Học sinh 30 trường THPT chuyên sẽ tranh tài tại "Speak to Lead" mùa 2

Với chủ đề “Sức mạnh của Giáo dục”, Speak to Lead mùa 2 dự kiến sẽ là sân chơi ngoại ngữ đầy lý thú cho học sinh THPT chuyên trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam.

Được biết, cuộc thi "Speak to Lead" mùa 2 chính thức bắt đầu từ ngày 9/12/2021 và kéo dài đến giữa tháng 1/2022. Đây là cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh THPT chuyên trên toàn quốc do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Hệ thống giáo dục HOCMAI và Trường Đại học Hà Nội tổ chức.

Với chủ đề “Sức mạnh của Giáo dục”, “Speak to Lead” mùa 2 dự kiến sẽ là một sân chơi ngoại ngữ đầy lý thú cho học sinh THPT trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam, tạo cơ hội cho học sinh học hỏi và nâng cao kỹ năng tiếng Anh trong bối cảnh Việt Nam đang mở cửa và hội nhập toàn cầu mạnh mẽ. Hơn hết, thông qua cuộc thi, các thí sinh sẽ được truyền cảm hứng để tự tin bày tỏ ý kiến, ý tưởng sáng tạo, thu hút sự quan tâm của cộng đồng, nuôi dưỡng khát vọng đóng góp nhiều giá trị thực hơn cho xã hội.

{keywords}
Các em học sinh tham dự Speak to Lead mùa 1

Speak to Lead 2021 sẽ gồm 3 vòng: vòng tuyển chọn cấp trường, vòng xếp hạng khu vực và vòng chung kết. Trong đó, hai vòng đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến, vòng chung kết sẽ diễn ra trực tiếp tại Hà Nội. Cuộc thi hiện thu hút sự tham gia của hơn 30 trường THPT chuyên trên khắp cả nước.

Điểm nhấn cho cuộc thi năm nay là phần giải thưởng hấp dẫn. Theo đó, sẽ có 5 suất đề cử tham gia chương trình Thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á 2022 (Southeast Asia Youth Leadership Program - SEAYLP) kéo dài 3 tuần tại Mỹ dành cho tất cả thí sinh. Chương trình được tổ chức với mục tiêu tạo cơ hội giao lưu học hỏi, phát triển kỹ năng lãnh đạo giữa những bạn trẻ xuất sắc đến từ các quốc gia Đông Nam Á, dự kiến tổ chức tại Dekalb, Illinois vào tháng 5 năm 2022.

Ban Tổ chức cuộc thi cũng dành tặng các suất học bổng có giá trị lên đến 172 triệu đồng và nhiều phần thưởng hấp dẫn khác cho các đội tham gia cuộc thi.

Để hỗ trợ cho các thí sinh tham gia Speak to Lead mùa 2, Ban Tổ chức cuộc thi đã thiết kế và trao tặng cho tất cả các thí sinh một khóa học hùng biện trực tuyến do giảng viên Vũ Anh Tuấn - Giám đốc học thuật Học viện Tranh biện và Hùng biện Việt Nam, huấn luyện viên trong các chương trình nổi tiếng về hùng biện như Trường Teen, Olympia School… trực tiếp giảng dạy.

Hoàng Thanh

Tìm lời giải cho đường sắt tốc độ cao Việt Nam

Hàng trăm nhà khoa học trong và ngoài nước đã tham gia Hội thảo Quốc tế ISART 2026 nhằm tìm giải pháp phát triển đường sắt tốc độ cao và đường sắt đô thị cho Việt Nam.

Liên kết '3 nhà' đưa nghiên cứu khoa học từ phòng thí nghiệm ra đồng ruộng

Không dừng lại ở các bài báo quốc tế hay công trình lưu trên giấy giảng viên, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đang đưa sản phẩm từ phòng thí nghiệm thẳng ra đồng ruộng.

6.000 vị trí việc làm cho sinh viên nông nghiệp

Hơn 60 doanh nghiệp tham gia, gần 6.000 vị trí được chào đón tại "Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2025” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức.

‘3 nhà’ bắt tay nâng chất lượng đầu ra cho sinh viên nông nghiệp

Chiều 14/5, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị “Thúc đẩy liên kết Nhà nước, Đại học, Doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 71”.

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Đang cập nhật dữ liệu !