Khăn tơ tằm nhập từ Trung Quốc về Việt Nam chỉ khoảng 30.000 đồng mỗi chiếc

Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho biết trong 9 tháng đầu năm 2017 có 4.460 khăn lụa tơ tằm Trung Quốc về Việt Nam giá bình quân 30.000 đồng.

Tổng cục Hải quan vừa công bố số liệu nhập khẩu khăn tơ tằm có xuất xứ từ Trung Quốc. Khăn tơ tằm gồm các loại khăn choàng, khăn quàng cổ, khăn choàng rộng đội đầu, khăn choàng vai, mạng che và các loại tương tự từ tơ tằm hoặc phế liệu tơ tằm.

Theo đó, trong 9 tháng 2017, Việt Nam nhập khẩu 4.460 chiếc khăn tơ tằm có xuất xứ Trung Quốc với tổng giá trị 5.878 USD. Như vậy, mỗi chiếc khăn tơ tằm có giá trị khoảng 1,3 USD, xấp xỉ 30.000 đồng mỗi chiếc. 

Khăn tơ tằm nhập từ Trung Quốc về Việt Nam chỉ khoảng 30.000 đồng mỗi chiếc.

Giá trị của khăn tơ tằm nhập khẩu đầu năm 2017 thấp hơn so với giá mỗi chiếc khăn nhập về năm 2015 và năm 2016. 

Năm 2015, Việt Nam nhập khoảng 3.763 chiếc khăn Trung Quốc, giá trị 20.497 USD, trung bình khoảng 105.000 đồng/chiếc. Còn năm 2016, số lượng nhập khẩu khăn tơ tằm giảm mạnh xuống chỉ còn 577 chiếc với trị giá 9.458 USD, trung bình khoảng 372.000 đồng/chiếc.

Cũng theo số liệu của Tổng cục Hải quan, vải tơ tằm được nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam có giá khoảng 79.000 đồng/mét. Trong khi năm 2016, giá nhập mỗi mét vải tơ tằm gần 123.000 đồng. Còn năm 2015, giá mặt hàng này trung bình 183.000 đồng/mét.

Về địa điểm nhập hàng khăn lụa, vải tơ tằm từ Trung Quốc, Tổng cục Hải quan chỉ rõ năm 2015, cửa khẩu hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất nhập hàng nhiều nhất với trị giá hơn 1,8 triệu USD, cảng Hải Phòng đứng thứ 2 với hơn 1 triệu USD.

Năm 2016, cửa khẩu hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất nhập hơn 1 triệu USD. Còn trong 9 tháng năm 2017, Hải quan cảng Cát Lái và Sân bay Tân Sơn Nhất nhập nhiều nhất trị giá gần 500.000 USD.

Tại cuộc họp báo sáng nay, Tổng cục Hải quan cho biết yêu cầu Cục Công nghệ Thông tin, Tổng cục Hải quan báo cáo số lượng lụa Trung Quốc nhập khẩu về Việt Nam.

Tuy nhiên, số liệu nhập khẩu cụ thể của từng doanh nghiệp cụ thể sẽ không thể công khai vì đây thuộc về bí mật kinh doanh của doanh nghiệp và nghiệp vụ của ngành Hải quan. Số liệu này chỉ được bóc tách khi có yêu cầu của cơ quan điều tra.

Tổng cục Hải quan cho biết cũng không loại trừ có doanh nghiệp khác nhập lụa từ Trung Quốc về cho Khaisilk.

Nam Anh

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.