Học sinh lớp 1 đặt câu với từ phức, cô giáo đọc đáp án đang vui vẻ bỗng hóa 'trầm cảm'

"Khác với bạn bè cùng trang lứa, em là một đứa trẻ rất thấu sự đời...", một cư dân mạng bình luận.

Thế giới nội tâm của trẻ nhỏ là thứ mà người lớn chúng ta không tài nào hiểu nổi. Lúc thì trẻ nhỏ có những suy nghĩ ngây ngô, chân thật. Khi lại suy nghĩ những thứ trên trời, dưới biển, những thứ mơ mộng không có thật. Và để biết suy nghĩ của trẻ "ngộ" như nào thì người lớn chỉ cần đọc các bài tập làm văn, bài tập Tiếng Việt của trẻ là rõ. Có những bài văn khiến thầy cô, cha mẹ cười 7 ngày 7 đêm chưa tỉnh vì hài hước quá mức tưởng tượng.

Mới đây, bài tập đặt câu của một học sinh tiểu học được chia sẻ trên mạng xã hội và ngay lập tức gây bão, nhận đến hàng chục nghìn lượt like, share. Cụ thể, đề bài đã cho một đoạn thơ như sau:

Mang theo truyện cổ tôi đi,

Nghe trong cuộc sống thầm thì tiếng xưa,

Vàng cơn nắng, trắng cơn mưa,

Con sông chảy có rặng dừa nghiêng soi.

Học sinh lớp 1 đặt câu với từ phức, cô giáo đang vui vẻ, đọc đáp án của trò bỗng hóa TRẦM CẢM: Đời con trải qua bi kịch gì vậy? - Ảnh 1.

Đề bài yêu cầu gạch dưới các từ phức trong đoạn thơ, sau đó đặt câu với từ phức tìm được. Một trong những từ phức được em học sinh này gạch chân là từ "cuộc sống". Sau đó, em này đặt câu như sau: "Cuộc sống là vậy, chết là hết".

Trước bài làm của học sinh, cô giáo đã để lại lời phê "Con chú ý cách đặt câu". Ắt hẳn cô giáo khi đọc được bài làm này cũng sốc xỉu lên xỉu xuống. Làm sao mà một đứa trẻ tiểu học có thể đặt câu nghe đầy bi quan như vậy nhỉ? Phải chăng em nghe câu này từ phim ảnh, hoặc đọc được ở đâu đó? Cuộc sống đang vui vẻ, nghe câu của học sinh đặt xong, cô muốn trầm cảm luôn!

Còn cư dân mạng thì đọc xong bài tập này cũng không thể nhịn cười. Một số người để lại bình luận hài hước: "Khác với bạn bè cùng trang lứa, em là một đứa trẻ rất thấu sự đời...", hay "Đọc câu mà tôi tưởng của một cụ ông 80 tuổi, viết ra sau khi nếm trải hết nhân sinh thế thái vậy",...

Bài toán '10- 3- 2= 5' bị cô giáo gạch sai đỏ chót, phụ huynh nghe cô giải thích xong liền lên mạng 'bóc phốt'

Bài toán '10- 3- 2= 5' bị cô giáo gạch sai đỏ chót, phụ huynh nghe cô giải thích xong liền lên mạng 'bóc phốt'

Bạn có đoán được lý do bài toán bị chấm sai không?

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Bỏ tập đoàn đa quốc gia, thủ khoa Ngoại thương trải nghiệm học ở 4 nước miễn phí

Từng trở thành “hiện tượng” vì biết sử dụng 4 ngôn ngữ khác nhau và là thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương, Hòa khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định rời khỏi một tập đoàn đa quốc gia để “gap year” 1 năm.

Nữ sinh đỗ đại học Mỹ với bài luận về thói quen cắt móng tay

Là một học sinh chuyên Anh nhưng Minh Ngọc lại có niềm đam mê với dinh dưỡng. Nữ sinh mong muốn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này để góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Nam sinh lớp 11 Hà Nội đạt 9.0 IELTS trong lần thi đầu tiên

Đây là học sinh đầu tiên của Hà Nội không theo học trường chuyên hay hệ chuyên đạt được 9.0 IELTS.

Nữ sinh trường chuyên Ngoại ngữ được nhận vào Đại học Thanh Hoa

Vượt qua vòng xét tuyển của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), Nguyệt Quỳnh đang chờ đợi kết quả học bổng từ Chính phủ nước này, dự kiến có vào giữa năm 2024.

Cú bứt phá của nữ sinh Bách khoa từng hụt hẫng vì trượt nguyện vọng 1

Giành hàng loạt thành tích trong suốt những năm học tại Bách Khoa là điều Thủy không ngờ tới vào thời điểm 5 năm trước, khi em trượt nguyện vọng 1 vào ngôi trường ước mơ.

Thưởng Tết của giảng viên các trường đại học Hà Nội từ 10 đến 60 triệu đồng

Căn cứ vào khả năng tài chính và tiết kiệm chi tiêu, các trường đại học đã đưa ra mức thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho cán bộ, giảng viên.

Một số trường bỏ xét học bạ, có trường lại tuyển tới 70% chỉ tiêu

Một số trường thu hẹp chỉ tiêu, thậm chí bỏ hẳn xét tuyển bằng học bạ, nhưng có những trường lại dành tới 50-70% tổng chỉ tiêu cho phương thức này.

Sở, phòng giáo dục cần ‘đứng ngoài’ các cuộc thi quốc tế

Trước sự bát nháo khi hàng loạt cuộc thi “bủa vây” trường học, ông Tuấn cho rằng các cơ quan quản lý như sở, phòng cần đứng “ngoài cuộc” thay vì đánh công văn tới các trường.

Đang cập nhật dữ liệu !