Hỗ trợ 3000 tấn gạo cho đồng bào miền núi Quảng Nam

Mỗi hộ nghèo thiếu đói sẽ được hỗ trợ 13kg gạo cứu trợ Tết để vượt qua khó khăn trong mùa giáp hạt. Đến thời điểm này, hầu hết các huyện miền núi của Quảng Nam, đồng bào đã được nhận gạo cứu trợ.

Hỗ trợ 3000 tấn gạo cho đồng bào miền núi Quảng Nam

Năm nay, do thời tiết mưa lũ nhiều đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất và đời sống của đồng bào dân tộc Cơ tu. Với quyết tâm không để đồng bào thiếu đói trong dịp Tết, tỉnh Quảng Nam đã kịp thời vận chuyển gạo dự trữ quốc gia đến cấp phát cho bà con. Những phần gạo là sự động viên, hỗ trợ kịp thời cho các hộ nghèo, thiếu đói trong mùa giáp hạt, nên người dân rất cảm động.

Hỗ trợ 3000 tấn gạo cho đồng bào miền núi Quảng Nam

Ông A Lăng Cung, Chủ tịch UBND xã Za Hung cho biết: “Nhận được gạo cứu trợ, đặc biệt là khắc phục hậu quả trong thời gian qua cũng như gạo cứu đói giáp hạt trong Tết Nhâm thìn năm 2012, tôi nghĩ đây là chủ trương đúng của Đảng và Nhà nước, đặc biệt UBND huyện có chỉ đạo các xã lập danh sách những hộ khó khăn, hộ đặc biệt nghèo để đảm bảo họ có gạo ăn Tết trong mùa giáp hạt sắp đến”.

Năm nay, các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam đã đề xuất Chính phủ hỗ trợ gần 3.000 tấn gạo để khắc phục thiên tai lũ lụt và cứu trợ đồng bào trong dịp Tết Nhâm Thìn, đến nay tỉnh đã cấp phát được trên 1.000 tấn gạo cho đồng bào vùng cao. Tùy theo đặc điểm khó khăn của từng huyện, tỉnh sẽ có mức hỗ trợ khác nhau, riêng huyện Đông Giang được hỗ trợ 50 tấn gạo cứu trợ Tết và đã kịp thời chuyển đến các địa phương.

Ông Lê Văn Bảy, Phó phòng LĐTB&XH huyện Đông Giang, Quảng Nam cho biết: “Trong 50 tấn gạo đó sẽ tính trên cơ sở xã nào nhiều khẩu đói, nhiều hộ đói thì phân nhiều hơn, xã nào ít thì phân ít. Hiện nay, 50 tấn gạo đã được triển khai bàn giao để các xã cấp phát cho người dân kịp thời trước Tết và hiện một số xã đã cấp cho dân”.

Hiện nay do thời tiết mưa lạnh kéo dài, một số xã vùng cao của các huyện như Nam Trà My, Phước Sơn, Tây Giang… do đường giao thông bị hư hại nặng, nên việc vận chuyển gạo đến với bà con gặp nhiều khó khăn. Với quyết tâm không để đồng bào thiếu đói trong dịp Tết, tỉnh Quảng Nam khắc phục khó khăn, tiếp tục cấp phát gạo đến với bà con nhằm hỗ trợ đồng bào dân tộc Cơ tu vùng cao Quảng Nam có một cái Tết đầm ấm.

Công Dũng

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !