ra để mua và ngắm siêu xe cho đã, cho thoả cái thú của người có tiền. Ngắm đến một thời điểm nhất định thì... đột quỵ.

Chuyện là thế này, đại gia thuỷ sản tên Trần Vương, có bộ sưu tập siêu xe lên đến bốn chiếc. Tổng giá trị bốn con xe khi ông Vương "tậu" lên tới vài chục tỷ đồng. Ông Vương tính toán rất kỹ trong thú chơi này là mua về ngắm, oai một thời gian rồi bán, mua xe khác, vẫn có tiếng là sưu tầm siêu xe, được sử dụng qua nhiều đời siêu xe.

Với thuỷ sản, ông Vương là kẻ "tinh đời" nhưng với siêu xe, ông là học trò phải đóng học phí lớn. Người nhà của ông Vương buồn rầu kể: "Ông ấy giao bán nhưng họ trả chỉ bằng một nửa lúc mua, tiếc của, ông ấy để đó tiếp tục tìm khách. Chưa tìm được khách bán thì đã đột quỵ vì kiểm tra sổ sách của doanh nghiệp, ông phát hiện ra khoản nợ của công ty tăng nhanh quá.

Đại gia Sài thành bán 4 siêu xe trả nợ
Chi phí để "nuôi" một siêu xe từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu/tháng.
Không bán được xe, hàng tháng gia đình phải chi từ vài chục đến cả trăm triệu đồng cho việc duy tu, bảo dưỡng, giữ gìn xe vì ông Vương là người cẩn thận.

Nghe xong lời kể này, nhiều người choáng, vì chi cho bốn siêu xe, tháng hết cả trăm triệu đồng, bằng một công chức bình thường làm việc trong hai năm mới để dành được.

Theo VNN/VTC news

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.