Huế: Vì sao Đất Xanh Bắc Miền Trung không giao đất cho khách hàng ở dự án Eco Lake?

Bán 71 lô đất tại dự án Eco Lake (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) và nhận tiền của khách hàng hơn 1 năm qua nhưng Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung (TP Huế) không giao đất, giấy CNQSD đất.

Nhiều khách hàng tại Thừa Thiên – Huế phản ánh đến Infonet về việc đã đăng ký, chuyển tiền mua đất tại dự án bất động sản Eco Lake (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) của Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung (trụ sở Lô A3, đường Hoàng Quốc Việt, TP Huế) đã hơn 1 năm nhưng đến nay vẫn chưa nhận được đất và giấy CNQSD đất.

Trụ sở Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung tại TP Huế.

Cụ thể, tại buổi ra mắt dự án Eco Lake được Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung tổ chức rầm rộ tại khách sạn Mường Thanh – Huế vào tháng 8/2018 và “chào hàng” 71 lô đất, nhiều khách hàng đã đặt cọc tiền cho công ty để sở hữu các lô đất này.

Bà Trần Thị Thu Hằng (SN 1957, trú ở đường Xuân Diệu, TP. Huế) cho biết, sau khi nghe nhân viên Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung quảng bá về dự án Eco Lake tại khách sạn Mường Thanh – Huế nên bà đặt cọc 800.000 đồng đăng ký mua lô đất LK3 - 03. Ngày hôm sau, nhân viên công ty dẫn khi thăm khu dự án và “thấy khu đất rộng rãi, phân ra nhiều lô cùng với hệ thống đường xá đã xây dựng nên tôi quyết định chồng thêm tiền để mua. Số tiền tôi đã giao là hơn 400 triệu đồng”.

Theo bà Trần Thị Thu Hằng, ngày 14/9/2018, nhân viên Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung cùng bà tiến hành các thủ tục công chứng giấy tờ liên quan và hứa khoảng tháng 10/2018 sẽ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa bàn giao đất.

Bà Trần Thị Thu Hằng trao đổi với PV.

Tương tự, nhiều người dân khác trú ở Thừa Thiên – Huế mua đất tại Eco Lake của Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung cho hay, vì muốn sở hữu nhanh giấy CNQSD đất từ Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung nên đã giao tiền 100%. Tuy nhiên, đã hơn 1 năm đất không có và tiền không trả, Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung vẫn chỉ hứa hẹn nên các khách hàng đã viết đơn trình báo cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế.

PV liên hệ Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung tại Lô A3 (đường Hoàng Quốc Việt, TP Huế) để tìm hiểu rõ thông tin phản ánh của các khách hàng này thì nhân viên của Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung cho biết lãnh đạo đi vắng, không gặp được và "hẹn ngày khác".

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đắc Tập - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) thông tin, việc mua bán đất ở dự án Eco Lake (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) nhưng chậm bàn giao sổ đỏ cho người dân đã được thị xã Hương Thủy nắm.

Theo ông Nguyễn Đắc Tập, “việc chưa phân lô và cấp sổ đỏ cho người dân được là do dự án này vướng vào khu quy hoạch cây xanh của Thủ tướng về định hướng phát triển mở rộng TP.Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Vụ việc, đã được UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra.

Thông tin với PV, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành đã có kết quả kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất, việc tách thửa đất và đầu tư hạ tầng khu dân cư tại phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế). Trong đó, có dự án Eco Lake mà Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung quảng cáo bán.

Theo đó, việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu dân cư tại phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế) không có giấy phép xây dựng và lập hồ sơ tách thửa đất không đảm bảo quy định hiện hành. Hiện, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) tổ chức kiểm tra khắc phục những bất cập, thiếu sót đã được phát hiện, kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan. Đồng thời, yêu cầu Sở TT&TT chủ trì, phối hợp với Sở VH&TT, UBND thị xã Hương Thủy kiểm tra các nội dung báo cáo của đoàn kiểm tra liên ngành, xử lý các vấn đề liên quan đến việc quảng cáo của Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung theo quy định.

Hà Oai
Từ khóa: Thừa Thiên Huế Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung Không giao đất Khách hàng Dự án Eco Lake

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.