Học Internet miễn phí: Cơ hội mới cho công nhân và người lớn tuổi

Kể từ ngày 30/08/2014, Danh bạ Internet Bắc Đẩu (http://bacdau.vn) phối hợp với Thành đoàn Tp HCM tổ chức các lớp tin học miễn phí trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là một chương trình nhằm giúp đỡ các đối tượng điển hình là công nhân và người cao tuổi có cơ hội tiếp xúc, học hỏi và sử dụng những tiện ích của Internet nhằm phục vụ các nhu cầu giải trí, thông tin, liên lạc...

Học Internet miễn phí: Cơ hội mới cho công nhân và người lớn tuổi - ảnh 1

Theo thống kê của NetCitizens Việt Nam, chỉ có dưới 7% trong tổng số 16% người cao tuổi (trên 50 tuổi) có sử dụng Internet. Cơ hội cho nhóm đối tượng này học hỏi về tin học, máy tính và Internet nói chung đều rất hạn chế ngay tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Tương tự, chỉ có 9% người dùng Internet tại Việt Nam là công nhân nhà máy, những người lao động chân tay, lao động nặng. Tại các khu công nghiệp lớn trong cả nước, rất ít nơi quan tâm xây dựng nhà văn hóa dành riêng cho công nhân. Khu chế xuất Tân Thuận ở thành phố Hồ Chí Minh là một trong số rất ít đơn vị có hỗ trợ phòng học Internet, phòng máy cho công nhân.

Trước tình hình đó, Cẩm nang web Bacdau.vn (http://bacdau.vn) đã tiến hành tổ chức các lớp học Internet dành riêng cho khối công nhân viên và người cao tuổi tại nhiều quận huyện ở thành phố Hồ Chí Minh với mục tiêu giúp đỡ được nhiều người tiếp cận và tận dụng những lợi ích từ thế giới mạng hơn nữa. Đây là một chương trình được tổ chức quy củ, với sự hỗ trợ đắc lực từ phía Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ trực thuộc Thành đoàn Tp Hồ Chí Minh.

Đến với lớp học Internet này, học viên sẽ được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí về máy tính thực hành, giáo trình và ăn trưa. Nội dung của lớp học sẽ bao gồm các kiến thức cơ bản về máy tính, tổng quan về Internet, cách sử dụng mạng để phục vụ những nhu cầu cơ bản: đọc báo, truy cập các websites, giải trí, nhận và gửi email... dưới sự hướng dẫn của các giáo viên giàu kinh nghiệm đến từ Danh bạ web.

Để biết thêm thông tin và đăng ký tham gia lớp học Internet của Bắc Đẩu, học viên có thể truy cập trang web Bacdau.vn (http://bacdau.vn) hoặc fanpage (https://www.facebook.com/bacdauvn). Lớp học dự kiến được tổ chức từ ngày 30/08 đến hết tháng 9/2014.


Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.