Hơn 1.000 dự án triển khai trái Nghị quyết 11

Hết tháng 8, có 1.154 dự án với tổng vốn hơn 3.300 tỉ đồng được khởi công nhưng không tuân thủ Nghị quyết 11 về cắt giảm, điều chuyển vốn nhà nước.

Hơn 1.000 dự án triển khai trái Nghị quyết 11

Hơn 1.000 dự án triển khai trái Nghị quyết 11

Đây là số liệu được Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo trong phiên họp Chính phủ thường kì ngày 31/8 và 1/9

Có 183 dự án trung ương sử dụng nguồn ngân sách nhà nước được khởi công mới trong năm nay nhưng không thuộc đối tượng Nghị quyết số 11 và Nghị quyết số 83, với số vốn hơn 337 tỉ đồng.

Theo báo cáo của các địa phương, còn 638 dự án được bố trí 1.763,6 tỉ đồng vẫn thực hiện dù không thuộc đối tượng khởi công mới. Khoảng 2.000 dự án khởi công mới sử dụng vốn ngân sách địa phương không thuộc đối tượng khởi công mới trong năm nay nhưng chưa được cắt giảm.

Đối với nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, 333 dự án khởi công mới, sai đối tượng, không thuộc danh mục sử dụng vốn trái phiếu năm 2011, với số vốn bố trí hơn 344 tỉ đồng

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Chính phủ thu hồi toàn bộ vốn ngân sách nhà nước (337,6 tỉ đồng) bố trí cho các dự án của các bộ, ngành, cơ quan trung ương.

Với các dự án tại địa phương sử dụng nguồn vốn ngân sách trung ương, Bộ đề nghị các địa phương xem xét, cân đối các khoản ứng trước của ngân sách.

Với số vốn trái phiếu Chính phủ, bộ đề nghị thu hồi tương ứng các khoản ứng trước vốn trái phiếu Chính phủ đã giải ngân đến hết 31/1/2011, nhưng chưa được bố trí năm kế hoạch 2011 để hoàn ứng.

Tổng hợp báo cáo của các bộ, ngành và các địa phương, đến hết tháng 8 tổng số vốn cắt giảm, điều chuyển là 81.500 tỉ đồng. Trong đó, nguồn vốn ngân sách Nhà nước, trái phiếu Chính phủ và xổ số kiến thiết đã cắt giảm, điều chuyển khoảng 9.452 tỉ đồng.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng trình Thủ tướng thông qua danh mục 594 dự án được phép khởi công mới trong năm 2011, sử dụng 3.582,5 tỉ đồng từ ngân sách Trung ương; danh mục 50 dự án sử dụng trên 1.200 tỉ đồng từ vốn trái phiếu Chính phủ thuộc đối tượng khởi công mới trong năm nay.

Theo SGTT

Theo SGTT

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !