Honda Air Blade 125 rớt giá thê thảm

Tới thời điểm này, giá bán phổ biến của mẫu xe ga Air Blade 125 tại khu vực Hà Nội giảm xuống dưới giá đề xuất tới 1,2 - 1,5 triệu đồng, trong khi tại TP. HCM cũng giảm về giá đề xuất.
Mỗi nơi một giá

Kể từ sau Tết Nguyên đán tới nay, giá mẫu xe ga bán chạy nhất thị trường Việt Nam liên tục giảm giá, thậm chí từng ngày. 

Theo khảo sát của PV, trước Tết, giá bán Air Blade 125 đồng loạt cao hơn giá đề xuất từ 2-3 triệu đồng, thậm chí cao điểm tới 5 triệu đồng, tùy theo phiên bản và màu xe. 

Tuy nhiên, ngay sau Tết, giá bán xe liên tục giảm, từ mức cao hơn giá đề xuất 1 triệu đồng, rồi 500 nghìn đồng, bằng giá, tiếp tục xuống dưới giá đề xuất 500.000đồng, 1 triệu đồng và hiện nay giảm tới 1,5 triệu đồng.
Honda Air Blade 125 rớt giá thê thảm
Xe ga Honda Air Blade 125 hiện có giá giảm 1,5 triệu đồng so với giá đề xuất. ảnh QT. 

Có mặt tại đại lý Honda Phương Hà 4 trên đường Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội) ngày 22/3, chúng tôi được nhân viên bán hàng ở đây chào giá 38,8 triệu đồng cho phiên bản đặc biệt. 

Sau một hồi trả giá, nhân viên này đồng ý bán với giá 38,7 triệu đồng, đồng thời khuyến mại thêm 1 hộp dầu máy và 1 chiếc áo mưa. Các phiên bản còn lại cũng có mức giảm giá 1,3 triệu đồng so với giá đề xuất.

Trong khi đó, tại các đại lý Honda khác trên đường Láng Hạ và Xuân Thủy, giá bán tới tay người tiêu dùng ấn định ở mức 38,8 triệu đồng cho bản đặc biệt, giảm 1,2 triệu đồng so với giá đề xuất. 

Tại đại lý Honda Thắng Lợi ở 198 Trần Quang Khải, giá Air Blade 125 bản đặc biệt là 38,6 triệu đồng; ở đại lý Kwaitexco đường Ngụy Như Kontum, giá các phiên bản Air Blade 125 thấp hơn giá đề xuất 1,5 triệu đồng, bản đặc biệt chào giá 38,5 triệu đồng.

Ở khu vực ngoại thành, càng xa trung tâm thì giá bán càng tăng nhưng mức chênh lệch chỉ khoảng 200.000 -300.000 đồng. Tại đại lý Xuân Toàn (Ba Vì), giá cả 2 phiên bản cùng thấp hơn 1 triệu đồng so với giá đề xuất.

Giá Air Blade 125 được bán cao nhất trên thị trường Hà Nội hiện nay có thể tại đại lý Honda Vũ Hoàng Lê, Hà Đông. Tại đây, bản đặc biệt được chào bán tới 41,6 triệu đồng, kèm khuyến mại kiểu “bia kèm lạc” với giá trị phụ tùng khuyến mại được liệt kê là 2,2 triệu đồng. Tuy vậy, theo một người buôn bán xe máy có kinh nghiệm, giá các phụ tùng khuyến mại này trên thị trường chỉ khoảng 1 triệu đồng.

Tại TP. HCM, giá Air Blade đã trở về với giá đề xuất, từ 38-40 triệu đồng tùy phiên bản. Tuy nhiên, do sức mua yếu, nhiều đại lý giảm giá bằng hình thức quà tặng áo mưa, dầu nhớt…với tổng trị giá khoảng 500 nghìn đồng.

Sẽ tiếp tục giảm sâu

Đó là nhận định của hầu hết các đại lý Honda khi trao đổi với chúng tôi. Theo một đại lý tại Hà Nội, Air Blade 125 đã hoàn thành “sứ mệnh lịch sử” khi thổi bùng lên cơn sốt giá cuối năm 2012 khi thị trường vô cùng ảm đạm, tất cả các mẫu xe ga đều bán dưới giá đề xuất. Tuy nhiên tới nay, giá xe đã giảm xuống dưới giá đề xuất khá sâu.

Nguyên nhân của hiện tượng này, theo các đại lý, là do nguồn cung từ nhà máy tăng và trải đều tới hơn 600 đại lý trên toàn quốc, do đó tình trạng khan hiếm hàng không còn, đại lý không thể có cơ sở đẩy giá lên. Đồng thời, để cố gắng đạt doanh số bán như đã đăng ký với Honda, các đại lý này phải giảm giá mới mong bán được hàng.

Đại diện một đại lý Honda khu vực Hai Bà Trưng phân tích: “Nhiều đại lý đăng ký mua của Honda số lượng xe lớn hơn nhiều năng lực bán của mình, nên số chênh lệch buộc phải bán buôn và vì thế giá Air Blade 125 sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới ”.

Được biết, để hoàn thành mục tiêu doanh số khoảng 2,2 triệu chiếc trong năm 2013, Honda đã tung ra Lead 125, Future 125 và cam kết tung ra nhiều mẫu xe hơn con số 6 của năm 2012. 

Năm ngoái, lần đầu tiên kể từ khi các liên doanh xe máy hoạt động tại Việt Nam, doanh số bán năm sau giảm so với năm trước, với mức hơn 3,1 triệu chiếc toàn thị trường, giảm khoảng 5% so với năm 2011.

Theo VnMedia

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.