Hỏng máy, tàu cá với 15 ngư dân thả trôi trên biển

Lúc 14h15 chiều 01/03, tàu cá của Quảng Nam mang số hiệu QNA 90334 TS báo tin khẩn cấp với Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Đà Nẵng về việc tàu này bị hỏng máy đang phải thả trôi trên vùng biển Hoàng Sa.

Vào thời điểm đó, trên tần số 7903 kHz, tàu cá QNA 90334 TS cho hay, tàu này có 15 thuyền viên, đang đánh bắt trên biển thì bị sự cố hỏng máy lúc 22h đêm 28/2. Do không thể tự khắc phục được nên hiện tàu đang phải thả trôi tại vị trí có tọa độ 15,370 Bắc – 113,20 Đông, phía Đông Nam quần đảo Hoàng Sa, cách Đà Nẵng khoảng 300 hải lý

Hỏng máy, tàu cá với 15 ngư dân thả trôi trên biển - ảnh 1

Danang MRCC khẩn trương kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên vùng biển Hoàng Sa hỗ trợ tàu cá QNA 90334 TS khắc phục sự cố theo phương châm "4 tại chỗ" (Ảnh: HC)

Ngay sau khi nhận được thông tin, Hệ thông Đài TTDH Việt Nam đã thông báo cho các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương. Đồng thời phát thông báo khẩn bằng các phương thức nghiệp vụ trên sóng vô tuyến yêu cầu các tàu trong khu vực tăng cường quan sát, hỗ trợ tàu bị nạn.

Lúc 16h50 cùng ngày, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Danang MRCC) cho hay đã báo cáo với Vietnam MRCC và đang phối hợp với Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão – Tìm kiếm cứu nạn, Bộ đội Biên phòng Quảng Nam và các cơ quan chức năng kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực thực hiện phương châm “4 tại chỗ” để hỗ trợ tàu cá QNA 90334 TS khắc phục sự cố.

Trước đó, trưa 26/2, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam cũng tiếp nhận và thông tin trợ giúp tàu cá Quảng Ngãi QNG 66041 TS với 11 ngư dân đang đánh bắt tại vị trí có tọa độ 16,560 Bắc – 112,210 Đông, cách đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa khoảng 8 hải lý thì bị hỏng máy  không khắc phục được.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !