iPhone 8/8 Plus đỏ về nhiều, nhu cầu mua không cao

Bộ đôi iPhone 8/8 Plus phiên bản màu đỏ bắt đầu về đủ hàng ở các cửa hàng xách tay nhưng nhu cầu của khách hàng không cao.

Apple bắt đầu bán ra phiên bản màu mới của iPhone 8/8 Plus từ ngày 13/4 ở một vài thị trường chính. Việt Nam không nằm trong số các quốc gia được bán chính thức dịp này nhưng ở các cửa hàng xách tay, iPhone 8/8 Plus đỏ có mặt cùng ngày 13/4 với các thị trường lớn.

iPhone 8/8 Plus đỏ về nhiều, nhu cầu mua không cao - ảnh 1

iPhone 8 Plus màu đỏ trong ngày đầu tiên về Việt Nam hôm 13/4.

Đến thời điểm này, sau ngày ra mắt chính thức, iPhone 8/8 Plus màu đỏ đã có mặt ở hầu hết các cửa hàng chuyên bán iPhone lớn tại TP.HCM. Nguồn hàng đủ cung cấp cho nhiều khách hàng, giá đã giảm xuống so với ngày đầu.

Hiện nay, giá iPhone 8 Plus phiên bản đỏ dao động từ 21 đến 26 triệu đồng tuỳ phiên bản. iPhone 8 Plus 64GB màu đỏ giá khoảng 21-22,5 triệu đồng, phiên bản bộ nhớ lớn hơn (256GB) giá dao động trên dưới 25 triệu đồng.

Vào ngày đầu tiên về Việt Nam, dù một vài cửa hàng nói giá 21 triệu đồng cho phiên bản iPhone 8 Plus 64GB nhưng hiếm người mua được giá này. Để có chiếc máy đầu tiên thời điểm đó, ông Minh Tuấn, đại diện Minh Tuấn Mobile (TP.HCM), cho biết đã bỏ ra gần 30 triệu đồng để mua chiếc máy có phiên bản bộ nhớ trong 64GB.

Dù đã về hàng ổn định nhưng hầu hết các cửa hàng được hỏi đều cho biết phiên bản màu đỏ của bộ đôi iPhone 8 không được khách hỏi nhiều.

Ông Nhật Huy, chủ hai cửa hàng chuyên về Apple tại TP.HCM, cho biết rất ít khách hỏi đến phiên bản đỏ của iPhone 8/8 Plus. “Thiết kế iPhone 8/8 Plus không còn mới mẻ, bây giờ khách thích mua iPhone X hơn”, ông Huy nói.

Ông Minh Tuấn cũng cho biết nếu là phiên bản iPhone X màu mới thì sẽ thu hút khách hơn so với iPhone 8/8 Plus.

Hiện nay giá iPhone X ở thị trường xách tay khoảng 24 triệu đồng (bản 64GB) và 27,4 triệu đồng (bản 256GB). Với mức giá của iPhone 8 Plus màu đỏ bản 256GB vào khoảng 25,5 triệu đồng thì người mua hẳn sẽ cân nhắc rất nhiều giữa một chiếc máy cao cấp mới nhất của Apple với phiên bản có kiểu dáng từ cách đây nhiều năm.

Bên cạnh đó, iPhone 8 Plus các màu khác đang bán giá 19,6 triệu đồng (bản 64GB) và 23,4 triệu đồng (bản 256GB) nên chắc chắn người mua sẽ cân nhắc có nên bỏ thêm tiền để chọn mua bản màu đỏ hay không. Đó là chưa kể những ngày tới chắc chắn giá phiên bản đỏ sẽ giảm dần rồi về mức ổn định.

Năm ngoái Apple cũng tung iPhone 7/7 Plus màu đỏ. Các phiên bản màu đỏ này (Product Red) nằm trong chiến dịch của Apple ủng hộ một quỹ từ thiện chuyên hỗ trợ bệnh nhân HIV/AIDS. Bên cạnh iPhone 8/8 Plus màu đỏ này, một bao bảo vệ iPhone X màu đỏ cũng được tung ra với mục đích tương tự.

Apple cho biết một phần lợi nhuận của toàn bộ sản phẩm đỏ bán ra sẽ được ủng hộ vào quỹ giúp bệnh nhân HIV/AIDS, đặc biệt ở các bệnh nhi lây từ mẹ sang con. Hãng công bố đã đóng góp hàng trăm triệu USD cho việc hỗ trợ bệnh nhân nhiễm căn bệnh thế kỷ.

Hải Đăng

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.