Hỗ trợ start up Việt lớn mạnh, vươn ra thế giới

Chương trình Google for Startups do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Google tổ chức để hỗ trợ doanh nghiệp gọi vốn, tham gia thị trường toàn cầu.

Chiều ngày 18/11, khóa tập huấn Chương trình Google for Startups cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (startups) khu vực phía Bắc đã kết thúc.

Chương trình do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Google tổ chức để hỗ trợ doanh nghiệp gọi vốn, tham gia thị trường toàn cầu.

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia cho biết, NIC và Google sẽ lựa chọn một số doanh nghiệp tiêu biểu để hỗ trợ, phát triển thuộc nhóm 500 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tiên phong.

Đại diện Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia cùng 25 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực phía Bắc. 

Google for Startups tại Việt Nam có sự tham gia của hơn 50 cố vấn và chuyên gia uy tín đến từ Google, các quỹ đầu tư và các kỳ lân công nghệ, các tập đoàn nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam.

Tiếp nối thành công của chương trình tập huấn chuyên sâu dành cho 25 startups tại thành phố Hồ Chí Minh được các chuyên gia nhận định là có nhiều tiềm năng phát triển, chương trình tập huấn chuyên sâu tại Hà Nội diễn ra nhằm nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, khả năng huy động vốn, mở rộng thị trường ra thế giới, quản trị doanh nghiệp đối với 25 startups khu vực phía Bắc.

Giám đốc Hệ sinh thái Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Google - ông Thye Yeow Bok chia sẻ, các startups được các chuyên gia, huấn luyện chuyên sâu về OKRs bởi Google, huấn luyện về phát triển sản phẩm đổi mới sáng tạo, triển khai nội dung trên các nền tảng và kỹ năng lãnh đạo, tìm kiếm đầu tư.

Các startups được kết nối với các nhà đầu tư, mạng lưới các chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành và cộng đồng Google for Startups toàn cầu.

Các startups xuất sắc nhất sẽ được giới thiệu tham gia sự kiện Diễn đàn Quỹ đầu tư Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Vietnam Venture Summit) do NIC tổ chức ngày 19/12/2022.

Tại đây, các công ty giới thiệu sản phẩm, mô hình kinh doanh đổi mới sáng tạo, tham gia gọi vốn từ các quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Đồng thời, NIC sẽ tiếp tục đồng hành để hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia triển khai các hoạt động thuộc Sáng kiến Đổi mới sáng tạo Việt Nam (InnovateVN) và chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Vietnam innovation Challenge).

Chương trình năm nay thu hút sự đăng ký tham gia của gần 200 doanh nghiệp nổi bật của cộng đồng startups tại Việt Nam. Qua nhiều vòng tuyển chọn, các chuyên gia đãlựa ra 50 startup xuất sắc nhất thuộc 2 miền để tham gia chương trình.

Ông Nguyễn Đức Long - Đại diện Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), chương trình được tổ chức tại Việt Nam  lần đầu tiên bởi Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và Google, rất bài bản và chuyên nghiệp. Qua các nội dung đào tạo nhận thấy chương trình được đầu tư rất chuyên sâu, có nhiều hoạt động phong phú, thú vị và khác biệt dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Đây là cơ hội tốt để các startup thay đổi cách nhìn, cách tiếp cận, thế giới quan.

PV

Phụ nữ khởi nghiệp không có giới hạn

Các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ thể hiện nhiều ưu điểm hơn như sử dụng nhiều lao động nữ hơn, chi trả bảo hiểm xã hội cao hơn, chi phí tạo ra một việc làm thấp hơn, giải quyết nhiều thách thức xã hội.

'Gỡ' khó vốn cho doanh nghiệp, nhiều ngân hàng điều chỉnh giảm lãi suất cho vay

Mặt bằng lãi suất cho vay liên tục tăng, nhất là trong giai đoạn cuối năm khi các doanh nghiệp rất cần vốn để sản xuất, kinh doanh. Chính vì vậy, nhiều ngân hàng đã chủ động giảm lãi suất cho vay nhằm gỡ khó cho doanh nghiệp.

Trưởng thôn đầu tàu kinh tế ở Đăk Hring

Thôn Đăk Kang Yop, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà (Kon Tum) đang từng bước thay đổi cả về diện mạo, cảnh quan cũng như đời sống của bà con nhân dân. Có được thành quả ấy phải kể đến vai trò to lớn của Bí thư chi bộ, Trưởng thôn A Nẻo.

Cửa hàng kinh doanh hơn 1 tấn ức vịt, cánh gà đông lạnh ở Hà Nội không nguồn gốc

Một cơ sở ở 483 đường An Dương Vương (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang kinh doanh gần 1,2 tấn thực phẩm là ức vịt và cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nỗi niềm người CSGT - Trật tự ngày đêm làm việc vì bình an của người dân

Các chiến sĩ Đội CSGT - Trật tự, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đang ngày đêm tận tụy với công việc để xây dựng hình ảnh giao thông văn minh, an toàn trên địa bàn.

'Tiệm cắt tóc di động' miễn phí nơi biên giới của những người lính biên phòng

Đến các bản làng, trường học, nhà văn hóa, các địa điểm ven đường... những chiến sĩ Biên phòng đã mang tiệm cắt di động của mình cắt tóc miễn phí cho nhân dân, học sinh nơi biên giới.

TP.HCM liên tục phát hiện hàng hóa giả mạo thương hiệu lớn trên thị trường

Chỉ trong vòng 1 tháng, lực lượng chức năng TP.HCM đã liên tiếp phát hiện nhiều vụ sản xuất, tiêu thụ hàng giả mạo thương hiệu lớn với hàng nghìn sản phẩm như các loại dầu gội, sữa tắm, thời trang quần áo, giầy dép...

Xuất khẩu nông sản đạt trên 49 tỷ USD , vượt kỷ lục năm trước

Theo thống kê của Bộ NN-PTNT, xuất khẩu nông sản Việt Nam trong 11 tháng qua đã đạt tổng kim ngạch 49,04 tỷ USD tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2021

Gia tăng xuất khẩu hàng hoá thương hiệu Việt sang các nước EVFTA

Sau 2 năm thực thi EVFTA, số lượng doanh nghiệp Việt xuất khẩu sản phẩm mang thương hiệu Việt sang EU còn khá khiêm tốn. Để tận dụng tốt “con đường cao tốc EVFTA”, doanh nghiệp Việt cần làm gì?

Sau vụ TikToker Nờ Ô Nô, ngoài tẩy chay nội dung xấu độc cần quản lý chặt chẽ mạng xã hội

Bên cạnh việc tẩy chay thì cần có môi trường pháp lý chặt chẽ nhằm hạn chế và kiểm soát những video, những tài khoản đăng tải những nội dung xấu độc, nghiêm trị những tổ chức, cá nhân có hành vi gây nguy hại cho cộng đồng...

Đang cập nhật dữ liệu !