Jack Ma: "Hàng giả thực chất là hàng ăn trộm"

Jack Ma cũng khẳng định rằng, hàng nhái sẽ không có chỗ trên chợ thương mại điện tử Alibaba của ông.

Nhà đồng sáng lập Alibaba Jack Ma mới đây vừa có một bài viết trên trang WSJ bày tỏ quan điểm của mình về hàng giả. Hồi tuần trước, khi nói chuyện tại một hội nghị dành cho các nhà đầu tư, WSJ đã trích dẫn lời của Ma nói rằng, hàng giả "có chất lượng tốt hơn và giá tốt hơn hàng thật"; tuy nhiên, trong bài viết của mình, Ma nói rằng phát biểu trên đã bị hiểu sai ngữ cảnh, đồng thời khẳng định hàng giả không có chỗ trên Alibaba. "Chúng tôi không hề có bất kỳ sự khoan nhượng nào cho những kẻ ăn cắp sở hữu trí tuệ của người khác. Hàng giả thực chất là hàng ăn trộm" - Jack Ma cho biết. 

Jack Ma:

Nhà sáng lập Alibaba Jack Ma. 

Dù vậy, ông thừa nhận rằng thị trường hiện nay đã thay đổi, và điều này đã khiến hàng nhái có đất sống. Ma nhận định rằng, các nhà sản xuất Trung Quốc đang phải đối mặt với sự suy giảm xuất khẩu khi mà nhu cầu từ các thị trường phương Tây đã không còn như trước. "Khi mà người phương Tây không còn mua nhiều sản phẩm như xưa, do đó, các nhà máy sản xuất thường phải nằm yên không hoạt động. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sản xuất sẽ không thể nào thành công hoặc kinh doanh ổn định. Họ sẽ phải đầu tư vào nhà máy, thiết bị, con người, và phải tìm những cách mới để thích ứng với môi trường đang thay đổi" - Jack Ma phát biểu. 

Alibaba gần đây đang bị Hiệp hội Chống hàng giả quốc tế (IACC) tẩy chay, sau khi nhiều thành viên trong hiệp hội này cho rằng, hãng thương mại điện tử của Jack Ma là "kẻ thù nguy hiểm nhất và gây tổn hại nhất" với họ. Ngay cả trước khi Alibaba có đợt IPO kỷ lục năm 2014, công ty cũng đã phải chịu hàng tấn vụ kiện liên quan đến hàng giả, và liệu hãng đã làm gì để dẹp bỏ vấn nạn này vẫn là một câu hỏi chưa được trả lời rõ ràng. 

MT (Theo Engadget)

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.