Hoa đào lạ gần chục triệu mỗi cây săn khách chơi Tết

Những cây đào hình dáng lạ mắt được người bán giới thiệu là giống đào Thất Thốn Trung Quốc, “đặc sản tiến vua” có giá khá “chát” khi cây nhỏ, chỉ cao vài gang tay nhưng có giá từ vài triệu đến gần chục triệu đồng mỗi cây

Tại chợ hoa Tết trên phố Hoàng Minh Giám, Hà Nội, một loại đào mini có tên đào Thất Thốn (Trung Quốc) hay đào tiến vua được các chủ hàng giới thiệu với khách bằng một chữ “độc”, không phải ở đâu cũng có.

Chủ một quầy hàng vài chục gốc đào Thất Thốn giới thiệu chỉ những người “sành” mới biết đến và chơi loại đào này, cây có dáng tam đa, cao chưa đến 1 mét được "hét" giá 9 triệu đồng.

Tùy vào thế của từng cây mà chủ hàng đưa ra mức giá khác nhau, phổ biến từ 4- 9 triệu đồng/cây.

Người bán hàng cho hay, chỉ ở những vùng xứ lạnh mới có loại đào này. Khí hậu miền Bắc không đủ lạnh để loài cây này sinh trưởng tốt và cho hoa

Chủ hàng cũng khẳng định loại đào Thất Thốn này chơi bền lâu hơn các loại đào khác.

Đặc biệt, người bán hàng còn chỉ cách cho người mua, muốn nụ to mập nhanh thì chịu khó tỉa bớt lá mầm đi, chỉ để lại những lá nhỏ thì nụ sẽ lớn nhanh hơn….

Tại một gian hàng khác, cây đào mini cao khoảng 30 đến 70 cm có gốc mập, nhẵn, cành thẳng, mắt nụ dày, nhiều hoa và lộc có giá bán dao động từ 3-4 triệu đồng.

Chủ gian hàng này nói thẳng, loại đào này được nhập về từ Trung Quốc.

Vì cây có nhiều nụ và lộc nên khá bắt mắt.

Theo giới thiệu, loại đào này sau khi chơi Tết xong mùa sau khó ra hoa bởi không hợp khí hậu

Với những loại đào mini này rất hợp với các gia đình có không gian nhỏ hoặc căn hộ chung cư.

Minh Thư
Từ khóa: chợ hoa Tết đào Thất Thốn đào tiến vua giá hoa đào đào Trung Quốc chợ hoa Tết Tết Đinh Hợi 2019

Chủ đầu tư khu nhà ở Sadaco bị phạt nửa tỷ, đình chỉ kinh doanh dự án 6 tháng

Chủ dự án khu nhà ở Sadaco vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 6 tháng đối với dự án.

Cổ phiếu PAN liên tục giảm giá, 'vua chứng khoán' bị thổi bay hàng trăm tỷ

Tính từ đầu năm đến nay, thị giá của cổ phiếu PAN đã giảm đến 49% từ mức đỉnh giá 40.500 đồng/cp thiết lập trong phiên 5/1/2022

Tập đoàn FLC bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc mới

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Doãn Linh và ông Nguyễn Chí Công làm Phó Tổng Giám đốc từ ngày 5/10/2022.

Bình Dương: Nhiều cửa hàng xăng dầu nghỉ bán, ngành chức năng vào cuộc

Nhiều cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu trên địa bàn nghỉ bán với lý do khó khăn như: "không mua được hàng", "chiết khấu thấp”, thậm chí phải trả tiền bù lỗ nhân viên...

Ngã ngửa vì giá căn hộ ngoại thành tăng hàng trăm triệu đồng sau 3 tháng

Dù đã chốt mua căn hộ tại một chung cư ngoại thành Hà Nội với giá 1,7 tỷ đồng, vợ chồng anh Vinh vẫn không khỏi tiếc nuối vì giá 3 tháng trước đó căn diện tích như trên chỉ có 1,4 tỷ đồng.

VIB đến gần hơn với người trẻ qua The Masked Singer

The Masked Singer Việt Nam với sự đồng hành của Ngân hàng Quốc Tế (VIB) cùng ý tưởng độc đáo, mới mẻ và sự tham gia của những giọng ca nội lực đã liên tiếp vào top trending của các nền tảng số.

Bán nhà đất dự án phải qua sàn giao dịch: Ai lợi?

Người mua nên được quyền lựa chọn hình thức mua bán, miễn là đúng quy định của pháp luật.

Khát vốn, chủ đầu tư đua nhau 'chiều' khách

Việc huy động vốn từ các kênh ngân hàng, trái phiếu đều gặp khó buộc chủ đầu tư bất động sản phải liên tục đưa ra nhiều chương trình kích cầu hấp dẫn.

Anh nông dân Hà Giang nuôi bò theo qui mô trang trại thu lãi 900 triệu đồng/năm

Đầu tư trồng cỏ voi, hệ thống chuồng nuôi hàng chục con bò, bê, một năm anh Hoàng Anh Vinh (Hà Giang) bán nhiều đợt, mỗi đợt từ 5 – 7 con bò, tổng thu nhập từ bán bò mỗi năm đạt từ 1,5 – 1,6 tỷ đồng, trừ hết chi phí còn lãi khoảng 800-900 triệu đồng.

Giá xăng hôm nay 3/10 giảm cực mạnh, mỗi loại giảm hơn 1.000 đồng/lít

Từ 15h chiều nay 3/10, giá xăng RON 95 giảm 1.141 đồng/lít, giá xăng E5 RON 92 giảm 1.049 đồng/lít. Sau điều chỉnh giảm lần thứ tư liên tiếp này, giá xăng hôm nay 3/10 bán lẻ trên thị trường bao nhiêu tiền 1 lít?