Hội nghị giao ban phối hợp quản lý tần số tại 06 tỉnh Đông Bắc bộ

Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực V, gồm các tỉnh: Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên và Quảng Ninh.

Ngày 22/11/2016, tại thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, Cục Tần số vô tuyến điện và Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Nam Định đã phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp quản lý nhà nước về tần số vô tuyến điện trên địa bàn hoạt động của Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực V, gồm các tỉnh: Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên và Quảng Ninh.
Báo cáo tại Hội nghị, ông Đoàn Lê Văn - Phó Giám đốc Trung tâm V cho biết: Trong năm 2016, Trung tâm V và các Sở TTTT trên địa bàn đã phối hợp triển khai tốt các nhiệm vụ quản lý nhà nước về tần số VTĐ trên địa bàn như: Tổ chức 07 hội nghị tuyên truyền pháp luật về tần số cho hơn 800 tổ chức, cá nhân quản lý, sử dụng tần số và thiết bị VTĐ; tổ chức 05 đợt phối hợp liên ngành tuyên truyền, cấp phép tại chỗ cho ngư dân tại Hải Phòng và Nam Định; phối hợp, tham mưu cho UBND tỉnh Thái Bình, Hưng Yên ban hành các văn bản về quản lý truyền thanh không dây trên địa bàn tỉnh; thanh tra, kiểm tra định kỳ, đột xuất 99 đơn vị, xử phạt hành chính 34 đơn vị; đo kiểm chất lượng 104 đài phát thanh truyền hình và truyền thanh không dây; giải quyết 15 vụ can nhiễu; thực hiện 04 đợt khảo sát sóng truyền hình số mặt đất phục vụ cho quá trình tắt sóng truyền hình tương tự trong giai đoạn I.
Lãnh đạo các Sở TTTT đều nhất trí cao với báo cáo tổng kết công tác phối hợp năm 2016 và kế hoạch phối hợp năm 2017 giữa Trung tâm và các Sở TTTT. Bên cạnh đó, các Sở TTTT kiến nghị Bộ TTTT, Cục Tần số VTĐ ban hành văn bản hướng dẫn các Sở trong công tác thẩm định các dự án đầu tư máy phát thanh, truyền thanh không dây; hướng dẫn triển khai giai đoạn II của Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất;…
Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Cục trưởng Nguyễn Ngọc Lâm ghi nhận và đánh giá cao kết quả phối hợp công tác giữa Trung tâm V và các Sở TTTT trên địa bàn trong năm qua. Phó Cục trưởng chỉ đạo thời gian tới, Trung tâm V và các Sở TTTT tăng cường phối hợp, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền pháp luật với nội dung, hình thức và đối tượng phù hợp; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực tần số VTĐ; Kiểm tra việc lưu thông thiết bị vô tuyến điện trên thị trường; quản lý chặt chẽ việc sử dụng tần số và thiết bị của các Đài truyền thanh không dây.

PV

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.