Học sinh lớp 1 đặt câu với từ phức, cô giáo đọc đáp án đang vui vẻ bỗng hóa 'trầm cảm'

"Khác với bạn bè cùng trang lứa, em là một đứa trẻ rất thấu sự đời...", một cư dân mạng bình luận.

Thế giới nội tâm của trẻ nhỏ là thứ mà người lớn chúng ta không tài nào hiểu nổi. Lúc thì trẻ nhỏ có những suy nghĩ ngây ngô, chân thật. Khi lại suy nghĩ những thứ trên trời, dưới biển, những thứ mơ mộng không có thật. Và để biết suy nghĩ của trẻ "ngộ" như nào thì người lớn chỉ cần đọc các bài tập làm văn, bài tập Tiếng Việt của trẻ là rõ. Có những bài văn khiến thầy cô, cha mẹ cười 7 ngày 7 đêm chưa tỉnh vì hài hước quá mức tưởng tượng.

Mới đây, bài tập đặt câu của một học sinh tiểu học được chia sẻ trên mạng xã hội và ngay lập tức gây bão, nhận đến hàng chục nghìn lượt like, share. Cụ thể, đề bài đã cho một đoạn thơ như sau:

Mang theo truyện cổ tôi đi,

Nghe trong cuộc sống thầm thì tiếng xưa,

Vàng cơn nắng, trắng cơn mưa,

Con sông chảy có rặng dừa nghiêng soi.

Học sinh lớp 1 đặt câu với từ phức, cô giáo đang vui vẻ, đọc đáp án của trò bỗng hóa TRẦM CẢM: Đời con trải qua bi kịch gì vậy? - Ảnh 1.

Đề bài yêu cầu gạch dưới các từ phức trong đoạn thơ, sau đó đặt câu với từ phức tìm được. Một trong những từ phức được em học sinh này gạch chân là từ "cuộc sống". Sau đó, em này đặt câu như sau: "Cuộc sống là vậy, chết là hết".

Trước bài làm của học sinh, cô giáo đã để lại lời phê "Con chú ý cách đặt câu". Ắt hẳn cô giáo khi đọc được bài làm này cũng sốc xỉu lên xỉu xuống. Làm sao mà một đứa trẻ tiểu học có thể đặt câu nghe đầy bi quan như vậy nhỉ? Phải chăng em nghe câu này từ phim ảnh, hoặc đọc được ở đâu đó? Cuộc sống đang vui vẻ, nghe câu của học sinh đặt xong, cô muốn trầm cảm luôn!

Còn cư dân mạng thì đọc xong bài tập này cũng không thể nhịn cười. Một số người để lại bình luận hài hước: "Khác với bạn bè cùng trang lứa, em là một đứa trẻ rất thấu sự đời...", hay "Đọc câu mà tôi tưởng của một cụ ông 80 tuổi, viết ra sau khi nếm trải hết nhân sinh thế thái vậy",...

Bài toán '10- 3- 2= 5' bị cô giáo gạch sai đỏ chót, phụ huynh nghe cô giải thích xong liền lên mạng 'bóc phốt'

Bài toán '10- 3- 2= 5' bị cô giáo gạch sai đỏ chót, phụ huynh nghe cô giải thích xong liền lên mạng 'bóc phốt'

Bạn có đoán được lý do bài toán bị chấm sai không?

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn

Rộn ràng quà Tết về nhà, gói bánh chưng ở trường nội trú

Không có trong chỉ đạo cụ thể của ngành Giáo dục và Đào tạo nhưng các hoạt động lo Tết sớm cho học sinh vẫn được không ít trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên tổ chức hàng năm như một hoạt động ngoại khóa.

Bổ sung vi chất vào bữa ăn cho trẻ tuổi học đường

Bữa ăn của trẻ em Việt Nam tuổi học đường mới đáp ứng 50% nhu cầu một số vi chất dinh dưỡng hàng ngày. Tình trạng thiếu kẽm và sắt vẫn diễn ra phổ biến

Phòng ngừa tai nạn cho trẻ dịp Tết

Để hạn chế nguy cơ trẻ bị té ngã trong kỳ nghỉ Tết, bố mẹ, người chăm sóc trẻ cần lưu ý xây dựng không gian sống an toàn cho trẻ

Sắc xuân ấm áp yêu thương với học sinh mầm non Điện Biên

Chương trình “Sắc xuân ấm áp yêu thương” với những hoạt động thiết thực nhân dịp Tết cổ truyền giúp trẻ nhớ về những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn xưa và có thêm kỹ năng sống.

Nâng thể lực học sinh qua giáo dục thể chất

Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp học sinh phát triển toàn diện

Những vườn rau sạch trong trường học

Việc chăm sóc vườn rau vừa giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, vừa cải thiện bữa ăn, giải quyết lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học

Cô giáo Phú Yên nhận đỡ đầu cho 40 học sinh khó khăn

Mấy ai được có dịp chứng kiến nỗi vất vả gian truân của các cô giáo dạy học ở vùng sâu vùng xa mà không rơi nước mắt vì xót xa.

Sức khỏe tinh thần tuổi vị thành niên là vấn đề lớn cần được chăm sóc

Ngày 27/12, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học “Chăm sóc sức khỏe tinh thần” với sự tham dự của nhiều chuyên gia đầu ngành.

Bình Thuận đẩy mạnh giáo dục phòng, chống bạo lực học đường

Tỉnh Bình Thuận xác định công tác phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ) trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là rất quan trọng.

Ba Vì: Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã được bổ sung kiến thức về Luật Giao thông đường bộ

Đang cập nhật dữ liệu !