Hội đồng thành viên Agribank gồm những ai?

Trong khi xu thế của các ngân hàng thương mại cổ phần là trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo, HĐTV của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đều là những người ở độ tuổi 5X và 6X.

HĐTV Agribank. Nguồn: Báo cáo tài chính bán niên 2019.

Sau khi miễn nhiệm Phó chủ tịch HĐTV Phạm Đức Ấn kể từ 01/01/2019 để điều động làm Chánh văn phòng NHNN, Hội đồng thành viên (HĐTV) Agribank hiện không có Phó chủ tịch mà chỉ có Chủ tịch HĐTV và 7 thành viên HĐTV.

Ông Trịnh Ngọc Khánh, Chủ tịch HĐTV Agribank

Ông Trịnh Ngọc Khánh sinh năm 1959 tại xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Ông Khánh có trình độ chuyên môn Tiến sỹ Luật, Thạc sỹ Kinh tế.

Bắt đầu làm việc tại Agribank từ năm 1993, ông Khánh giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV Agribank từ ngày 6/6/2014.

Trước đó, ông Khánh làm Tổng Giám đốc nhà băng này từ ngày 15/4/2013 đến ngày 9/6/2014.

Ông Trịnh Ngọc Khánh, Chủ tịch HĐTV Agribank.

Trong khi chưa thể thực hiện nhiệm vụ cổ phần hóa ngân hàng trong thời gian tại nhiệm, đầu năm 2019 Chủ tịch Agribank còn phải xử lý những rắc rối ngoài ý muốn như việc Trưởng ban Tổ chức Lao động Tiền lương Phạm Huy Cận “ôm” 200 tỷ đồng bỏ trốn, cùng thời điểm đó xuất hiện tin đồn ông Trịnh Ngọc Khánh bổ nhiệm hàng loạt người nhà vào các vị trí chủ chốt của Agribank.

Gần đây nhất, Agribank bị TAND TP. Hà Nội tuyên buộc phải liên đới bồi thường cho Bảo hiểm Xã hội Việt Nam 862 tỷ đồng trong vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) và Công ty cho thuê tài chính II (ALCII, thuộc Agribank).

Ông Tiết Văn Thành – Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc

Ông Tiết Văn Thành sinh năm 1962, là thạc sỹ Quản trị kinh doanh, bắt đầu làm việc tại Agribank từ năm 1988. Năm 2014 ông Thành giữ chức vụ Thành viên HĐTV kiêm Quyền Tổng giám đốc, sau đó ông chính thức trở thành Tổng giám đốc Agribank từ ngày 09/02/2015.

Ông Tiết Văn Thành, Tổng giám đốc, Thành viên HĐTV Agribank.

Ông Nguyễn Minh Trí – Thành viên HĐTV

Ông Nguyễn Minh Trí sinh năm 1963, Thạc sỹ Tài chính ngân hàng, bắt đầu làm việc tại Agribank từ năm 1988.

Ông Trí giữ chức vụ thành viên Hội đồng thành viên  Agribank từ 22/10/2012, tái bổ nhiệm từ 22/10/2017.

Ông Nguyễn Văn Minh – Thành viên HĐTV

Sinh năm 1962, ông Nguyễn Văn Minh có trình độ chuyên môn thạc sĩ Kinh tế. Ông Minh gắn bó với Agribank từ năm 1988 và được bổ nhiệm làm thành viên HĐTV từ 06/06/2014.

Ông Nguyễn Văn Minh còn là Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp.

Ông Phạm Hoàng Đức – Thành viên HĐTV

Ông Phạm Hoàng Đức sinh năm 1961, trình độ chuyên môn thạc sĩ Kế toán quốc tế, thạc sĩ Khoa học chính sách. Ông Đức bắt đầu làm việc tại Agribank từ năm 2014 và giữ chức vụ thành viên Hội đồng thành viên từ 06/06/2014.

Trước đó, ông Đức là Vụ trưởng Vụ Tài chính – Kế toán, Ngân hàng Nhà nước.

Ông Nguyễn Viết Mạnh – Thành viên HĐTV

Sinh năm 1962, ông Nguyễn Viết Mạnh có trình độ chuyên môn là thạc sĩ Kinh tế. Cũng như ông Đức, ông Mạnh mới chỉ gia nhập Agribank từ năm 2014 và được bổ nhiệm làm thành viên HĐTV từ  06/06/2014.

Trước đó, ông Mạnh làm Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước.

Ông Hồ Văn Sơn – Thành viên HĐTV

Ông Hồ Văn Sơn sinh năm 1962, trình độ chuyên môn thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Ông Sơn bắt đầu làm việc tại Agribank từ năm 1988 và giữ chức vụ thành viên Hội đồng thành viên từ 29/07/2016.

Bà Nguyễn Tuyết Dương trong ngày nhận quyết định bổ nhiệm thành viên HĐTV Agribank.

Bà Nguyễn Tuyết Dương – Thành viên HĐTV

Bà Nguyễn Tuyết Dương sinh năm 1968, trình độ chuyên môn thạc sỹ Luật và Tài chính ngân hàng. Bà Dương là thành viên mới nhất của HĐTV Agribank khi mới chỉ làm việc tại Agribank với vai trò là thành viên HĐTV từ 01/01/2019 cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.

Bà Dương cũng là thành viên nữ duy nhất trong HĐTV Agribank. Trước đó, bà làm Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế NHNN.

Ngân Giang
Từ khóa: Agribank HĐTV Agribank Trịnh Ngọc Khánh Tiết Văn Thành

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

VietinBank đồng hành cùng ngành y tế chuyển đổi số toàn diện

Ngày 2-3/12, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị câu lạc bộ (CLB), giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2022. VietinBank là đại diện duy nhất ngành ngân hàng tham gia chia sẻ tại hội nghị về “Giải pháp số hóa giao dịch tài chính cho bệnh viện”.

Đón siêu sale cuối năm cùng laptop MSI

Với chương trình khuyến mãi cuối năm của MSI, hãy sẵn sàng đón chào năm mới với một chiếc laptop MSI phù hợp nhất.

Bất động sản bán tháo mạnh, nên mua hay chờ giảm tiếp?

Bước vào tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản đang lộ rõ những khó khăn. Nhiều phân khúc bất động sản giảm giá, nhiều nơi cắt lỗ, bán tháo. Dù giá giảm vậy nhưng đa số người dân có tiền hay có nhu cầu vẫn thận trọng thăm dò..

Tai tiếng công ty Vijasun của Đào Minh Dương vừa bị bắt vì chuyến bay giải cứu

Vijasun hoạt động chính trong lĩnh vực vận tải hàng hoá bằng container. Tuy nhiên, bằng cách nào đó đã trở thành đơn vị tổ chức các chuyến bay giải cứu đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước trong thời gian đại dịch Covid-19.

'Giá bất động sản sẽ xuống đáy vào quý 2 năm sau'

Nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi để bắt ‘đáy’ bất động sản. Vậy giá bất động sản đã chạm ‘đáy’ chưa và khi nào nên ‘xuống tiền’?

Doanh nghiệp ở Đồng Nai công bố thưởng Tết kèm nồi lẩu, bình nước

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng một doanh nghiệp tại Đồng Nai đã sớm công bố thưởng Tết cho người lao động.

Người đầu tư bất động sản muốn gục ngã

Nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính lớn đang rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi hạ giá nhiều cũng không ai mua, còn tiếp tục ôm hàng thì có thể gánh nợ xấu.

Giá cổ phiếu tăng vọt trong 2 tuần, Bầu Đức có thêm nghìn tỷ

Chỉ trong vòng nửa tháng trở lại đây, loạt cổ phiếu HAG, L14, CEO, DIG,… đều tăng giá phi mã.