Học sinh THPT Mỹ Đức C đánh nhau trong sân trường, Hiệu trưởng nói gì?

Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đang làm rõ thông tin một nam sinh lớp 11 bị nhóm học sinh cùng trường đánh gãy răng cửa, phải nhập viện khâu 7 mũi.

Gia đình của nhóm học sinh lớp 11 vừa có đơn trình báo gửi đến trường THPT Mỹ Đức C và Công an xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội đề nghị xác minh, làm rõ việc bị nhiều học sinh lớp 12 đánh hội đồng ngay trong trường dẫn đến nhập viện.

Trong đơn, chị Nguyễn Thị H. (trú xã Đại Hưng, huyện Mỹ Đức) cho biết, vào hồi 9h ngày 26/11, trong giờ ra chơi, con trai chị là Bùi Chiến Th. (học sinh lớp 11, trường THPT Mỹ Đức C) và một số bạn khác trong lớp khối 11 xuống phòng học lớp 12 chơi.

Lúc này, Hoàng Minh G. (học lớp 12) và nhóm học sinh khác đã sử dụng gậy gỗ bằng cán chổi, dây thắt lưng và ghế ngồi đánh Th. và các bạn đi cùng. Sau khi bị đánh, Th. được đưa vào điều trị tại khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức.

Nam sinh Th. rách vùng miệng nên phải khâu 7 mũi và bị gãy một phần răng cửa.

{keywords}
Nam sinh bị đánh nhập viện

Liên quan đến sự việc, trao đổi với Infonet, ông Trần Xuân Thuấn – Hiệu trưởng trường THPT Mỹ Đức C cho hay: “Sự việc bắt nguồn từ ngày 25/11 khi tan học thì em Th. và em G. có cầm đầu nhóm học sinh đánh nhau.

Sau đó, ngày 26/11 nhà trường có mời công an xã cũng như bảo vệ nhà trường đến làm việc về chuyện các em xô xát. Giờ ra chơi em Th., em G. mang dao và xích sắt đến trường đuổi học sinh khác để đánh.

Đúng lúc đó, công an có mặt ngăn chặn việc nhóm học sinh xô xát ngay tại trường. Trong lúc ngăn chặn có học sinh bị chảy máu đầu chưa rõ lí do, riêng em Th. nị sứt răng chảy máu.

Sau sự việc chúng tôi đã mời gia đình các học sinh đến làm việc, về cơ bản các gia đình rất thiện chí nhưng một người họ hàng của em Th. tỏ ra không thiện chí khi làm việc với nhà trường.

Trước mắt, tôi đề nghị gia đình các học sinh bị thương tích cho con em mình đến bệnh viện điều trị, sau khi có kết luận điều tra nhà trường sẽ có biện pháp kỷ luật”.

Hoàng Thanh

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Từ nghe tiếng Anh bập bõm, nam sinh bứt phá lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge

Những ngày đầu học tại ngôi trường mới, Đăng gặp khó khăn vì vốn tiếng Anh ít ỏi, không thể theo kịp các bài học trên lớp. Tự động viên và đặt ra mục tiêu để cố gắng, Đăng dần cải thiện thành tích, bứt phá và lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge.

‘Kẻ trộm lương thiện’ trong trí nhớ của người thầy 75 tuổi

Với thầy Khang, dạy học, dạy kiến thức là điều bắt buộc, nhưng điều quan trọng hơn chính là dạy cách làm người, dạy cách sống, cách đối nhân xử thế.

Cô giáo 'làm mới' những đứa trẻ ngỗ ngược, lầm lỡ

Bằng tâm huyết và trách nhiệm, Đại úy Lê Thị Hồng Lụa, giáo viên Trường Giáo dưỡng số 2 (Bộ Công an) đã giúp nhiều trẻ vị thành niên ngỗ ngược, lầm lỡ thay đổi nhận thức, sống hướng thiện.

Trao tặng 230 xe lăn, hơn 600 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trong khuôn khổ CSR Day lần thứ 2, Ban tổ chức đã trao tặng 230 xe lăn cho người khuyết tật và 630 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Nữ giáo sư trẻ nhất ngành y quê Thái Bình, học đại học nổi tiếng trong nước

Chị Trịnh Thị Diệu Thường là tân giáo sư trẻ nhất ngành y năm 2024, hiện làm việc tại Bộ Y tế. Chị quê ở Thái Bình, được đào tạo hoàn toàn trong nước.

Con đứng nhất lớp, học thêm tốn gấp 10 lần học chính, mẹ vẫn lo bị tụt phía sau

Khi thấy những đứa trẻ học thêm tối ngày, nhiều người chỉ trích bố mẹ đặt quá nhiều áp lực mà không biết chúng tôi đang vừa phải gồng gánh kiếm tiền nuôi dạy, vừa 'cân' sức khỏe tinh thần, thể chất và lối vào tương lai của con.

'Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm khi giáo viên bị phát hiện dạy thêm'

Nhiều ý kiến cho rằng nên có quy định hiệu trưởng sẽ phải chịu trách nhiệm khi giáo viên bị phát hiện dạy thêm. Việc này cũng cần được áp dụng cho tất cả các trường học trên toàn quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !