Hơn 10.000 tour khuyến mãi bán trước dịp lễ 30/4-1/5

Trên 10.000 tour và sản phẩm du lịch khuyến mãi được các doanh nghiệp tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam chuẩn bị chào bán từ 13-16/4, tại Hà Nội.

Thông tin này được công bố tại họp báo diễn ra sáng 28/3 tại Hà Nội nhằm giới thiệu về Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2023 với chủ đề Du lịch Văn hóa.

Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho hay, chủ đề này gợi mở trào lưu, hướng các doanh nghiệp du lịch đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch mới trên trên cơ sở khai thác giá trị độc đáo của văn hóa, lịch sử và các di sản của Việt Nam, từ đó lan tỏa ra thế giới. 

Theo ông Phạm Văn Thủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, thời gian qua, các sản phẩm du lịch của Việt Nam chủ yếu sử dụng các tài nguyên du lịch thiên nhiên. 

Ông lưu ý, nếu muốn phát triển du lịch bền vững, cần sử dụng nền tảng văn hóa như một tài nguyên quý, tạo ra các sản phẩm du lịch gắn với văn hóa.  

VITM đã 5 lần hoãn tổ chức do vướng dịch Covid-19 (Ảnh: TTXVN)

Hơn nữa, sự chuyển hướng nhu cầu của du khách, sự khác biệt của nền văn hóa, phong tục tập quán, hoạt động sản xuất và cuộc sống của các dân tộc Việt Nam luôn hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của cả khách quốc tế và nội địa. 

Với chủ đề này, VITM Hà Nội 2023 được kỳ vọng sẽ góp phần đưa du lịch trở thành một bộ phận quan trọng của nền công nghiệp văn hóa, đóng góp tích cực cho công tác bảo tồn giá trị của các di sản văn hóa Việt Nam, đồng thời đưa văn hóa truyền thống và văn hóa hiện đại của Việt Nam ra thế giới, ông Bình nhấn mạnh.

Ngoài ra, tại hội chợ cũng diễn ra nhiều hoạt động xúc tiến du lịch, thông qua các hoạt động gặp gỡ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B), doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C), hoạt động của các Cơ quan xúc tiến du lịch Việt Nam và quốc tế. 

Đặc biệt, các doanh nghiệp tham gia hội chợ đã chuẩn bị trên 10.000 tour và sản phẩm du lịch khuyến mãi. Ban tổ chức ước tính sẽ đón hơn 60.000 khách tới tham quan trong 4 ngày diễn ra hội chợ.

Đến cuối tháng 3/2023, VITM Hà Nội 2023 đã có trên 50 tỉnh, thành của Việt Nam, 15 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia với 450 gian hàng và 600 đơn vị tham gia gian hàng. 

Hội chợ sẽ thu hút hàng ngàn người mua (buyer) và khoảng 2.500 doanh nghiệp đến tham quan, làm việc. 

Trước đó, từ 6-9/4, Sở Du lịch TP.HCM cũng tổ chức Ngày hội Du lịch TP.HCM tại Công viên 23 Tháng 9 (quận 1). Sự kiện quy tụ 120 gian hàng, trong đó gần 50 gian hàng các tỉnh, thành cùng các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch.

Tại đây, các công ty du lịch sẽ tung ra loạt tour khuyến mãi dịp lễ 30/4-1/5, tour du lịch hè.

Ngọc Hà

Đại lý ra sức kiếm khách, ô tô từng 'hot' tồn kho lần đầu giảm sâu 200 triệu

Nhiều mẫu xe "hot" của các Hyundai, Honda, Mazda...còn tồn hàng từ năm 2022 đến nay tiếp tục tăng mức giảm giá, lên tới hàng trăm triệu đồng.

Có đất sạch, vẫn mất 500 ngày mới xin được chủ trương đầu tư nhà ở xã hội

Trước thực tế doanh nghiệp phải chờ đợi hơn 500 ngày mới được cấp chủ trương đầu tư làm nhà ở xã hội, các ý kiến cho rằng cần rút ngắn thủ tục hành chính, bãi bỏ quy định thủ tục không cần thiết khi xin làm nhà ở xã hội…

46 dự án điện tái tạo nhỡ ưu đãi đã có giá bán, 430MW được phát lên lưới

EVN cho biết: Tính đến 17h30 ngày 31/5, có 46 dự án điện tái tạo chuyển tiếp (nhỡ giá FIT) đã hoàn thành đàm phán giá và ký tắt hợp đồng mua bán điện, trong đó có 7 dự án/phần dự án với tổng công suất 430,22MW chính thức được phát điện lên lưới.

Thủ tướng: Không để tái diễn nông sản ùn ứ tại cửa khẩu

Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách nhằm giảm ùn ứ và thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.

Ông lớn khoe kế hoạch cao vút, thị trường bất động sản sắp đảo chiều?

Nhiều cổ phiếu bất động sản bứt phá trong thời gian gần đây nhưng cũng có những mã hồi phục khá chậm như Novaland của ông Bùi Thành Nhơn. Một số dự báo cho rằng, bất động sản có thể khởi sắc từ đầu 2024.

Giới siêu giàu Việt gần nghìn người, tỷ phú 'ẩn mình' chiếm áp đảo

Số tỷ phú USD giảm do kinh tế khó khăn. Nhưng số người siêu giàu tại Việt Nam đang tăng nhanh và được dự báo sẽ còn tăng mạnh trong các năm tới.

Giá xăng dầu hôm nay: Giá xăng tiếp tục tăng, giá dầu giảm 10 đồng

Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, giá xăng trong kỳ điều hành ngày 1/6 tăng nhẹ từ 15h.

VietinBank - Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh năm 2022

VietinBank vừa được Global Banking & Finance Review - Tạp chí uy tín thế giới về lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng vinh danh ở hạng mục “Ngân hàng tiêu biểu về cung ứng sản phẩm phái sinh tại Việt Nam năm 2022”.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 1/6: Giảm cực mạnh, lãi suất 6 tháng cao nhất 8,3%

Trong ngày đầu tiên của tháng 6, thêm ngân hàng giảm mạnh lãi suất huy động. Mức giảm lên đến 1% chỉ trong một lần điều chỉnh.

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640-35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.