Khách hàng lớn tại Lào lựa chọn Cảng Đà Nẵng để ra Biển Đông

Sau thời gian tìm hiểu, đánh giá năng lực các cảng khu vực miền Trung Việt Nam, Nhà máy giấy Shandong Sun Paper (tại tỉnh Savannakhet, Lào) và Công ty Shanghai Donghong Logistics đã quyết định chọn Cảng Đà Nẵng là điểm đến để đưa hàng bột giấy xuất nhập thông qua.

Ngày 6/6, Công ty CP Cảng Đà Nẵng (Danang Port – DNP) cho hay, 5 tháng đầu năm 2019, sản lượng hàng hóa thông qua Cảng Đà Nẵng đạt 3.880.000 tấn, tăng 18 % so cùng kỳ năm 2018. Trong đó, hàng nhập khẩu 877.000 tấn, chiếm 22,6 %; hàng xuất khẩu 1.616.000 tấn, chiếm 41,7 %; hàng nội địa: 1.387.000 tấn, chiếm 35,7 %. Đặc biệt, sản lượng container 5 tháng đầu năm đạt 168.500 Teus, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2018.

Sản lượng hàng container ua Cảng Đà Nẵng 5 tháng đầu năm 2019 tăng 23% so với cùng kỳ năm 2018 (Ảnh: HC)

Theo ông Trần Lê Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Quyền Tổng Giám đốc DNP, sự tăng trưởng khả quan nêu trên của Cảng Đà Nẵng do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Cảng Đà Nẵng về đổi mới công nghệ, cung cách phục vụ, đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật… đã góp phần tăng năng suất và chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày càng tốt hơn.

Cũng theo ông Trần Lê Tuấn, với vai trò cửa ngõ chính ra Biển Đông của tuyến Hành lang Kinh Tế Đông Tây, Cảng Đà Nẵng đang ngày càng khẳng định vị thế trong việc thúc đẩy dòng luân chuyển hàng hóa, con người trên tuyến được thông suốt và mạnh mẽ. Các khách hàng tại Lào khi đưa hàng xuất nhập thông qua đều đánh giá rất cao chất lượng dịch vụ của Cảng Đà Nẵng.

Mới đây, lãnh đạo Công ty Shanghai Donghong Logistics, một trong những công ty thực hiện việc vận chuyển hàng bột giấy của Nhà máy giấy Shandong Sun Paper Industry (Trung Quốc) tại tỉnh Savannakhet (Lào) đã có buổi tiếp xúc, làm việc với lãnh đạo DNP nhằm đưa hàng bột giấy kiện xuất nhập thông qua Cảng Đà Nẵng giai đoạn 2019 - 2023.

Theo đó, sau thời gian tìm hiểu, đánh giá năng lực các cảng khu vực miền Trung Việt Nam, Nhà máy giấy Shandong Sun Paper và Công ty Shanghai Donghong Logistics quyết định chọn Cảng Đà Nẵng là điểm đến để đưa hàng bột giấy xuất nhập. Họ đánh giá Cảng Đà Nẵng là cảng biển hiện đại nhất khu vực, đảm bảo được năng lực khai thác khối lượng hàng hóa lớn với chất lượng dịch vụ cao, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng khó tính nhất.

Ông Trần Lê Tuấn cho biết, hai bên đã cùng thảo luận và trao đổi các vấn đề vướng mắc, đưa ra phương án hợp tác tối ưu để đưa hàng bột giấy kiện của Nhà máy giấy Shandong Sun Paper Industry tại Lào xuất nhập thông qua cảng Đà Nẵng giai đoạn 2019-2023 một cách hiệu quả, bền vững nhất.

“Chúng tôi tin với sản lượng hàng hóa lớn mà Nhà máy giấy Shandong Sun Paper – Lào cam kết thông qua Cảng Đà Nẵng trong thời gian đến sẽ càng góp phần làm sôi động thị trường giao thương hàng hóa trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông Tây, trong đó Cảng Đà Nẵng được lựa chọn là điểm cuối, cửa ngõ chính ra Biển Đông cho hàng hóa khu vực này!” – Ông Trần Lê Tuấn nói.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Cảng Đà Nẵng Lào Trung Quốc hàng container Biển Đông miền Trung

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Cô gái người Mông livestream bán nông sản, hút vạn người mua

Với hình thức livestream bán hàng, chị Ma Thị Chú, dân tộc Mông ở thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã thành lập 3 HTX tiêu thụ nông sản cho bà con.

Ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp

Để hỗ trợ và chia sẻ cùng khách hàng trước những khó khăn của dịch Covid-19, ngân hàng Vietcombank quyết định giảm lãi suất 1,0%/năm đối với các khoản vay VNĐ cho các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.

Cắt lỗ nguy hiểm nhưng còn hơn mất hết

Chi phí bỏ ra để đầu tư không hề nhỏ, nếu như bây giờ cắt lỗ sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta cũng phải chấp nhận cắt lỗ còn hơn là mất hết....

Còn dư địa để ngân hàng tăng trưởng tín dụng, giải 'cơn khát’ vốn cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nước cho rằng, vẫn còn dư địa để các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tiếp tục tăng trưởng tín dụng, đáp ứng nhu cầu vốn của doanh nghiệp, người dân, góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Đặc sản cam Vinh đầu vụ giá tăng cao

Những vườn cam Vinh trồng theo hướng hữu cơ, VietGAP hiện đang mở bán với giá từ 50.000 – 55.000 đồng/kg, cao hơn các năm trước từ 10.000 - 15.000 đồng/kg…