Hành trình của những đam mê

Bạn có chắc là mình biết rõ những khái niệm rất quen thuộc như “leadership”, “management” và biết phân biệt giữa một “manager” và một “leader”? Bạn có tự tin là mình biết cách tạo sự ảnh hưởng, dẫn dắt được những người làm việc cùng mình?

30 bạn trẻ là những thủ lĩnh sinh viên từ 7 trường đại học thành viên của ĐHQG TP.HCM đã có câu trả lời cho mình thông qua khóa huấn luyện Nhà lãnh đạo trẻ do Viện Đào tạo Quốc tế IEI tổ chức vào ngày 17 và 18/11.

Hành trình của những đam mê - ảnh 1

Hài hước, dí dỏm nhưng không kém phần sâu sắc, thầy Brian O’Reilly - giảng viên MBA của IEI, CEO công ty tư vấn quản lý SEA, Phó chủ tịch Hiệp Hội thương mại Úc - đã hâm nóng khóa học bằng “các kiểu nhà lãnh đạo” và những đặc tính mà một người muốn làm quản lý, lãnh đạo cần phải có. Ai cũng hứng thú khi biết các nguyên thủ thuộc kiểu nhà lãnh đạo nào.

Hành trình của những đam mê - ảnh 2

Khóa học sôi động hẳn lên khi các nhóm bắt đầu phần trình diễn những tiểu phẩm của mình để cho thấy các bạn hiểu rõ những “style” lãnh đạo mà các bạn được giao. Thông qua hoạt động này, mỗi người cũng nhận rõ mình phù hợp với kiểu lãnh đạo nào.

Hành trình của những đam mê - ảnh 3

Làm lãnh đạo không có nghĩa là cứng nhắc. Chính vì vậy không khí lớp học do cô Phoenix Ho - chuyên viên tư vấn giáo dục, tốt nghiệp Thạc sĩ về Tư vấn hướng nghiệp từ trường Santa Clara (Hoa Kỳ) và Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Giáo dục từ trường RMIT Australia - tạo ra làm rất nhiều bạn thích thú. Bằng sự nhẹ nhàng, tinh tế, cô đã truyền cảm hứng cho tất cả các bạn thông qua bài học đánh thức và phát triển những khả năng và sức mạnh tiềm ẩn của mỗi người.

Hành trình của những đam mê - ảnh 4

Bạn có biết những trò chơi vận dụng não phải như thế này góp phần hoàn thiện và phát triển cao hơn khả năng của mình? Và bạn có biết rằng, những mảnh ghép này có thể nói lên tính cách, và thiên hướng lãnh đạo của bạn? Những người tham gia đều đã có một trải nghiệm tuyệt vời.

Hành trình của những đam mê - ảnh 5

Bao nhiêu lần trong cuộc sống trưởng thành bạn tự ngồi vẽ lại những mục tiêu cuộc đời mình? Những hoạt động nhìn có vẻ rất trẻ thơ này đã nhắc chúng ta làm một người lãnh đạo phải xác định được những mục tiêu cho bản thân, cho tổ chức của mình.

Hành trình của những đam mê - ảnh 6

“Có những điều bạn biết là mình biết, có những điều bạn biết là mình không biết, nhưng có những điều bạn không biết là mình không biết”, ông Tiêu Trọng Khương, Giám đốc Truyền thông của tập đoàn MGM mang đến những thuyết rất thú vị trong Kỹ năng giao tiếp, đối thoại của một nhà lãnh đạo. Mọi người rất hứng thú, tò mò với những khơi gợi lớn này trong phát triển kỹ năng lãnh đạo của mỗi cá nhân.

Khóa huấn luyện “ Phát triển kỹ năng lãnh đạo trẻ” được tổ chức bởi Viện Đào tạo quốc tế IEI - ĐHQG TP.HCM dành cho các bạn trẻ từ 18-30 tuổi, nhằm tìm kiếm và khai phá những tư chất bên trong, phát triển kỹ năng quản lý và lãnh đạo, xây dựng nền tảng cho sự phát triển cao hơn của các bạn trẻ có thiên hướng lãnh đạo, giúp các bạn trẻ tự tin và sẵn sàng cho việc chạm đến mục tiêu - trở thành nhà lãnh đạo trẻ tài ba trong tương lai.

Truy cập www.iei.edu.vn hoặc gọi 08 39 11 83 11 để biết thêm chi tiết về chương trình.

Tư liệu: IEI

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.