Hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 cần những gì?

Trong ngày 26/6, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cũng phát đi thông báo một số lưu ý về công tác thu hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015- 2016.
Hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 cần những gì? - ảnh 1

Chỉ 60% học sinh được học trường công lập

Về hồ sơ tuyển sinh:

Đối với học sinh qua thi tuyển: 

Phải nộp bản chính Phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016; 

Bản sao hợp lệ giấy khai sinh; 

Bằng tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS, hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với HS tốt nghiệp THCS năm học 2014-2015) do trường THCS, trường phổ thông có nhiều cấp học, trung tâm GDTX cấp; 

Bản chính học bạ THCS; 

Bản sao hợp lệ hộ khẩu thường trú; 

Bản sao hợp lệ Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp; giấy cho phép được học vượt lớp, vào học sớm hoặc muộn so với quy định chung ở cấp học dưới;

Đối với học sinh diện tuyển thẳng: 

Ngoài các hồ sơ quy định tại điểm a., thí sinh phải nộp thêm các hồ sơ sau:  Bản sao quyết định trúng tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016 có xác nhận sao y bản chính của phòng GD&ĐT;

Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ: Giấy chứng nhận đạt giải môn hoặc lĩnh vực dự thi; Giấy chứng nhận người khuyết tật;

Lưu ý, đối với các loại giấy tờ nộp bản sao nếu không có chứng thực, cán bộ thu hồ sơ sau khi đối chiếu với bản chính cần phải ghi rõ ngày thu và ký xác nhận vào bản sao giấy tờ đó. Sở cũng yêu cầu các nhà trường không sử dụng cán bộ hợp đồng làm nhiệm vụ thu nhận hồ sơ.

Về thời gian tuyển sinh:

 Từ ngày 25/6/2015 đến 27/6/ 2015: Nhận hồ sơ của HS trúng tuyển vào lớp 10 THPT chuyên

Từ ngày 27/6/2015 đến 29/6/ 2015: Nhận hồ sơ của HS trúng tuyển vào lớp 10 THPT công lập

Từ ngày 29/6/2015 đến ngày 30/6/2015: Nhận hồ sơ tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT chuyên (nếu thiếu chỉ tiêu).

Từ ngày 05/7/2015 đến ngày 06/7/2015: Nhận hồ sơ tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT không chuyên (nếu thiếu chỉ tiêu).

Sở GD & ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh cần phải lập danh sách học sinh nộp hồ sơ theo từng ngày tuyển sinh (có biểu mẫu kèm theo), tổ chức lưu trữ, bảo quản, sắp xếp đảm bảo khoa học, an toàn.  Hội đồng tuyển sinh trường THPT công lập nộp bản sao danh sách học sinh nộp hồ sơ tuyển sinh cho Sở GD&ĐT qua 2 đợt (Đợt 1: ngày 1/7/2015 và đợt 2: ngày 07/7/2015).

Năm 2015, Hà Nội có gần 80.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016, nhưng chỉ có trên 50.000 chỉ tiêu vào các trường THPT công lập (tương đương  60% sĩ tử đỗ vào trường công, 40% còn lại phải học hệ dân lập hoặc tại các trung tâm giáo dục thường xuyên).

Ngô Châu Anh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !