Học sinh lớp 1 đặt câu với từ phức, cô giáo đọc đáp án đang vui vẻ bỗng hóa 'trầm cảm'

"Khác với bạn bè cùng trang lứa, em là một đứa trẻ rất thấu sự đời...", một cư dân mạng bình luận.

Thế giới nội tâm của trẻ nhỏ là thứ mà người lớn chúng ta không tài nào hiểu nổi. Lúc thì trẻ nhỏ có những suy nghĩ ngây ngô, chân thật. Khi lại suy nghĩ những thứ trên trời, dưới biển, những thứ mơ mộng không có thật. Và để biết suy nghĩ của trẻ "ngộ" như nào thì người lớn chỉ cần đọc các bài tập làm văn, bài tập Tiếng Việt của trẻ là rõ. Có những bài văn khiến thầy cô, cha mẹ cười 7 ngày 7 đêm chưa tỉnh vì hài hước quá mức tưởng tượng.

Mới đây, bài tập đặt câu của một học sinh tiểu học được chia sẻ trên mạng xã hội và ngay lập tức gây bão, nhận đến hàng chục nghìn lượt like, share. Cụ thể, đề bài đã cho một đoạn thơ như sau:

Mang theo truyện cổ tôi đi,

Nghe trong cuộc sống thầm thì tiếng xưa,

Vàng cơn nắng, trắng cơn mưa,

Con sông chảy có rặng dừa nghiêng soi.

Học sinh lớp 1 đặt câu với từ phức, cô giáo đang vui vẻ, đọc đáp án của trò bỗng hóa TRẦM CẢM: Đời con trải qua bi kịch gì vậy? - Ảnh 1.

Đề bài yêu cầu gạch dưới các từ phức trong đoạn thơ, sau đó đặt câu với từ phức tìm được. Một trong những từ phức được em học sinh này gạch chân là từ "cuộc sống". Sau đó, em này đặt câu như sau: "Cuộc sống là vậy, chết là hết".

Trước bài làm của học sinh, cô giáo đã để lại lời phê "Con chú ý cách đặt câu". Ắt hẳn cô giáo khi đọc được bài làm này cũng sốc xỉu lên xỉu xuống. Làm sao mà một đứa trẻ tiểu học có thể đặt câu nghe đầy bi quan như vậy nhỉ? Phải chăng em nghe câu này từ phim ảnh, hoặc đọc được ở đâu đó? Cuộc sống đang vui vẻ, nghe câu của học sinh đặt xong, cô muốn trầm cảm luôn!

Còn cư dân mạng thì đọc xong bài tập này cũng không thể nhịn cười. Một số người để lại bình luận hài hước: "Khác với bạn bè cùng trang lứa, em là một đứa trẻ rất thấu sự đời...", hay "Đọc câu mà tôi tưởng của một cụ ông 80 tuổi, viết ra sau khi nếm trải hết nhân sinh thế thái vậy",...

Bài toán '10- 3- 2= 5' bị cô giáo gạch sai đỏ chót, phụ huynh nghe cô giải thích xong liền lên mạng 'bóc phốt'

Bài toán '10- 3- 2= 5' bị cô giáo gạch sai đỏ chót, phụ huynh nghe cô giải thích xong liền lên mạng 'bóc phốt'

Bạn có đoán được lý do bài toán bị chấm sai không?

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn

Bi kịch nam sinh tự tử sau hình phạt của giáo viên trước lớp

Yêu cầu học sinh đứng trước lớp đọc to một lá thư do cậu viết, giáo viên muốn nam sinh này nhận được sự ủng hộ từ bạn bè. Tuy nhiên, hình phạt lại có tác dụng ngược hoàn toàn.

Nữ sinh Quảng Bình bắt bạn quỳ, bò qua hai chân bị đình chỉ học 1 tuần

Nữ sinh túm tóc, tát vào mặt rồi bắt bạn quỳ, bò qua 2 chân đã phải nhận hình thức kỷ luật là đình chỉ học 7 ngày.

Sự thật việc người lạ lừa 'ba bị tai nạn' dụ dỗ học sinh Đà Nẵng

Đại diện công an phường Hoà Khánh Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) thông tin không có việc người lạ tới cổng trường báo tin ba bị tai nạn để dụ dỗ học sinh.

Nói đúng tên, thông báo 'ba bị tai nạn' lừa học sinh tại Đà Nẵng

Đối tượng nói đúng tên ba của học sinh, sau đó thông báo "ba con bị tai nạn, chú sẽ chở con đến gặp ba...".

50 học sinh Nghệ An bị bắt nghỉ học để phản đối phương án 'siết' xe điện

Chưa đồng tình về phương án quản lý việc kinh doanh xe điện 4 bánh, nhiều phụ huynh ở Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã yêu cầu con nghỉ học để phản đối.

Vụ ngộ độc tập thể ở Tiểu học Kim Giang: Phát hiện vi khuẩn trong thịt gà

Nguyên nhân ban đầu khiến hơn 70 học sinh trường Tiểu học Kim Giang nhập viện là do vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thịt gà có trong suất ăn trưa.

Người trẻ cần kỹ năng số và ngoại ngữ để sinh tồn trong thời đại 4.0

Theo các chuyên gia, kỹ năng số, năng lực số, khả năng sáng tạo và ngoại ngữ là những kỹ năng sống còn mà người trẻ cần có trong thời đại công nghệ số.

Mỗi học sinh đi ngoại khóa, giáo viên chủ nhiệm được 10.000 đồng?

Một trường THCS tổ chức cho học sinh đi ngoại khoá với kinh phí 400.000 đồng/em. Thông tin gây chú ý lại là mỗi học sinh đi, giáo viên chủ nhiệm sẽ được 10.000 đồng từ công ty du lịch.

Tặng sách, lan tỏa văn hóa đọc tại 2 trường học ở vùng cao Hà Giang

Khoảng 1.000 cuốn sách vừa được trao tặng sẽ giúp lan tỏa văn hóa đọc tại Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) và Trường THCS & THPT Tùng Bá (huyện Vị Xuyên).

Hàng loạt chiêu lừa nhắm vào trường học, mất trăm triệu sau phút bất cẩn

Thời gian qua, liên tiếp nhiều chiêu trò lừa đảo xuất hiện ở các thành phố lớn, nhắm vào đối phụ huynh, học sinh như: “con cấp cứu ở bệnh viện”, “ba con bị tai nạn”, “học sinh nợ tiền mua hàng”…

Đang cập nhật dữ liệu !