Hoa hồng “cháy hàng” trước mùng 8/3

Sát ngày 8/3, cánh đồng hoa hồng ở Tây Tựu, Hà Nội đã được các thương lái ở khắp nơi đặt mua hết. Người trồng hoa vui vẻ vì được mùa hoa lại bán được giá.
Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) là người dân trồng hoa ở Tây Tựu lại bước vào một vụ mùa thu hoạch mới. Năm nay, ngoài hoa hồng truyền thống ra, người dân trồng hoa ở Tây Tựu còn cung cấp ra thị trường thêm những loại hoa trái mùa như hoa loa kèn, păng xê với đủ loại màu sắc.

Hoa hồng “cháy hàng” trước mùng 8/3 - ảnh 1
Anh Nguyễn Văn Nguyên thôn Hạ, xã tây Tựu vui mừng bên vườn hoa hồng được mùa lại bán được giá của gia đình mình

Anh Nguyễn Văn Nguyên người dân trồng hoa ở Tây Tựu cho biết: “Nhà mình trồng được hơn 2 sào hoa hồng, cho thu hoạch khoảng hơn một nghìn bông vào dịp mùng 8/3 sắp tới. Cách đây mấy hôm về trước các thương lái ở trong xã đã đặt mua hết. Những bông to đẹp được bán với giá 1.700 – 2.000 nghìn/bông”.

Cách ruộng hoa hồng nhà anh Nguyên không xa, ruộng hoa nhà chị Nguyễn Thị Mai thôn Hạ, xã Tây Tựu lại được trồng kín những cây hoa loa kèn. Thấy PV hơi tỏ vẻ ngạc nhiên bởi sự xuất hiện của loài hoa chỉ nở duy nhất vào tháng tư hàng năm này, chị Mai cho biết: “Do xử lý kỹ thuật tốt, nên có thể cho hoa loa kèn nở sớm hơn mùa thông thường. Tuy nhiên, để hoa nở trái vụ thì chi phí bỏ ra cũng không ít. Như nhà tôi, phải thường xuyên thắp điện cả đêm để kích thích cho hoa nở đúng dịp. Hoa loa kèn mùa này xuất hiện là của độc, nên cũng dễ bán".

Hoa hồng “cháy hàng” trước mùng 8/3 - ảnh 2
Hoa hồng trên cánh đồng hoa Tây Tựu được người dân chăm sóc cẩn thận, để chờ ngày khoe sắc
Hoa hồng “cháy hàng” trước mùng 8/3 - ảnh 3
Chị Mai đang thu hoạch hoa loa kèn trái mùa 

"Hoa cứ cắt đến đâu là bán hết đến đấy, nhiều khi có khách đặt mua từ nhiều ngày nhưng không có hàng để bán. Mỗi cành hoa, tùy vào “loa” sẽ có giá khác nhau. Mỗi “loa”trong những ngày này được thương lái mua buôn với giá 3.000 nghìn",  chị Mai cho biết thêm.

Mặc dù phần lớn hoa ở Tây Tựu đã được các thương lái lớn đổ buôn, bán đi các vùng Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, nhưng trong những ngày qua một số sinh viên của các trường Đại Học ở Hà Nội cũng tranh thủ xuống tìm buôn hoa kiếm lời trang trải đỡ kinh phí gia đình.

Em Nguyễn Thị Lan sinh viên trường Đại học Công Nghiệp chia sẻ: “Mấy năm gần đây, cứ vào dịp mùng 8/3 em lại tranh thủ thời gian rảnh xuống đây tìm mua hoa về gần trường bán. Do số lượng tiêu thụ ít, nên khâu chọn hoa càng phải kỹ lưỡng. Bán trong mấy ngày này, em kiếm được khoảng 2 triệu đồng”.
Bá Quỳnh

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.