Khai mạc Tuần lễ Thời trang ASEAN – Hàn Quốc 2022 tại Busan

Tuần lễ Thời trang ASEAN – Hàn Quốc 2022 được tổ chức tại thành phố Busan sau 3 năm gián đoạn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tuần lễ Thời trang ASEAN – Hàn Quốc 2022 được tổ chức tại Hội trường Trưng bày số 1 của Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Busan (BEXCO) trong 2 ngày từ 20 – 21/10. 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Tuần lễ Thời trang ASEAN – Hàn Quốc đã không thể diễn ra theo hình thức trực tiếp trong vòng 2 năm. Do đó, đây là lần đầu tiên sau 3 năm, sự kiện được tổ chức và tiếp đón khách thăm quan. 

Tuần lễ Thời trang ASEAN – Hàn Quốc 2022 diễn ra ở BEXCO. (Ảnh: Haps Korea)

Sự kiện diễn ra trong 2 ngày và được khai mạc vào lúc 11h ngày 20/11 với các chương trình như Lễ khai mạc Trình diễn thời trang, Trình diễn Thời trang thiết kế ASEAN – Hàn Quốc, Diễn đàn Phát triển Ngành công nghiệp Thời trang ASEAN – Hàn Quốc lần thứ 3, và Trình chiếu phim về thời trang ASEAN. 

Tại Tuần lễ Thời trang ASEAN – Hàn Quốc năm nay, nhiều bộ sưu tập thời trang của các nhà thiết kế sẽ được trình diễn bao gồm nhà thiết kế ở Busan Hwa-sook Lee, nhà thiết kế Hoon-jong Jeong, cùng các nhà thiết kế của các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) như Esther Choy của Singapore và Hoàng Quyên của thương hiệu Tiny Ink tại Việt Nam. 

Ngoài ra, Diễn đàn Phát triển ngành Công nghiệp Thời trang ASEAN – Hàn Quốc lần thứ 3 được kỳ vọng là sự kiện tăng cường mở rộng mạng lưới ngành thời trang Hàn Quốc với các nước ASEAN, cũng như tìm cách phát triển ngành công nghiệp thời trang theo xu hướng đương đại. 

Bên cạnh đó, một buổi trình diễn kỹ thuật số cũng sẽ trở thành hoạt động kết nối kinh doanh thực tiện, là cơ hội thúc đẩy các sản phẩm thời trang của Busan được giới thiệu ở cả trong nước lẫn quốc tế. 

Do là lần đầu tiên được tổ chức sau 3 năm bị gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19, Tuần lễ Thời trang ASEAN – Hàn Quốc 2022 sẽ tặng 50 chiếc túi thời trang cho những người tới dự trực tiếp một sự kiện đặc biệt. 

Busan là thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc, và cũng là thành phố cảng lớn nhất của nước này. Nơi đây từng tổ chức Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc – ASEAN vào năm 2014 và 2019, đồng thời là nơi tọa lạc của Nhà Văn hóa ASEAN. 

Minh Thu 

ASEAN khởi động kế hoạch thúc đẩy an ninh cho phụ nữ Đông Nam Á

Lễ công bố Kế hoạch Hành động khu vực ASEAN về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh đã được tổ chức ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia vào ngày 5/12.

Hội nghị lần thứ 57 Ủy ban Văn hóa - Thông tin ASEAN

Hội nghị lần thứ 57 Ủy ban Văn hóa - Thông tin ASEAN đã chính thức khai mạc ở thành phố Hội An vào ngày 24/11.

ASEAN, LHQ và Canada hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ

ASEAN, LHQ và Canada cùng phối hợp ban hành Bộ công cụ hoạch định chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ.

Khai mạc Lễ hội ASEAN ở Kenya

Lễ hội ASEAN được khai mạc ở Nairobi với mục tiêu tăng cường sự hiểu biết về Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á tại Kenya thông qua lĩnh vực văn hóa.

Triển lãm nghệ thuật kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ASEAN – EU

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ASEAN – EU, một cuộc triển lãm nghệ thuật sẽ được tổ chức tại Brussels của Bỉ vào tháng 12 tới.

Làn sóng Hallyu Hàn Quốc xâm nhập vào các nước ASEAN

Làn sóng văn hóa Hallyu của Hàn Quốc xâm nhập mạnh mẽ vào các nước ASEAN làm dấy lên vấn đề nâng cao nhận thức về các quyền sở hữu trí tuệ.

Campuchia tổ chức 'Hội chợ Làng ASEAN'

'Hội chợ Làng ASEAN' được tổ chức tại Campuchia ngay sau Hội nghị thượng đỉnh cấp cao ASEAN lần thứ 41.

Nhiều nước ASEAN lọt vào danh sách '50 quốc gia đẹp nhất thế giới' của Forbes

Danh sách '50 quốc gia đẹp nhất thế giới' của Forbes vinh danh nhiều nước ASEAN sở hữu vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ, và có nhiều hoạt động gắn kết thiên nhiên với con người.

Trưng bày sản phẩm dệt may thủ công đặc sắc của ASEAN tại Seoul

Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc tổ chức triển lãm trưng bày các sản phẩm dệt may thủ công đặc sắc của các nước ASEAN tại Seoul.

Lễ hội Âm nhạc kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ASEAN - Ấn Độ

Lễ hội Âm nhạc ASEAN - Ấn Độ lần thứ 2 là sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai bên.

Đang cập nhật dữ liệu !