Johnson&Johnson VN thừa nhận sữa tắm có fooc-môn

Công văn gửi báo Infonet do ông Rowel Vijandre, Tổng giám đốc ngành hàng tiêu dùng, Công ty TNHH Johnson&Johnson Việt Nam ký, thừa nhận trong sản phẩm chăm sóc da trẻ em của hãng có chất formaldehyt, thường gọi là fooc-môn, ở ngưỡng cho phép.

Johnson&Johnson VN thừa nhận sữa tắm có fooc-môn

Công văn gửi báo Infonet do ông Rowel Vijandre, Tổng giám đốc ngành hàng tiêu dùng, Công ty TNHH Johnson&Johnson Việt Nam ký, thừa nhận trong sản phẩm chăm sóc da trẻ em của hãng có chất formaldehyt, thường gọi là fooc-môn, ở ngưỡng cho phép.

Dầu gội trẻ em Johnson&Johnson chứa chất gây ung thư?

Johnson&Johnson VN giải trình vụ sữa tắm có fooc-môn

Quaternium-15, chất tạo ra phooc-môn, có trong thành phần dầu gội đầu trẻ em Johnson's baby bán tại Việt Nam. Ảnh: Thiên Giang.

Johnson&Johnson VN giải trình vụ sữa tắm có fooc-môn

Ông Rowel Vijandre thừa nhận, một nhóm nhà hoạt động xã hội ở Mỹ vừa thông tin về một số quan ngại với sản phẩm dầu gội của chúng tôi. Đây cũng là quan ngại mà nhóm này đã đưa ra vào năm 2009.“Khi các phương tiện thông tin đại chúng ở VN đề cập đến vấn đề này vào năm 2009, Bộ Y tế VN đã kiểm nghiệm thành phần dầu gội Johnson’s baby và khẳng định sản phẩm này an toàn cho người sử dụng”, công văn cho biết.

Trong thực tế, Formaldehyt được sử dụng để khử trùng và ướp xác. Chương trình chất độc quốc gia của Mỹ đã liệt formaldehyt vào danh sách là một trong những chất gây ung thư, bởi nó gây kích thích da, mắt và hệ hô hấp.

“Các thành phần sử dụng trong sản phẩm Johnson’s baby, kể cả chất bảo quản có cơ chế phóng thích từng lượng rất nhỏ formaldehyde để chống lại các vi khuẩn gây hại đều an toàn và được cho phép sử dụng bởi cơ quan chủ quản ở tất cả các nước và khi vực nơi sản phẩm lưu hành như Mỹ, châu Âu và ASEAN”.

Tuy nhiên, Johnson&Johnson VN nhấn mạnh: Formaldehyde là một chất đơn giản bao gồm hy-đrô, ô-xy và các-bon. Chất này hiện diện trong không khí chúng ta hít thở mỗi ngày và thậm chí là một phần của quá trình chuyển hóa trong cơ thể. Cây cỏ và động vật cũng sinh ra formaldehyde.

Trên cơ sở đó, Johnson&Johnson VN khuyên các bậc cha mẹ có thể hoàn toàn tin tưởng và tiếp tục sử dụng cho con mình.

Tuy nhiên, với câu hỏi “Vì sao Johnson&Johnson vẫn tiếp tục sử dụng chất Quaternium-15 trong thành phần sữa tắm dành cho trẻ em, mặc dù Nhóm Liên minh Sức khỏe và Môi trường tại Mỹ đã khuyến cáo và yêu cầu loại bỏ các chất độc hại trong sản phẩm dành cho trẻ nhỏ?”.

Và dù ở ngưỡng nào, thì việc một chất độc hại có mặt trong sản phẩm dành cho trẻ em cũng là điều không nên. Tại sao công ty không thay thế phooc-môn bằng một chất diệt khuẩn khác an toàn cho trẻ em?

Johnson&Johnson nói gì về việc phooc-môn có trong dầu gội dành cho trẻ em bán tại Mỹ, Canada, Trung Quốc, Indonesia và Úc nhưng lại không xuất hiện trong các sản phẩm tương tự tại Anh, Đan Mạch, Nhật Bản?

thì Johnson&Johnson VN không có câu trả lời.

Qua số điện thoại tư vấn sản phẩm của Johnson&Johnson VN, phóng viên được biết, hiện trên thị trường VN, sản phẩm sữa tắm Top to toe của Johnson & Johnson cũng có chứa Quaternium-15. Tuy nhiên, hiện trên nhãn sản phẩm này, nhà phân phối không hề ghi rõ sự hiện diện của Quaternium-15 trong thành phần.

Sự hiện diện của formaldehyt, chất có thể gây ung thư, kích thích da, mắt và hệ hô hấp có thể gây bất an cho các gia đình có con nhỏ đã sử dụng sản phẩm của Johnson&Johnson.

Đại diện của Chiến dịch mỹ phẩm an toàn đã gửi tới Johnson & Johnson một lá thư, kèm theo chữ ký của khoảng 25 nhóm môi trường, y tế, đại diện cho khoảng 3,5 triệu người tiêu dùng tại Mỹ và nhiều nước khác. Bức thư này nhằm buộc công ty phải công khai cam kết loại bỏ các hóa chất độc hại trong mọi sản phẩm chăm sóc cơ thể đang được lưu hành trên toàn thế giới vào ngày 15/11.

Thiên Giang

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.