Huế: Vì sao Đất Xanh Bắc Miền Trung không giao đất cho khách hàng ở dự án Eco Lake?

Bán 71 lô đất tại dự án Eco Lake (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) và nhận tiền của khách hàng hơn 1 năm qua nhưng Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung (TP Huế) không giao đất, giấy CNQSD đất.

Nhiều khách hàng tại Thừa Thiên – Huế phản ánh đến Infonet về việc đã đăng ký, chuyển tiền mua đất tại dự án bất động sản Eco Lake (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) của Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung (trụ sở Lô A3, đường Hoàng Quốc Việt, TP Huế) đã hơn 1 năm nhưng đến nay vẫn chưa nhận được đất và giấy CNQSD đất.

Trụ sở Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung tại TP Huế.

Cụ thể, tại buổi ra mắt dự án Eco Lake được Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung tổ chức rầm rộ tại khách sạn Mường Thanh – Huế vào tháng 8/2018 và “chào hàng” 71 lô đất, nhiều khách hàng đã đặt cọc tiền cho công ty để sở hữu các lô đất này.

Bà Trần Thị Thu Hằng (SN 1957, trú ở đường Xuân Diệu, TP. Huế) cho biết, sau khi nghe nhân viên Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung quảng bá về dự án Eco Lake tại khách sạn Mường Thanh – Huế nên bà đặt cọc 800.000 đồng đăng ký mua lô đất LK3 - 03. Ngày hôm sau, nhân viên công ty dẫn khi thăm khu dự án và “thấy khu đất rộng rãi, phân ra nhiều lô cùng với hệ thống đường xá đã xây dựng nên tôi quyết định chồng thêm tiền để mua. Số tiền tôi đã giao là hơn 400 triệu đồng”.

Theo bà Trần Thị Thu Hằng, ngày 14/9/2018, nhân viên Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung cùng bà tiến hành các thủ tục công chứng giấy tờ liên quan và hứa khoảng tháng 10/2018 sẽ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa bàn giao đất.

Bà Trần Thị Thu Hằng trao đổi với PV.

Tương tự, nhiều người dân khác trú ở Thừa Thiên – Huế mua đất tại Eco Lake của Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung cho hay, vì muốn sở hữu nhanh giấy CNQSD đất từ Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung nên đã giao tiền 100%. Tuy nhiên, đã hơn 1 năm đất không có và tiền không trả, Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung vẫn chỉ hứa hẹn nên các khách hàng đã viết đơn trình báo cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế.

PV liên hệ Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung tại Lô A3 (đường Hoàng Quốc Việt, TP Huế) để tìm hiểu rõ thông tin phản ánh của các khách hàng này thì nhân viên của Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung cho biết lãnh đạo đi vắng, không gặp được và "hẹn ngày khác".

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đắc Tập - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) thông tin, việc mua bán đất ở dự án Eco Lake (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) nhưng chậm bàn giao sổ đỏ cho người dân đã được thị xã Hương Thủy nắm.

Theo ông Nguyễn Đắc Tập, “việc chưa phân lô và cấp sổ đỏ cho người dân được là do dự án này vướng vào khu quy hoạch cây xanh của Thủ tướng về định hướng phát triển mở rộng TP.Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Vụ việc, đã được UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra.

Thông tin với PV, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành đã có kết quả kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất, việc tách thửa đất và đầu tư hạ tầng khu dân cư tại phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế). Trong đó, có dự án Eco Lake mà Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung quảng cáo bán.

Theo đó, việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu dân cư tại phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế) không có giấy phép xây dựng và lập hồ sơ tách thửa đất không đảm bảo quy định hiện hành. Hiện, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) tổ chức kiểm tra khắc phục những bất cập, thiếu sót đã được phát hiện, kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan. Đồng thời, yêu cầu Sở TT&TT chủ trì, phối hợp với Sở VH&TT, UBND thị xã Hương Thủy kiểm tra các nội dung báo cáo của đoàn kiểm tra liên ngành, xử lý các vấn đề liên quan đến việc quảng cáo của Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung theo quy định.

Hà Oai
Từ khóa: Thừa Thiên Huế Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung Không giao đất Khách hàng Dự án Eco Lake

Honda Monkey 1996 mạ vàng chưa từng đổ xăng rao bán giá 300 triệu

Chiếc xe máy mini Honda Monkey 1996 phiên bản giới hạn Gold Limited Edition được chủ xe ở Hà Nội chào bán với giá lên đến 300 triệu đồng.

Loạt dự án nhà ở xã hội Hà Nội mở bán năm nay, 'nóng' không kém Trung Văn

Nhiều dự án nhà ở xã hội như dự án HUD Vân Canh, CT-05 và CT-06 Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, Rice City Long Biên… nằm trong danh sách các dự án dự kiến triển khai sớm trong năm nay tại Hà Nội.

Chung cư ở 5 năm bán lời tiền tỷ, chuyên gia lý giải nguyên nhân

Các căn hộ chung cư ở thị trường thứ cấp chắc chắn về pháp lý, đa số các dự án đều đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng… Đó là nguyên nhân khiến nhiều người chọn mua chung cư có sẵn khiến giá luôn ở mức cao, khó giảm.

Những gam màu đa sắc trong bức tranh kinh tế 5 tháng đầu năm

Nhận diện được vấn đề sẽ có giải pháp đúng đắn giúp giải quyết vấn đề đó, hoặc ngược lại. Quy luật này đã được thực chứng nhiều đời nay.

Thủ tướng chỉ đạo ba bộ xử lý kiến nghị về phòng cháy karaoke

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi ba Bộ: Công an, Xây dựng, Văn hóa - Thể thao và Du lịch truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng về việc xử lý theo thẩm quyền kiến nghị của doanh nghiệp karaoke về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Loạt quán karaoke ở Quảng Trị bị thu hồi giấy phép kinh doanh

Do vi phạm về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, 21 quán karaoke trên địa bàn TP. Đông Hà bị lực lượng chức năng thu hồi giấy phép kinh doanh.

Khách Trung Quốc đến Việt Nam tăng chậm, thua xa Thái Lan

Dù Trung Quốc đã chấp thuận cho khách đoàn vào Việt Nam từ 15/3, song lượng khách từ thị trường này đến Việt Nam vẫn tăng chậm. 5 tháng, Việt Nam mới đón được gần 400.000 khách Trung Quốc.

Tín hiệu lạ: Trái chủ công ty đại gia Đặng Thành Tâm chưa muốn lấy tiền!

Doanh nghiệp của ông Đặng Thành Tâm chỉ mua lại được một nửa số trái phiếu chào mua lại trước hạn. Trái chủ không đồng ý bán lại, là một tín hiệu khá bất ngờ sau gần một năm thị trường trái phiếu doanh nghiệp lao dốc.

Tọa đàm 'Ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp'

Việc phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian qua, bởi thị trường này nắm giữ nguồn vốn rất lớn cho nền kinh tế.

Nỗ lực thu thuế với thương mại điện tử

Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đã từng bước hoàn thiện quy định quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử.