Hàng Việt xuất nhập khẩu vào Trung Quốc tăng mạnh

Trung Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu, nhập khẩu chủ yếu của các doanh nghiệp Việt Nam (DNVN) trong 5 tháng đầu năm 2014.

Chiều 2/6, Bộ Công thương công bố số liệu tình hình sản xuất công nghiệp và thương mại tháng 5 và 5 tháng năm 2014.

Đánh giá về tình hình sản xuất công nghiệp, thương mại cả nước vẫn tăng mạnh, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải nhận định, dù bị ảnh hưởng tâm lý từ tình hình biển Đông, nhưng các chỉ số sản xuất công nghiệp, xuất – nhập khẩu… đều tăng trong tháng 5/2014.

Hàng Việt xuất nhập khẩu vào Trung Quốc tăng mạnh - ảnh 1

Xuất khẩu từ thị trường Trung Quốc 5 tháng đầu năm 2014 tăng 23,7%

Trung Quốc vẫn là thị trường NK chủ yếu của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm, chiếm 28,3% trong tổng KNNK cả nước.

Xét về thị trường XK, Trung Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu chủ lực của DNVN, khi 5 tháng đầu năm XK vào thị trường này tăng 23,7% chiếm tỷ trọng 10,5%. Kế tới là thị trường Mỹ tăng 22,6%, chiếm tỷ trọng 18,4%. Riêng XK vào thị trường ASEAN lại giảm nhẹ, chiếm tỷ trọng 12,8%.

Tính chung 5 tháng đầu năm, KNNK đạt gần 56,9 tỷ USD tăng 9,6% so với cùng kỳ năm 2013. KNXK cả nước ước đạt 58,5 tỷ USD, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm 2013, tương đương 7,8 tỷ USD.

Trong đó KNXK khu vực DN 100% vốn nước ngoài (kể cả dầu thô) ước đạt 39,46 tỷ USD chiếm 67,4% tổng KNXK cả nước, tăng 17,1%. Nếu không kể dầu thô KNXK của số DN này ước đạt 36,39 tỷ USD tăng 18,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

KNXK khu vực DN trong nước đạt 19,05 tỷ USD chiếm 32,6% tổng KNXK cả nước, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm trước.

Nguyễn Hoài

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.