HS Đà Nẵng nghỉ học hết tháng 2/2020 theo chỉ đạo nào của UBND TP?

Tối 14/2, Sở GD-ĐT Đà Nẵng có thông báo cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng chống dịch Covid-19. Việc này được cho là theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, nhưng không cho biết là tại văn bản nào?

Tối 14/2, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã ký văn bản 345/SGDĐT gửi Phòng GD-ĐT các quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc Sở, các trường đại học ngoài công lập thông báo học sinh, học viên, sinh viên tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19).

Học sinh,học viên, sinh viên Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: HC)

Theo đó, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng thông báo học sinh, học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP tiếp tục nghỉ học đến hết  tháng 2/2020 để phòng dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 13/2, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản số 819/UBND-SGDĐT giao Giám đốc Sở GD-ĐT, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH, Chủ tịch UBND các quận, huyện có trách nhiệm chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc, các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn TP thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại từ ngày 17/2.

Việc Sở GD-ĐT Đà Nẵng có văn bản 345/SGDĐT tối 14/2 thay đổi nội dung văn bản 819/UBND-SGDĐT của UBND TP Đà Nẵng, thông báo học sinh, học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng dịch Covid-19 được cho là “thực hiện chỉ đạo của UBND TP”.

Tuy nhiên tại văn bản 345/SGDĐT tối 14/2, Sở GD-ĐT Đà Nẵng không cho biết việc cho học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP tiếp tục nghĩ học đến hết  tháng 2/2020 là thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng tại văn bản nào?

Cũng tại văn bản 345/SGDĐT tối 14/2, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Sở GD-ĐT Đà Nẵng liên quan đến việc phòng, chống dịch. Đồng thời yêu cầu các giáo viên tiếp tục hướng dẫn học sinh tự ôn tập, làm bài tập trong thời gian nghỉ học.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng virus Corona dịch Covid-19 học sinh nghỉ học Sở GD-ĐT sinh viên

Bức ảnh tốt nghiệp thần thái tự tin ngút ngàn của bé mẫu giáo gây sốt

MỸ- Bé gái 6 tuổi gây sốt mạng xã hội sau khi bức ảnh chụp trong buổi lễ tốt nghiệp mầm non lan truyền. Hình ảnh cô bé đĩnh đạc, tự tin ngút ngàn khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Thị trấn cấm trẻ em dùng điện thoại cho tới khi học cấp 2

Phụ huynh và các trường học tại thị trấn Greystones (Ireland) tự nguyện tuân thủ chính sách “không smartphone”, cấm trẻ em dùng điện thoại cho tới khi đủ tuổi.

Sinh viên giỏi của Trung Quốc phải lao động chân tay

Trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục, đất nước tỷ dân lại có thêm 11,58 triệu cử nhân vào mùa hè này.

3 cô gái trẻ yêu chung một người, lên kế hoạch trả thù bạn trai và cái kết

TRUNG QUỐC - Ba cô gái lên kế hoạch "tống bạn trai chung" vào tù vì anh ta lừa đảo, lấy của họ 15.000 USD. Rồi sau đó, họ rồi trở thành bạn, cùng nhau đi du lịch.

Lỗ hổng lớn trong hướng nghiệp: 'Có người 40 tuổi vẫn loay hoay chọn lại nghề'

Các giáo viên cho biết không ít học sinh lớp 12, sắp tốt nghiệp vẫn chưa biết bản thân muốn theo đuổi ngành nghề gì. Thậm chí, có những người đến 30 – 40 tuổi liên tục phải chọn lại ngành nghề.

Chiến lược giúp chàng trai miền núi giành học bổng vào ĐH top đầu thế giới

Gia đình chỉ có thể chi trả khoản tài chính khiêm tốn, Hoàng Nguyên lo lắng đây sẽ là bất lợi cho em khi ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ.

Bi kịch thủ khoa đại học: 9 năm thất nghiệp, bị chẩn đoán mắc bệnh tâm thần

Trung Quốc - Sau những vấp ngã, Lưu Kỳ ngày càng trở nên khép kín và không chịu giao tiếp xã hội, kể cả cha mẹ trong 9 năm. Cậu được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm và tâm thần phân liệt mức độ nhẹ.

Tranh cãi trường học yêu cầu phụ huynh không cho con làm thêm kiếm tiền dịp hè

Trường THPT Quốc Tuấn (An Lão, TP Hải Phòng) đã yêu cầu phụ huynh không để con đi làm thêm vào dịp hè.

Bí quyết chinh phục IELTS 6.5 của học sinh lớp 5

Trần Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 5 ở TP Hà Tĩnh xuất sắc đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS (trong đó, Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 5.5). Minh Thư là học sinh tiểu học đầu tiên ở tỉnh đạt được điểm số này.

Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong sau khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép

Bé trai 20 tháng tuổi ở An Giang có biểu hiện sốt sau khi được gửi đến điểm giữ trẻ không phép. Sau hơn 1 giờ cấp cứu ở bệnh viện huyện, trẻ đã không qua khỏi.

Đang cập nhật dữ liệu !