Ít nhất 90% số hộ sản xuất nông nghiệp đăng ký, cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm
Ngày 11/6, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 76/KH-MTTQ-BTT, triển khai tuyên truyền, vận động và giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020.
MTTQ Việt Nam TP Hà Nội vận động ít nhất 90% số hộ sản xuất nông nghiệp đăng ký, cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm |
Theo kế hoạch, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn kiến thức cho cán bộ MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn thành phố về nội dung các quy định của pháp luật về vệ sinh ATTP, quy trình giám sát của Mặt trận về ATTP. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện đảm bảo ATTP thông qua các buổi họp tổ dân phố, thôn làng; sinh hoạt cộng đồng và sinh hoạt các chi hội, đoàn thể.
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cũng vận động nhân dân tự giác chấp hành Luật ATTP. Phát giác và tố giác các hành vi vi phạm ATTP tại địa bàn khu dân cư đến cơ quan chức năng. Trong công tác giám sát, căn cứ vào điều kiện ở cơ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan nhà nước và các tổ chức thành viên cùng cấp triển khai giám sát về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại một số các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.
Từ việc thực hiện các nội dung trên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu sau: 100% xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã tổ chức hoạt động tuyên truyền, vận động và kiểm tra, giám sát ATTP. Tuyên truyền, vận động ít nhất 90% số hộ sản xuất nông nghiệp, chế biến, kinh doanh thực phẩm đăng ký, cam kết và trên 70% số hộ được công nhận là sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; 100% số hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm được công nhận là sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Tất cả các xã được công nhận nông thôn mới và phường, thị trấn được công nhận đô thị văn minh phải đạt tiêu chí ATTP.
N. Huyền
Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?
Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?
Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?
Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể
Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn
Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng
Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?
Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ
Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.
Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.