Hoa hậu Mai Phương Thúy tung "tút" ẩn ý, VCB lên đỉnh vượt kỳ vọng

Đúng như dự đoán của hoa hậu Mai Phương Thúy, cổ phiếu VCB của Vietcombank đã vượt ngưỡng 80X (80.000 đồng/cp) thiết lập đỉnh mới trong phiên giao dịch đầu tuần hôm nay 29/7

Kết thúc phiên, VCB đóng cửa ở mức giá 81.000 đồng/cp, tăng 1.800 đồng (3,2%) so với phiên cuối tuần trước, thậm chí thời điểm trước khi bước vào đợt giao dịch xác định giá đóng cửa VCB còn được giao dịch ở mức giá 82.000 đồng/cp.

Như vậy, VCB đã xác lập mức giá kỷ lục, đúng như kỳ vọng của hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy khi trước đó, tại thời điểm giữa tháng 6 cô tuyên bố đã gom cổ phiếu VCB ở mức giá 40x-50x (40.000 đồng – 50.000 đồng/cp). Kèm theo đó, Mai Phương Thúy đặt câu hỏi phải chăng “mọi người đã chốt lời gần hết ở ga 60x?”, đồng thời tuyên bố: “Tôi thì sẽ ôm đến 80x nha”.

Với mức giá như kỳ vọng, nếu thực sự đầu tư hoặc còn giữ VCB, Mai Phương Thúy đã lời khoảng 40%-50% khi đầu tư vào VCB, một nhà đầu tư thiên tài.

Mai Phương Thúy đăng status mới nhất trong "sự nghiệp" đầu tư của mình.

Mặc dù vậy, ngay trong sáng 29/07 trên trang Facebook cá nhân, Mai Phương Thúy đã đăng một status đầy ẩn ý: “Đời đầu tư dù bạn có giỏi trading đến mấy thì bán vẫn luôn thua (nếu là cp tốt)”.

Phải chăng người đẹp sinh năm 1988 đang ngầm khẳng định tiếp tục “ôm” VCB để chờ mức giá mới?

Như vậy, VCB đã có chuỗi 3 phiên tăng giá liên tiếp và cùng với cổ phiếu “họ nhà Vin” trở thành động lực chính cho VN-Index trong 3 phiên đã qua. Tính chung sau 3 phiên tăng giá, VCB đã tích lũy thêm 4.100 đồng/cp, tương đương 5,33%.

Theo Báo cáo tài chính bán niên, 6 tháng đầu năm 2019 Vietcombank ghi nhận tổng thu nhập hoạt động đạt hơn 23.000 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 11.303 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 9.076 tỷ đồng, tăng 40,9% so với nửa đầu năm ngoái, qua đó tiếp tục dẫn đầu ngành ngân hàng về lợi nhuận với khoảng cách khá xa so với phần còn lại.

Ngân Giang
Từ khóa: VCB Vietcombank Giá cổ phiếu VCB VCB lập đỉnh giá mới Mai Phương Thúy

SMEasy - nền tảng số ‘may đo’ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 và chính thức đưa vào vận hành từ 8/12/2022.

Bloomberg: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2023 sẽ chỉ ở mức 2,4%

Bloomberg cảnh báo nền kinh tế toàn cầu đang tiến gần đến một trong những giai đoạn tồi tệ nhất trong 30 năm qua.

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên.

SHB phát hành hơn 400 triệu cổ phiếu chia cổ tức, nâng vốn điều lệ lên 30.674 tỷ đồng

Ngày 07/12/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản xác nhận kết quả phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Hé lộ thêm loạt bất động sản của sếp Louis Holdings bị ngân hàng thu giữ

Ngoài loạt tài sản gồm bất động sản, xe sang của ông Đỗ Thành Nhân, ngân hàng SHB còn thu giữ loạt bất động sản đứng tên Tổng Giám đốc Louis Rice.

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.