Khách hàng đòi Hanco 3 trả tiền thuê nhà, tính lãi nếu "nuốt" cam kết

Khách hàng dự án nhà thu nhập thấp đầu tiên bị tố chậm tiến độ yêu cầu Hanco 3 nếu không  bàn giao nhà đúng cam kết ngày 31/12/2013 thì phải lo cho khách 3 triệu đồng/tháng/hộ để đi thuê nhà và trả lãi cho khách hàng tính từ ngày 1/7 năm nay.

Ngày 15/9, chủ đầu tư dự án NTNT ở Sài Đồng là Công ty CP Xây dựng số 3 Hà Nội (Hanco 3) và những người mua nhà đã có buổi gặp mặt để bàn thảo về vấn đề tiến độ hoàn thành dự án sau khi dự án chậm tiến độ, không bàn giao được nhà theo thời gian dự kiến trong hợp đồng mua bán.

Bà Trần Ngọc Minh, phụ trách đầu tư Hanco 3 khẳng định với các cư dân: Chúng tôi cam kết sẽ giao nhà chậm nhất là ngày 31/12 năm nay, đồng thời dự kiến đến đầu tháng 12/2013 sẽ để các hộ dân vào kết hợp cùng đơn vị thi công hoàn thiện thêm phần nội thất cho phù hợp với điều kiện sinh hoạt của từng hộ sau này. 

Khách hàng đòi Hanco 3 trả tiền thuê nhà, tính lãi nếu
Bà Trần Ngọc Minh, phụ trách đầu tư Hanco 3 cho rằng, trong hợp đồng mua bán có ghi thời gian dự kiến bàn giao nhà vào quý 2/2013 nên thời gian có thể dao động sớm hơn hoặc chậm hơn. Ảnh: Nguyễn Lê

Theo bà Minh, trong hợp đồng mua bán có ghi thời gian dự kiến bàn giao nhà vào quý 2/2013, vì chỉ là dự kiến nên thời gian bàn giao nhà có thể dao động sớm hơn hoặc chậm hơn. “Về phía chủ đầu tư, chúng tôi luôn cố gắng hoàn thành dự án sớm và tốt nhất có thể, vừa để đảm bảo uy tín, chất lượng cũng như nhanh chóng thu hồi vốn phục vụ cho các dự án khác”, bà Minh cho biết.

Nói về nguyên nhân dẫn đến việc dự án không bàn giao được theo thời gian dự kiến, bà Minh lý giải: Dự án NO10A và NO12-3 KĐT Sài Đồng được xây dựng theo đúng hồ sơ thiết kế đã được các sở, ban ngành phê duyệt.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công, theo yêu cầu của cơ quan thẩm duyệt về hạng mục phòng cháy chữa cháy cần phải bổ sung thêm một số mục, bao gồm: hệ thống hút khói cho hành lang và hệ thống tăng áp cho cầu thang bộ, nhằm đảm bảo an toàn cho cư dân trong công tác phòng chống cháy nổ. Vì thế, tiến độ dự án bị kéo dài hơn so với dự kiến. Hanco3 cũng đang gấp rút tiến hành triển khai thi công 2 phần việc trên tại công trường để đáp ứng đúng tiến độ.

Ngoài ra, còn một số lý do bất khả kháng khác bà Minh xin không được “tiết lộ”.

Khách hàng đòi Hanco 3 trả tiền thuê nhà, tính lãi nếu
Hanco 3 vẫn cam kết giao nhà cho người dân đúng 31/12/2013. Ảnh: Nguyễn Lê

Tuy nhiên, từ nay đến thời điểm chủ đầu tư cam kết giao nhà chỉ còn hơn 3 tháng, nhiều người dân lại lo ngại liệu chất lượng dự án có được đảm bảo khi tiến độ bị “ép”?

Trả lời vấn đề này, bà Minh cũng khẳng định: không chỉ chất lượng dự án được đảm bảo đúng thiết kế mà công ty còn nâng cấp hơn trước, ví như: điều chỉnh gạch lát nền hành lang và khu vực sảnh các tầng từ gạch ceremic thành gạch granit.

Lo lắng chủ đầu tư tiếp tục tình trạng không bàn giao nhà đúng cam kết vào ngày 31/12/2013, người dân yêu cầu phía Hanco 3 phải hỗ trợ đối với những người tiếp tục mua nhà 3 triệu đồng/tháng/hộ tiền thuê nhà và trả lãi cho khách hàng theo lãi suất ngân hàng trong suốt thời gian chậm tiến độ giao nhà, bắt đầu tính từ ngày 1/7/2013.

Còn đối với những khách hàng không tiếp tục mua nhà, đề nghị Hanco 3 phải trả lại số tiền khách hàng đã đóng, cộng với 5% phạt hợp đồng vì chậm bàn giao.

Liên quan đến những vẫn đề hỗ trợ tiền thuê nhà, trả lãi suất… cho khách hàng, bà Minh cho biết phải báo cáo lãnh đạo công ty và hứa đến ngày 21/9, Hanco 3 sẽ có văn bản trả lời rõ với những người mua nhà về những đề nghị trên.

Cho dù tham gia cuộc gặp mặt với khách hàng mua nhà còn có lãnh đạo Hanco 3 là ông Lê Toàn Thắng, Phó giám đốc Hanco 3, song ông Thắng từ đầu đến cuối chỉ ngồi im lặng chứ không có câu trả lời nào.

Nguyễn Lê

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.