IBIA ký hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp và du học với Vườn ươm doanh nghiệp Hàn Quốc

Chiều 12/4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác giữa Viện Hỗ trợ Đổi mới Sáng tạo Doanh nghiệp (IBIA) và Vườn ươm Doanh nghiệp thuộc Viện Khoa học Kỹ thuật Gwangju (GIST) Hàn Quốc.

Hai bên cam kết sẽ hợp tác trong một số lĩnh vực như: Chia sẻ thông tin về các doanh nghiệp khởi nghiệp và hỗ trợ kết nối kinh doanh, tuyển sinh du học cũng như cùng nhau thiết lập mạng lưới kết nối và hỗ trợ kinh doanh, hướng tới thị trường toàn cầu cho các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam và Hàn Quốc.

IBIA được thành lập từ năm 2015, với mục tiêu hỗ trợ tạo ramột môi trường làm việc chung lý tưởng dành cho các đối tượng khởi nghiệp, đặc biệt là giới trẻ và các nhóm, cá nhân nghiên cứu khoa học nhằm thúc đẩy phát triển doanh nghiệp trẻ và cộng đồng khởi nghiệp. Qua hơn hai năm hoạt động IBIA đã hỗ trợ kết nối thành công, chuyển giao công nghệ cho nhiều doanh nghiệp, tư vấn hỗ trợ tái cấu trúc, phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp, ngoài ra đào tạo năng cao năng lực là một trong những nhu cầu phát triển của doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp. IBIA đã rất thành công trong việc đào tạo và liên kết hợp tác với các trường cao đẳng, đại học các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đức, Úc… đặc biệt là các trường của Hàn Quốc như trường ChungAng, Keimieng Dong UC…trong tuyển sinh đưa học sinh đi đào tạo, du học tại các nước trên.

TS. Dương Thị Kim Liên, Viện trưởng IBIAcho biết: “Hiện tại IBIA đã đưa được gần 200 học sinh sang các nước bạn học tập và làm việc. Việc ký thỏa thuận hợp tác với GIST là kế hoạch dài hạn của IBIA trong việc hỗ trợ các sinh viên của Việt Nam tiếp cận các nguồn học bổng của GIST và các trường kỹ thuật khác của Hàn Quốc cho các ngành kỹ thuật.”  

Thời gian qua, IBIA đã nỗ lực tíchcực mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế, trong đó có Hàn Quốc. Sự kiện Ký kết hợp tác giữa IBIA và GIST lần này là nền tảng đầu tiên khẳng định sự hợp tác hiệu quả và từ đây sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho học sinh mong muốn sang du học tại Hàn quốc và các cơ hội mới cho các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam và Hàn Quốc.

PV

Izumi City - Cơ hội an cư và đầu tư bền vững tại khu Đông TP.HCM

Trong bối cảnh hạ tầng phía Đông TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng tốc đồng bộ, thị trường bất động sản ven sông Đồng Nai bắt đầu quá trình tái định vị giá trị mạnh mẽ.

BAT Việt Nam tiếp tục trao quyền kinh tế cho phụ nữ vùng biên Tây Ninh

Hơn 100 phụ nữ diện nghèo và cận nghèo ở 3 xã Đông Thành, Mỹ Quý, Nhơn Hòa Lập vừa tiếp cận nguồn vốn vay không lãi suất từ chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” do BAT Việt Nam cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh triển khai giai đoạn 2025-2026.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Sữa tươi thanh trùng ít đường Dalatmilk - lựa chọn mới lành mạnh cho cả gia đình

Sản phẩm mới vừa ra mắt của Dalatmilk có hàm lượng đường bổ sung giảm hơn 32% so với phiên bản Có đường, giữ nguyên những giá trị của dòng sản phẩm Sữa tươi thanh trùng với thành phần hoàn toàn từ sữa tươi cao nguyên, hương vị thơm ngon đặc trưng.

Doanh nghiệp đồng hành cùng Việt Nam thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045

Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam VCSF 2025 (Hà Nội, 22/8) tập trung làm rõ vai trò của doanh nghiệp trong thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045, đưa đất nước trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Số hóa và phát triển bền vững - hai trụ cột chiến lược của doanh nghiệp Việt

Theo Nghiên cứu Triển vọng Doanh nghiệp năm 2025 của Ngân hàng UOB Việt Nam, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam đang tập trung đầu tư vào hai trụ cột chiến lược: số hóa và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp Việt nỗ lực ‘mở lối đi riêng’ ở thị trường Hàn Quốc

Doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực ghi dấu ấn tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2025 với một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới, mở lối đi riêng cho các dòng sản phẩm lần đầu “mang chuông đi đánh xứ người”.

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.