Huế: Bị đình chỉ hoạt động, Trung tâm mua sắm trái phép vẫn tấp nập

Dù đã có quyết định đình chỉ hoạt động nhưng trung tâm mua sắm của Công ty TNHH MTV dịch vụ Him Huế vẫn công khai mua bán tấp nập, làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các khu mua sắm hợp pháp khác.

Trung tâm mua sắm Him Huế vẫn hoạt động dù đã có quyết định đình chỉ của PC07.

Theo đó, ngày 29/11/2018, Phòng PC07 Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế có Quyết định đình chỉ hoạt động số 800/QDĐC-PC07 đối với trung tâm mua sắm của Công ty TNHH MTV dịch vụ Him Huế (số 174, Bà Triệu, phường Phú Hội, TP.Huế) do ông Trần Đức Lộc làm giám đốc. Trong quyết định, yêu cầu ông Trần Đức Lộc thi hành và thực hiện các yêu cầu về đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 29/11/2018.

Quyết định đình chỉ hoạt động đối với Trung tâm thương mại Him Huế

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã có ý kiến chỉ đạo và yêu cầu các sở, đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý dứt điểm vi phạm sử dụng đất… và yêu cầu tập trung giải quyết dứt điểm trong tháng 9/2018.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Infonet, tối ngày 17/12, trung tâm mua sắm trái phép này bất chấp các chỉ đạo, Quyết định vẫn ngang nhiên hoạt động công khai từ chiều đến tối khuya mà không bị chính quyền các cấp đến kiểm tra hay xử lý dứt điểm.

Được biết, khu vực trung tâm mua sắm của Công ty TNHH MTV dịch vụ Him Huế (số 174, Bà Triệu, phường Phú Hội, TP.Huế) theo quy hoạch ban đầu UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho Công ty Cổ phần Espace Business thuê, đầu tư làm Trung tâm Thương mại dịch vụ giải trí (Siêu thị Big C Huế) và khu đất kể trên nằm trong khu vực Big C Huế có công năng sử dụng là làm bãi đậu xe kết hợp trồng cây xanh. Tuy nhiên, tại đây lại mọc lên trung tâm mua sắm trái quy hoạch, sử dụng sai mục đích đất cho thuê với nhiều gian hàng được sắp xếp sát nhau, chật chội, không đảm bảo yêu cầu theo quy định.

Hà Oai

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.