Hiệu trưởng Đại học Đại Nam nói gì vụ bị tố “đi tắt đón đầu” tuyển sinh văn bằng 2?

Vừa qua, Infonet nhận được phản ánh về việc nhân viên tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Đại Nam khuyên học viên “đi tắt đón đầu” trong học văn bằng 2 tiếng Anh tại trường này là sai quy định.

Cụ thể, khi học viên đến nộp hồ sơ với mong muốn được tham gia học và được cấp văn bằng 2 tiếng Anh thì nhân viên tư vấn của trường này cho biết “hiện trường đang có một lớp văn bằng 2 tiếng Anh hệ đại học chính quy. Lớp học này hiện tại trường đã học xong kỳ 1.

Nếu học viên nộp hồ sơ ngay sẽ được nhà trường tạo điều kiện để bố trí học vào cùng các học viên của lớp trên luôn. Hầu hết các thí sinh nộp hồ sơ là đỗ vào học vì nhà trường sẽ tạo điều kiện”.

Vậy thực hư của chuyện “đi tắt đón đầu, cứ nộp hồ sơ là đỗ” và chuyện “được tạo điều kiện học cùng các học viên đã học xong 1 kỳ” văn bằng 2 tiếng Anh hệ đại học chính quy của Đại học Đại Nam ra sao?

Phòng tuyển sinh trường đại học Đại Nam

Liên quan đến vấn đề này, Infonet đã có cuộc trao đổi cùng ông Lương Cao Đông - Hiệu trưởng Trường đại học Đại Nam. Ông này cho hay: “Nhà trường được Bộ GD&ĐT cấp phép đào tạo văn bằng 2 hệ đại học chính quy nhưng 2 năm qua nhà trường không tuyển sinh được, công tác tuyển sinh rất khó.

Hiện nay nhà trường có 1 lớp duy nhất đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh cho cán bộ giảng viên nhà trường và hoàn toàn miễn phí. Lớp này có 37 học viên và đã học xong kỳ 1.

Khi tham gia lớp học này, chúng tôi cũng đưa ra những chế tài rõ ràng với người học. Khi học viên tốt nghiệp đúng thời hạn sẽ được nâng lương trước thời hạn còn nếu bỏ dở sẽ bị phạt”.

Về vấn đề đi nhân viên tư vấn của nhà trường cam kết hỗ trợ “tắt đón đầu, cứ nộp hồ sơ là đỗ”, ông Lương Cao Đông cho biết: “Nhân viên này đã thừa nhận việc làm đó là sai và đây không phải chủ trương của nhà trường.

Bạn này mới công tác ở trường được hơn 1 năm và chúng tôi đã cho nhân viên này nghỉ việc”.

Hoàng Thanh
Từ khóa: văn bằng 2 tiếng Anh hệ đại học chính quy Đại học Đại Nam

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !