InterContinental Danang Sun Peninsula Resort chinh phục các chuyên gia toàn cầu

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã chinh phục các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, du khách toàn cầu như thế nào? Hãy lắng nghe câu trả lời từ chính "cha đẻ" của tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới - World Travel Awards, ông Graham E.Cooke.

Thưa ông, năm nay đánh dấu 25 năm thành lập World Travel Awards (WTA). Xin ông cho biết, WTA đã ra đời như thế nào?

Tôi khởi đầu World Travel Awards năm 1993, với mục tiêu nhằm công nhận, trao giải và tôn vinh những tên tuổi vượt trội trên khắp các lĩnh vực trong ngành công nghiệp dịch vụ du lịch. Năm nay, chúng tôi kỉ niệm 25 năm ngày thành lập WTA, với sứ mệnh vẫn nguyên vẹn như thuở ban đầu, đó là tiến tới những chuẩn mực trong ngành bằng cách vinh danh những tổ chức là người dẫn đầu trong lĩnh vực của họ, và để thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành du lịch theo cách bền vững.

Điều thay đổi có lẽ chỉ là quy mô của chương trình World Travel Awards. Những ngày đầu, chúng tôi chỉ tổ chức mỗi năm một lần, giờ đây, chúng tôi tổ chức trao giải theo vùng địa lý trên 5 châu lục với hàng trăm hạng mục xuyên quốc gia và cấp bậc vùng miền. Những tổ chức đạt giải của mỗi vùng sẽ tiếp tục tham gia lễ trao giải lớn nhất được tổ chức hàng năm. Và năm nay, điểm đến được chọn lựa là thành phố Lisbon, Bồ Đào Nha.

Chúng tôi cũng đã cho ra đời các chương trình kết hợp, để phản ánh sự tăng trưởng của các thị trường ngách trong ngành du lịch. Năm 2013, WTA đã tổ chức giải thưởng World Ski Awards, theo sau đó là giải World Golf Awards và World Spa Awards – Mỗi chương trình đều công nhận những tổ chức có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực của họ. Chúng tôi sẽ lập thêm một giải thưởng mới vào năm 2019, hãy chờ xem nhé!

WTA được ví như giải “Oscar của ngành du lịch thế giới” bởi để được trao giải WTA là một vinh dự cho bất kì tổ chức nào trong ngành. 25 năm qua, tiêu chuẩn và quy trình bình chọn các giải thưởng của WTA đã có sự thay đổi như thế nào?

Mỗi năm, World Travel Awards tổ chức một chương trình toàn diện với một chuỗi các giải thưởng được triển khai, nhằm công nhận những tổ chức xuất sắc nhất thuộc các lĩnh vực và sản phẩm quan trọng nhất của ngành công nghiệp du lịch. Các giải thưởng được chia theo ba cấp bậc: quốc gia, vùng và thế giới.

Quy trình bình chọn được thực hiện trực tuyến suốt một năm và truyền thông nhằm khuyến khích sự tham dự bình chọn của du khách trên quy mô toàn cầu. Các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, du khách toàn cầu đều có quyền tham gia bình chọn. Mỗi đơn vị của từng hạng mục giải thưởng nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ dành chiến thắng.

Năm nay, Việt Nam có đại diện InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được vinh danh “Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất thế giới năm 2018”. Điều gì đã khiến khu nghỉ dưỡng này được công nhận toàn cầu với giải thưởng lần đầu tiên được WTA đưa vào hạng mục trao giải?

Sự cống hiến của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort nhằm giảm thiểu lượng các-bon thải ra môi trường đã tạo nên một chuẩn mực cho ngành, và tôi vô cùng vui mừng rằng điều đó đã được công nhận bởi cả ngành du lịch và cộng đồng thế giới, bằng những lá phiếu bình chọn cho danh hiệu “Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất thế giới”.

Theo quan điểm của ông thì yếu tố “xanh” quyết định đến chất lượng và cấp bậc của một khu nghỉ dưỡng như thế nào?

Sự cống hiến của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort nhằm giảm thiểu lượng các-bon thải ra môi trường đã tạo nên một chuẩn mực cho ngành, và tôi vô cùng vui mừng rằng điều đó đã được công nhận bởi cả ngành du lịch và cộng đồng thế giới, bằng những lá phiếu bình chọn cho danh hiệu “Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất thế giới”.

Theo quan điểm của ông thì yếu tố “xanh” quyết định đến chất lượng và cấp bậc của một khu nghỉ dưỡng như thế nào?

JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay là một khu nghỉ dưỡng vô cùng độc đáo, và cũng là một trong những điểm dừng chân ưa thích của tôi và tôi đặc biệt yêu thích bể bơi hình con sò ở đây. Sự độc đáo trong câu chuyện về đại học Lamarck chính là minh chứng cho sự tài hoa đầy sáng tạo của Bill Bensley, và vị trí tọa lạc tại bãi biển nguyên sơ của Phú Quốc đưa khu nghỉ dưỡng này thành thiên đường tuyệt vời nhất ở Việt Nam.

Xin cảm ơn ông!

Phương Dung
Từ khóa: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort

Xác thực khuôn mặt khi chuyển tiền, còn nguy cơ mất tiền trong tài khoản?

Với quy định phải xác thực khuôn mặt khi thực hiện giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu đồng, tài khoản không chính chủ, mở bằng giấy tờ "vay mượn" sẽ bị loại bỏ.

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.