Hoàng Anh Gia Lai trình cổ đông không chia cổ tức năm 2017

Theo kế hoạch, ngày 30/06 tới đây CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017. Công ty đã gửi đến các cổ đông tài liệu ĐHĐCĐ, trong đó có tờ trình các vấn đề cần thông qua tại Đại hội.

Theo đó, HĐQT trình Đại hội xem và thông qua kế hoạch lợi nhuận, phân phối lợi nhuận, trích quỹ và thù lao HĐQT. Mức kế hoạch LNTT năm 2017 là 552 tỷ đồng, HAGL dự định trích 5% LNST cho quỹ đầu tư phát triển; 3% LNST cho quỹ phúc lợi. HAGL cũng trình ĐHĐCĐ xét xét không chia cổ tức năm 2017, đồng thời ủy quyền HĐQT thực hiện mức trích thù lao cho HĐQT,  Ban Tổng Giám đốc,  Ban  Kiểm soát và Ban Thư ký năm 2017 và sẽ báo cáo tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2018.

Về kế hoạch sản xuất kinh doanh cả năm 2017, HAGL dự kiến sẽ đạt mức doanh thu thuần và lợi nhuận gộp lần lượt là 6.335 tỷ đồng và 2.185 tỷ đồng từ các ngành sản  xuất kinh doanh chính cụ thể như sau: Trong lĩnh vực chăn nuôi bò thịt, HAGL dự kiến sẽ tiêu thụ khoảng 40.000 con bò thịt trong năm 2017, doanh thu khoảng 1.240 tỷ đồng và lợi nhuận gộp 124 tỷ đồng. Trong lĩnh vực trồng trọt, diện tích cao su khai thác 11.000 ha, dự kiến thu được 18.000 tấn mủ khô, doanh thu khoảng 745 tỷ đồng và lợi nhuận gộp 202 tỷ đồng. HAGL tham gia vào dự án trồng chanh dây từ đầu năm 2016 và  bắt đầu có nguồn thu vào cuối năm 2016.

Hoàng Anh Gia Lai trình cổ đông không chia cổ tức năm 2017 - ảnh 1

Năm 2017, HAGL dự kiến thu hoạch 56.250 tấn quả chanh dây, doanh thu khoảng 1.055 tỷ đồng, lợi nhuận gộp 437 tỷ đồng.

Theo kế hoạch 2017, mảng kinh doanh cây ăn quả đóng góp rất lớn vào cơ cấu doanh thu, cụ thể như sau: 56.250 tấn quả chanh dây, doanh thu khoảng 1.055 tỷ đồng, lợi nhuận gộp 437 tỷ đồng; 17.000 tấn thanh long, doanh thu khoảng 680 tỷ đồng, lợi nhuận gộp 303 tỷ đồng; 50.000 tấn chuối, doanh thu khoảng 843 tỷ đồng, lợi nhuận gộp 354 tỷ đồng.

HAGL dự kiến mảng BĐS tại Myanmar sẽ đem lại doanh thu 1.142 tỷ đồng và lợi nhuận gộp 607 tỷ đồng.  Các ngành khác đống góp khoảng 630 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận gộp 158 tỷ đồng.

Về kế hoạch đầu tư năm 2017, để tiếp tục đầu tư vào BĐS tại Myanmar, HAGL dự định huy động vốn là tín dụng tài trợ dự án hoặc vốn góp mua cổ phần từ các đối tác chiến lược. Trong nông nghiệp, tiếp tục chăm sóc các vườn cây cao su, cọ dầu và trồng một số loại cây ăn quả khác trên diện tích đất dôi dư tại Việt Nam, Lào và Campuchia; hoàn tất các thủ tục pháp lý để chuyển nhượng dự án Mía đường cho Tập đoàn Thành Thành Công. HAGL đang tiến hành các thủ tục chuyển nhượng dự án thủy điện Nậm Kông 2 và  tìm đối tác để thanh lý các dự án thủy điện Nậm Kông 3 tại Lào; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ đối với các ngành đã và đang hoạt động có hiệu quả như bệnh viện, Khách sạn.

Hiền Anh

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.