Jack Ma sắp sang Hà Nội nói chuyện Thương mại điện tử

Tỷ phú Jack Ma - Chủ tịch điều hành Tập đoàn Alibaba sẽ dự và có phiên đối thoại về kinh nghiệm phát triển thương mại điện tử, thanh toán di động tại Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017 diễn ra tại Hà Nội vào 6/11 tới.

Thông tin nêu trên vừa được Ban tổ chức Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) 2017 công bố trên website chính thức của chương trình: https://vepf.vnexpress.net.

Jack Ma sắp sang Hà Nội nói chuyện Thương mại điện tử - ảnh 1

Tỷ phú Jack Ma, Chủ tịch điều hành tập đoàn thương mại điện tử Alibaba (Nguồn ảnh: 24h.com.vn)

Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF) là sự kiện thường niên có quy mô lớn đầu tiên về thanh toán điện tử tại Việt Nam được tổ chức từ năm 2015. VEPF do VnExpress và Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) phối hợp tổ chức, với sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt ở Việt Nam.

Trong thông tin phát ra hôm nay, ngày 11/10/2017, Ban tổ chức cho biết, Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017 chủ đề “Mobile Payment - nhân tố thúc đẩy nền kinh tế không tiền mặt” sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 6/11 tới.

Theo chương trình, Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017 sẽ tập trung vào 2 chủ đề chính: Sự bùng nổ của Mobile Payment trên thế giới và xu hướng tại Việt Nam; Phát triển hệ sinh thái cho hoạt động thanh toán di động ở Việt Nam.

Jack Ma sắp sang Hà Nội nói chuyện Thương mại điện tử - ảnh 2

Tỷ phú Jack Ma, Chủ tịch điều hành tập đoàn thương mại điện tử Alibaba sẽ là diễn giả tại Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017 (Nguồn ảnh: vepf.vnexpress.net)

Đáng chú ý, thông tin từ Ban tổ chức cũng cho hay, trong năm thứ ba được tổ chức, Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017 sẽ đón khách mời đặc biệt là tỷ phú Jack Ma, Chủ tịch điều hành Alibaba - hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Tại Diễn đàn lần này, tỷ phú Jack Ma sẽ có một phiên đối thoại xoay quanh những kinh nghiệm phát triển thương mại điện tử, thanh toán điện tử trên thiết bị di động ở Trung Quốc và câu chuyện toàn cầu hoá của nền tảng thương mại lớn nhất thế giới Alibaba. Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ là người điều phối (moderator) phiên đối thoại với tỷ phú Jack Ma.

Trước đó, hồi đầu năm nay, tại Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sĩ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) Jack Ma.

Như ICTnews đã thông tin, tại buổi tiếp Chủ tịch Alibaba Jack Ma, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Trung Quốc những năm gần đây tiếp tục phát triển tích cực; khẳng định Chính phủ hai nước luôn tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác kinh doanh, đầu tư trong những lĩnh vực hai nước cùng có lợi.

Cũng tại buổi tiếp này, đánh giá cao Tập đoàn Alibaba và cá nhân ông Jack Ma là tấm gương sáng về khởi nghiệp cho các doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị ông Jack Ma tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với các doanh nghiệp Việt Nam.

Trong buổi tiếp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Tập đoàn Alibaba Jack Ma đã đánh giá Việt Nam là thị trường có nhiều tiềm năng với dân số trẻ. Ông Jack Ma cũng cho biết tập đoàn Alibaba đang xây dựng kế hoạch hợp tác với Việt Nam, trong đó có lĩnh vực công nghệ số.

Ngày 5/10 vừa qua, Tập đoàn Alibaba đã ký kết với Novaon làm đại lý ủy quyền chính thức tại thị trường Việt Nam và cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ xuất nhập khẩu của Alibaba.com, giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, khai thác và làm chủ nền tảng kinh doanh trực tuyến này.

Sau 2 năm được tổ chức, đến nay Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt nam - VEPF tiếp tục là nơi quy tụ đại diện Chính phủ, các Bộ, ngành, cơ quan quản lý, chuyên gia uy tín trong và ngoài nước, các hiệp hội và doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bán lẻ, thương mại điện tử, CNTT. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về Diễn đàn VEPF 2017 và đăng ký tham dự tại website chính thức của chương trình https://vepf.vnexpress.net.

M.T

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.