Hỗ trợ 1 tỷ đồng mua nhà cho giáo sư, tiến sĩ về dạy Trường THPT Chuyên Bắc Ninh

Giáo viên là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ ở ngoài tỉnh Bắc Ninh được tiếp nhận giảng dạy tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh nếu cam kết giảng dạy lâu dài (ít nhất 10 năm) sẽ được hỗ trợ 1 tỷ đồng mua nhà.

Dư luận đang đặc biệt chú ý tới chính sách đãi ngộ cho giáo viên giỏi tại Bắc Ninh. Theo đó, bắt đầu từ tháng 8/2021, giáo viên dạy các môn chuyên tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên được hỗ trợ 18 lần mức lương cơ sở/người/năm (hơn 26,8 triệu đồng); giáo viên các môn không chuyên được hỗ trợ 9 lần mức lương cơ sở/người/năm (khoảng 13,4 triệu đồng).

Đặc biệt, giáo viên có học hàm giáo sư, phó giáo sư hoặc có trình độ tiến sĩ nếu được tuyển chọn dạy tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh sẽ nhận được hỗ trợ lớn.

Cụ thể, mức hỗ trợ với giáo viên có học hàm giáo sư là 200 triệu đồng (nam), 220 triệu đồng (nữ). Nếu có học hàm phó giáo sư, giáo viên nam được hỗ trợ 140 triệu đồng, nữ là 160 triệu đồng. Nếu có học vị tiến sĩ, giáo viên nam được hỗ trợ 100 triệu đồng và nữ là 120 triệu đồng.

Giáo viên là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ ở ngoài tỉnh Bắc Ninh được tiếp nhận giảng dạy tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh nếu có cam kết lâu dài (ít nhất 10 năm) sẽ được hỗ trợ 1 tỷ đồng mua nhà.

Với những hỗ trợ này, Bắc Ninh là một trong những địa phương đưa ra chính sách đãi ngộ tốt nhất hiện nay với đội ngũ giáo viên giỏi.

{keywords}
Trường THPT Chuyên Bắc Ninh

Được biết, việc hỗ trợ kinh phí cho giáo viên giỏi mua nhà nếu cam kết giảng dạy lâu dài tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh được thực hiện theo quyết định của HĐND tỉnh Bắc Ninh, ngân sách hỗ trợ của tỉnh Bắc Ninh chứ không phải của trường.

Nhiều người đánh giá việc hỗ trợ những giáo viên sau khi đi học lên trình độ tiến sĩ, được phong giáo sư về cống hiến cho nền giáo dục của tỉnh cho thấy cách thu hút nhân tài rất thiết thực của Bắc Ninh.

Ngoài ra, theo Nghị quyết số 02 của HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX tại Kỳ họp thứ hai diễn ra vào giữa tháng 7-2021, học sinh trường THPT Chuyên Bắc Ninh cuối học kỳ được đánh giá học lực giỏi, hạnh kiểm tốt được hỗ trợ mức học bổng hằng tháng bằng 100% mức lương cơ sở và 8 trường THCS trọng điểm bằng 40% mức lương cơ sở; thời gian được hưởng 9 tháng/năm.

Hoàng Thanh

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Từ nghe tiếng Anh bập bõm, nam sinh bứt phá lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge

Những ngày đầu học tại ngôi trường mới, Đăng gặp khó khăn vì vốn tiếng Anh ít ỏi, không thể theo kịp các bài học trên lớp. Tự động viên và đặt ra mục tiêu để cố gắng, Đăng dần cải thiện thành tích, bứt phá và lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge.

‘Kẻ trộm lương thiện’ trong trí nhớ của người thầy 75 tuổi

Với thầy Khang, dạy học, dạy kiến thức là điều bắt buộc, nhưng điều quan trọng hơn chính là dạy cách làm người, dạy cách sống, cách đối nhân xử thế.

Cô giáo 'làm mới' những đứa trẻ ngỗ ngược, lầm lỡ

Bằng tâm huyết và trách nhiệm, Đại úy Lê Thị Hồng Lụa, giáo viên Trường Giáo dưỡng số 2 (Bộ Công an) đã giúp nhiều trẻ vị thành niên ngỗ ngược, lầm lỡ thay đổi nhận thức, sống hướng thiện.

Đang cập nhật dữ liệu !