Khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 28

Sáng 11/4 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) đã diễn ra Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 28 – VIETNAM EXPO. Hội chợ là nơi để cho các doanh nghiệp gặp gỡ, giao dịch và tìm kiếm đối tác trong và ngoài nước.

Tham dự khai mạc hội chợ thương mại Quốc tế Việt Nam có sự góp mặt của ông Trần Quốc Khánh – Thứ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ, ông Trần Thanh Nam-Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ông Nguyễn Doãn Toàn- Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, ông Đoàn Duy Khương – Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, ông Nguyễn Khắc Luận - chủ tịch VINEXAD, ông Nguyễn Công Trung- Phó Cục trưởng Cục Văn hóa Thông tin Cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch cùng các vị khách mời, đại biểu trong nước và quốc tế. 

Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh cùng các đại biểu cắt băng khai hội chợ

Năm nay Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 28 với chủ đề: “VIETNAM EXPO- Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế. Hội chợ có sự tham gia của trên 550 gian hàng, 500 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ: Ai Cập, Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc… 

Hội chợ đã mang đến đặc sản của khắp các vùng miền

Với sự tham gia của đông đảo các gian hàng quốc gia: LB Nga, Hàn Quốc, Cuba...

Khách tham quan sẽ được dùng thử đặc sản của các vùng miền

Trải qua 27 năm, VIETNAM EXPO đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn và ý nghĩa quan trọng đối với ngành Công thương Việt Nam, mang lại nhiều giá trị kinh tế cũng như đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ về hội nhập kinh tế quốc tế.

Hội chợ thương mại quốc tế sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 14/4. 

Mai Hương- Thùy Dương

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.