Hỗ trợ start up Việt lớn mạnh, vươn ra thế giới

Chương trình Google for Startups do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Google tổ chức để hỗ trợ doanh nghiệp gọi vốn, tham gia thị trường toàn cầu.

Chiều ngày 18/11, khóa tập huấn Chương trình Google for Startups cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (startups) khu vực phía Bắc đã kết thúc.

Chương trình do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Google tổ chức để hỗ trợ doanh nghiệp gọi vốn, tham gia thị trường toàn cầu.

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia cho biết, NIC và Google sẽ lựa chọn một số doanh nghiệp tiêu biểu để hỗ trợ, phát triển thuộc nhóm 500 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tiên phong.

Đại diện Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia cùng 25 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực phía Bắc. 

Google for Startups tại Việt Nam có sự tham gia của hơn 50 cố vấn và chuyên gia uy tín đến từ Google, các quỹ đầu tư và các kỳ lân công nghệ, các tập đoàn nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam.

Tiếp nối thành công của chương trình tập huấn chuyên sâu dành cho 25 startups tại thành phố Hồ Chí Minh được các chuyên gia nhận định là có nhiều tiềm năng phát triển, chương trình tập huấn chuyên sâu tại Hà Nội diễn ra nhằm nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, khả năng huy động vốn, mở rộng thị trường ra thế giới, quản trị doanh nghiệp đối với 25 startups khu vực phía Bắc.

Giám đốc Hệ sinh thái Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Google - ông Thye Yeow Bok chia sẻ, các startups được các chuyên gia, huấn luyện chuyên sâu về OKRs bởi Google, huấn luyện về phát triển sản phẩm đổi mới sáng tạo, triển khai nội dung trên các nền tảng và kỹ năng lãnh đạo, tìm kiếm đầu tư.

Các startups được kết nối với các nhà đầu tư, mạng lưới các chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành và cộng đồng Google for Startups toàn cầu.

Các startups xuất sắc nhất sẽ được giới thiệu tham gia sự kiện Diễn đàn Quỹ đầu tư Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Vietnam Venture Summit) do NIC tổ chức ngày 19/12/2022.

Tại đây, các công ty giới thiệu sản phẩm, mô hình kinh doanh đổi mới sáng tạo, tham gia gọi vốn từ các quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Đồng thời, NIC sẽ tiếp tục đồng hành để hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia triển khai các hoạt động thuộc Sáng kiến Đổi mới sáng tạo Việt Nam (InnovateVN) và chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Vietnam innovation Challenge).

Chương trình năm nay thu hút sự đăng ký tham gia của gần 200 doanh nghiệp nổi bật của cộng đồng startups tại Việt Nam. Qua nhiều vòng tuyển chọn, các chuyên gia đãlựa ra 50 startup xuất sắc nhất thuộc 2 miền để tham gia chương trình.

Ông Nguyễn Đức Long - Đại diện Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), chương trình được tổ chức tại Việt Nam  lần đầu tiên bởi Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và Google, rất bài bản và chuyên nghiệp. Qua các nội dung đào tạo nhận thấy chương trình được đầu tư rất chuyên sâu, có nhiều hoạt động phong phú, thú vị và khác biệt dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Đây là cơ hội tốt để các startup thay đổi cách nhìn, cách tiếp cận, thế giới quan.

PV

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Huế: Trả lại iPhone 14, ví tiền cho những người đánh rơi

Ngày 31/12, theo tin từ Công an TP Huế, đơn vị này cùng một người phụ nữ trú ở TP Huế nhặt được tài sản vừa làm thủ tục trao trả lại ví tiền bên trong có gần 16 triệu đồng cho người đánh rơi.

Bà chủ quán làm từ thiện từ tâm, không tính toán thiệt hơn

Phong cách làm từ thiện từ tâm, không tính toán của chị Nguyễn Thị Thành ở Hà Nội đã từng khiến cư dân mạng bất ngờ hồi tháng 6 năm 2021 khi cả nước đang cao điểm chống dịch Covid-19.Tới bây giờ chị vẫn giữ cho mình phong cách ấy.

Nhóm sinh viên quê Quảng Ninh với chương trình ý nghĩa 'Sưởi ấm vùng than'

Những sinh viên năm thứ nhất, thứ hai quê Quảng Ninh đang theo học tại các trường đại học ở Hà Nội đã định kỳ thực hiện chương trình thiện nguyện 'Sưởi ấm vùng than' khiến nhiều người cảm phục.

Những hệ lụy khi dùng mạng xã hội thiếu trách nhiệm

Mạng xã hội như “con dao hai lưỡi”, dù đem lại nhiều lợi ích tích cực nhưng khi con người sử dụng chúng một cách thiếu trách nhiệm thì sẽ dẫn đến vô số hệ lụy.

Những người trẻ 'vẽ điều phi thường nhỏ bé'

Sòi Gòn Trẻ là một nhóm thiện nguyện bao gồm những bạn sinh viên của trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Họ đã làm công việc đi khắp các cung đường ngõ ngách tại thành phố để tặng quà cho những người lớn tuổi vẫn phải lao động cực nhọc.

Hỗ trợ thanh niên Hà Nam khởi nghiệp

Bên cạnh hỗ trợ về vốn, các cấp bộ đoàn còn quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiêu thụ sản phẩm, tư vấn pháp lý; liên kết mạng lưới khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp....

Đang cập nhật dữ liệu !