KFC được minh oan vụ “chuột rán”

Thứ Sáu vừa qua, hãng đồ ăn nhanh KFC đã được minh oan sau khi tang vật miếng bánh có hình con chuột được chính luật sư của "nạn nhân" đưa đi giám định ADN tại một phòng thí nghiệm độc lập.

Cách đây hai tuần, hãng đồ ăn nhanh KFC đã bị điêu đứng khi khách hàng Devorise Dixon ở California đã đăng một loạt những bức ảnh về miếng thịt rán mà ông đã mua từ hãng KFC lên Instagram và Facebook. Theo ông, đằng sau lớp bột chiên là một con chuột. Ngay lập tức, hình ảnh này đã lan truyền trên mạng xã hội và gây sốc với nhiều người.

KFC được minh oan vụ “chuột rán” - ảnh 1

Sau khi mở một cuộc điều tra nội bộ và trò chuyện với các nhân viên, KFC đã bác bỏ lời cáo buộc của ông Dixon. Họ liên tục đưa ra những bức ảnh để mô tả quy trình rán các miếng gà. Đại diện của hãng đồ ăn nhanh này khẳng định miếng thịt đó không thể là một con chuột bởi có thể dễ dàng nhận ra những phần thịt trắng trong bức ảnh.

Người phát ngôn của KFC Rodrigo Coronel chia sẻ với FoxNews.com: "Gần đây, một vị khách hàng đã nghi ngờ về chất lượng sản phẩm của FKC. Tính chất nhạy cảm trong phát ngôn của ông đã khiến cho thông tin này đã được lan truyền nhanh chóng".

Vào thời điểm đó, ông Dixon cho biết ông thấy miếng thịt rất cứng và dai trước khi hoảng hốt nhận ra nó có hình một con chuột. Sau khi đem miếng “chuột rán” đến gặp người quản lý ở nhà hàng KFC tại Compton (California), ông Dixon đã từ chối làm việc với hãng KFC. Luật sư của "nạn nhân" đã đưa “tang vật” đến một phòng thí nghiệm độc lập vào hôm thứ Sáu vừa qua để giám định ADN.

Theo hãng KFC, kết quả kiểm tra cho thấy, sản phẩm này được làm từ thịt gà chứ không phải là một con chuột như vị khách hàng đã khẳng định trên mạng xã hội. "Kết quả giám định ADN đã cho thấy phát ngôn của ông Dixon là dối trá. Chúng tôi muốn ông ấy đứng ra xin lỗi hãng và ngừng đưa ra những lời lẽ sai sự thật ", người phát ngôn Rodrigo Coronel tuyên bố.

Theo H.Q/ Thế giới và Việt Nam

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.