Học bổng Rhodes mở rộng cho học viên khắp thế giới

Từ hơn một thế kỷ nay, học bổng Rhodes chỉ hỗ trợ cho những học sinh đạt thành tích cao từ một số nhỏ các quốc gia bao gồm Mỹ, Canada, Australia và Nam Phi.

Học bổng Rhodes mở rộng cho học viên khắp thế giới

Tuy nhiên, giờ đây quỹ học bổng danh tiếng thế giới này sẽ tung ra 2 loại học bổng mới. Theo đó, học bổng Global Rhodes sẽ mở rộng cho các ứng cử viên ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Được thành lập năm 1903, Học bổng Rhodes vốn chỉ cung cấp tài chính cho sinh viên sau đại học tại Đại học Oxford để trở thành các nhà lãnh đạo trẻ, sáng tạo nhưng trong tương lai sẽ hỗ trợ cho những cựu sinh viên họ biết rõ, bao gồm những tổng thống, vận động viên Olympic hay các ngôi sao âm nhạc.

Từng giới hạn cho sinh viên ở một số nước, học bổng Rhodes giờ đây đã tăng số quốc gia mà họ có mặt từ 83 lên 100 trong những năm gần đây, trong đó có Trung Quốc, Israel, Malaysia, Singapore, Syria…

Với việc tung ra chương trình 2 học bổng mới, Quỹ Rhodes sẽ mở rộng tầm với tới các ứng cử viên từ tất cả các nước và trong tương lai, dự kiến số lượng học bổng sẽ được tăng lên.

Các ứng cử viên tiềm năng có thể vào trang web www.rhodeshouse.ox.ac.uk/apply để tìm hiểu thêm về học bổng này. Quá trình lựa chọn sẽ kết thúc vào năm 2018.

Theo giaoducthoidai

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Chí Trung hạnh phúc bên bạn gái kém 18 tuổi, á hậu Huyền My gợi cảm hút mắt

NSƯT Chí Trung và bạn gái Ý Lan tận hưởng hạnh phúc sau 6 năm bên nhau, á hậu Huyền My diện váy cắt xẻ khoe dáng gợi cảm.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

Đang cập nhật dữ liệu !