“Học viện” Kinh tế Sáng tạo: Sửa chữa sai phạm kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó”?

Theo quan sát của PV báo Infonet chiều 18/11, “Học viện” Kinh tế Sáng tạo có địa chỉ tại số 1 đường Nguyễn Thị Thập, phường Nhân Chính (Hà Nội) thì hai từ “học viện” đã được thay bằng cụm từ “trung tâm ngoại ngữ” theo đúng như giấy phép đăng ký mở trung tâm với Sở GD&ĐT Hà Nội.

Được biết, ông Phan Văn Hưng là người đại diện theo pháp luật, chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Kinh tế Sáng tạo thành lập và giữ chức danh giám đốc của Trung tâm ngoại ngữ và trung tâm tư vấn du học thuộc Công ty Cổ phần Kinh tế Sáng tạo đăng ký hoạt động với Sở GD&ĐT Hà Nội.

Như vậy, bước đầu, trung tâm ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo đã thực hiện và sửa chữa một số sai phạm theo như yêu cầu của đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hà Nội.

“Học viện” Kinh tế Sáng tạo: Sửa chữa sai phạm kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó”? - ảnh 1

Tại trụ sở trên đường Nguyễn Thị Định "học viện" đã đổi tên thành trung tâm ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo

Tuy nhiên, trên website của trung tâm này, các chức danh như giáo sư, hiệu trưởng của ông Phan Văn Hưng vẫn được  sử dụng trong phần giới thiệu về trung tâm tư vấn du học.

Điều đặc biệt, trung tâm này vẫn ngang nhiên sử dụng tên gọi “Học viện Kinh tế Sáng tạo” trên website quảng bá của mình. Mặc dù, trong công văn mà Sở GD&ĐT gửi báo cáo lên Bộ GD&ĐT có nêu rõ: “Trung tâm này phải dỡ bỏ ngay chức vụ hiệu trưởng cũng như chức danh giáo sư ở tất cả các kênh thông tin và dừng toàn bộ việc quảng bá hoạt động của doanh nghiệp với các chức vụ học hàm, học vị là giáo sư và tiến sĩ khoa học”.

“Học viện” Kinh tế Sáng tạo đổi tên thành “trung tâm ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo” tại trụ sở đúng theo yêu cầu của đoàn kiểm tra liên ngành TP.Hà Nội nhưng trên website quảng bá thì cái tên “Học viện Kinh tế Sáng tạo” với các chức danh hiệu trưởng, giáo sư vẫn được giữ y nguyên.

Trước đó, Infonet đã đưa tin vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện 1 clip ghi lại cảnh thầy giáo vừa đứng lên bàn, vừa chửi mắng học viên bằng những lời lẽ tục tĩu khiến nhiều người vô cùng bức xúc vì hành động thiếu tôn trọng học viên của thầy giáo này.

Theo xác minh của PV báo Infonet đoạn video clip trên được quay tại trung tâm du học "Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo". Người áo hồng trong hai video clip chửi học viên thậm tệ này chính là ông Phan Văn Hưng sinh năm 1986 (chức danh ghi trên website của Trung tâm du học Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo là GS.TS, hiệu trưởng).

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !