Keangnam xin trả dần 125 tỉ đồng

Chủ đầu tư chung cư Keangnam vừa đồng ý trả chậm 125 tỉ đồng phí bảo trì cho ban quản trị chung cư này.

Ban Quản trị nhà chung cư Keangnam (đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) vừa cầu cứu báo chí, bày tỏ lo ngại chủ đầu tư của chung cư này là Công ty TNHH Keangnam Vina “xù” 125 tỉ đồng phí bảo trì. Số phí bảo trì này đã được Keangnam Vina thừa nhận thu từ việc bán hơn 900 căn hộ cao cấp với giá bán trung bình 60 triệu đồng/m2.

Keangnam xin trả dần 125 tỉ đồng - ảnh 1

Cơ quan quản lý gặp khó

Trước đó, tòa án Hàn Quốc cho phép Tập đoàn Keangnam được bán tòa nhà Keangnam Landmark Tower Hà Nội thuộc sở hữu của công ty con là Keangnam Vina để ứng phó với khủng hoảng thanh khoản của tập đoàn. Ngay sau đó, cư dân chung cư Keangnam gửi đơn đến Thủ tướng Chính phủ đề nghị chỉ đạo UBND TP Hà Nội, Bộ Xây dựng can thiệp và buộc chủ đầu tư trả lại quỹ bảo trì cho ban quản trị chung cư theo luật định.

Trong công văn ngày 10-6, Ban Quản trị nhà chung cư Keangnam kiến nghị UBND quận Nam Từ Liêm phối hợp với cơ quan chức năng buộc chủ đầu tư bàn giao 125 tỉ đồng phí bảo trì vào tài khoản của ban quản trị (sau khi trừ hơn 1,7 tỉ đồng đã chi để bảo trì tòa nhà). 

Ông Nguyễn Văn Cẩn, Trưởng Ban Quản trị nhà chung cư  Keangnam, cho biết: “Đến thời điểm này chưa có quy định, chế tài cụ thể để xử phạt những chủ đầu tư vi phạm quy định về quản lý, sử dụng quỹ bảo trì. Đây là nguyên nhân làm cho cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn trong quản lý”.

Trả dứt điểm trong tháng này

Ngày 12-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm, khẳng định chính quyền địa phương vẫn đang áp dụng các biện pháp để giải quyết vụ việc.

Theo ông Sơn, đầu tháng này, quận đã có 4-5 cuộc làm việc với chủ đầu tư, cùng nhiều biện pháp để ép họ hoàn trả phí bảo trì. “Cần có lộ trình để họ trả dần vì đây cũng là đơn vị kinh doanh, trả một lần hơn 100 tỉ đồng cũng khó”.

Keangnam Vina đã đồng ý và cam kết sẽ hoàn trả dần phí bảo trì. Các cơ quan chức năng cũng yêu cầu Keangnam Vina đưa ra tiến độ hoàn trả và cùng ban quản trị chung cư thống nhất thực hiện. Sau khi xin ý kiến của TP, UBND quận Nam Từ Liêm đã ấn định Keangnam Vina phải trả hết phí bảo trì trong tháng này. “Keangnam Vina đồng ý và hứa ngày 13-6 sẽ trả trước 10 tỉ đồng” - ông Nguyễn Trường Sơn nói.

Được biết, việc đòi lại phí bảo trì của cư dân Keangnam là không đơn giản. Sau khi nhận được văn bản kêu cứu, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải liền yêu cầu UBND TP Hà Nội kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền và quy định hiện hành, đồng thời báo cáo Thủ tướng những vấn đề vượt thẩm quyền.

Sau đó, UBND quận Nam Từ Liêm yêu cầu Công ty TNHH MTV Keangnam Vina bàn giao phí bảo trì cho Ban Quản trị nhà chung cư Keangnam trước ngày 10-6. Tuy nhiên, đến hết thời hạn này, Ban Quản trị nhà chung cư Keangnam chưa được bàn giao số tiền này dù liên tục có công văn nhắc nhở.

Nguồn NLĐ

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.