Hiệu trưởng Đại học Đại Nam nói gì vụ bị tố “đi tắt đón đầu” tuyển sinh văn bằng 2?

Vừa qua, Infonet nhận được phản ánh về việc nhân viên tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Đại Nam khuyên học viên “đi tắt đón đầu” trong học văn bằng 2 tiếng Anh tại trường này là sai quy định.

Cụ thể, khi học viên đến nộp hồ sơ với mong muốn được tham gia học và được cấp văn bằng 2 tiếng Anh thì nhân viên tư vấn của trường này cho biết “hiện trường đang có một lớp văn bằng 2 tiếng Anh hệ đại học chính quy. Lớp học này hiện tại trường đã học xong kỳ 1.

Nếu học viên nộp hồ sơ ngay sẽ được nhà trường tạo điều kiện để bố trí học vào cùng các học viên của lớp trên luôn. Hầu hết các thí sinh nộp hồ sơ là đỗ vào học vì nhà trường sẽ tạo điều kiện”.

Vậy thực hư của chuyện “đi tắt đón đầu, cứ nộp hồ sơ là đỗ” và chuyện “được tạo điều kiện học cùng các học viên đã học xong 1 kỳ” văn bằng 2 tiếng Anh hệ đại học chính quy của Đại học Đại Nam ra sao?

Phòng tuyển sinh trường đại học Đại Nam

Liên quan đến vấn đề này, Infonet đã có cuộc trao đổi cùng ông Lương Cao Đông - Hiệu trưởng Trường đại học Đại Nam. Ông này cho hay: “Nhà trường được Bộ GD&ĐT cấp phép đào tạo văn bằng 2 hệ đại học chính quy nhưng 2 năm qua nhà trường không tuyển sinh được, công tác tuyển sinh rất khó.

Hiện nay nhà trường có 1 lớp duy nhất đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh cho cán bộ giảng viên nhà trường và hoàn toàn miễn phí. Lớp này có 37 học viên và đã học xong kỳ 1.

Khi tham gia lớp học này, chúng tôi cũng đưa ra những chế tài rõ ràng với người học. Khi học viên tốt nghiệp đúng thời hạn sẽ được nâng lương trước thời hạn còn nếu bỏ dở sẽ bị phạt”.

Về vấn đề đi nhân viên tư vấn của nhà trường cam kết hỗ trợ “tắt đón đầu, cứ nộp hồ sơ là đỗ”, ông Lương Cao Đông cho biết: “Nhân viên này đã thừa nhận việc làm đó là sai và đây không phải chủ trương của nhà trường.

Bạn này mới công tác ở trường được hơn 1 năm và chúng tôi đã cho nhân viên này nghỉ việc”.

Hoàng Thanh
Từ khóa: văn bằng 2 tiếng Anh hệ đại học chính quy Đại học Đại Nam

Lỗ hổng lớn trong hướng nghiệp: 'Có người 40 tuổi vẫn loay hoay chọn lại nghề'

Các giáo viên cho biết không ít học sinh lớp 12, sắp tốt nghiệp vẫn chưa biết bản thân muốn theo đuổi ngành nghề gì. Thậm chí, có những người đến 30 – 40 tuổi liên tục phải chọn lại ngành nghề.

Chiến lược giúp chàng trai miền núi giành học bổng vào ĐH top đầu thế giới

Gia đình chỉ có thể chi trả khoản tài chính khiêm tốn, Hoàng Nguyên lo lắng đây sẽ là bất lợi cho em khi ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ.

Bi kịch thủ khoa đại học: 9 năm thất nghiệp, bị chẩn đoán mắc bệnh tâm thần

Trung Quốc - Sau những vấp ngã, Lưu Kỳ ngày càng trở nên khép kín và không chịu giao tiếp xã hội, kể cả cha mẹ trong 9 năm. Cậu được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm và tâm thần phân liệt mức độ nhẹ.

Tranh cãi trường học yêu cầu phụ huynh không cho con làm thêm kiếm tiền dịp hè

Trường THPT Quốc Tuấn (An Lão, TP Hải Phòng) đã yêu cầu phụ huynh không để con đi làm thêm vào dịp hè.

Bí quyết chinh phục IELTS 6.5 của học sinh lớp 5

Trần Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 5 ở TP Hà Tĩnh xuất sắc đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS (trong đó, Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 5.5). Minh Thư là học sinh tiểu học đầu tiên ở tỉnh đạt được điểm số này.

Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong sau khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép

Bé trai 20 tháng tuổi ở An Giang có biểu hiện sốt sau khi được gửi đến điểm giữ trẻ không phép. Sau hơn 1 giờ cấp cứu ở bệnh viện huyện, trẻ đã không qua khỏi.

Bám hàng rào thấp thỏm chờ con thi vào trường công 'hot' nhất Hà Tĩnh

Sáng 27/5, 1.200 học sinh tham gia thi vào trường THCS Lê Văn Thiêm, tương đương 1 chọi 5,7. Nhiều phụ huynh chờ con thi với tâm trạng hồi hộp, lo âu không kém gì các sĩ tử.

'Giới trẻ ngày nay gặp áp lực hơn nhiều so với các thế hệ trước'

Chuyên gia cho rằng so với thế hệ của ông bà, cha mẹ ngày trước, sinh ra và lớn lên trong thời kỳ công nghệ, giới trẻ hiện nay tiếp xúc với các yếu tố căng thẳng bên ngoài nhiều hơn ngay từ khi còn nhỏ.

TikTok thử nghiệm chatbot trí tuệ nhân tạo

Không nằm ngoài xu hướng, TikTok đang thử nghiệm chatbot AI có tên Tako tại một số thị trường chọn lọc, giải đáp các câu hỏi khác nhau cho người dùng hoặc đề xuất nội dung mới.

Hà Nội: Không cấm nhưng hạn chế tối đa hoạt động trải nghiệm tự phát

Ngày 26/5, Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc ứng phó với nắng nóng, đảm bảo an toàn khi tổ chức hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt hè cho học sinh năm 2023.

Đang cập nhật dữ liệu !