Hàng loạt ngân hàng thay đổi cách xác thực cho khách hàng chuyển tiền online

Hàng loạt ngân hàng thông báo áp dụng phương thức xác thực mới đối với dịch vụ ngân hàng trực tuyến từ 1/7. Khách hàng cá nhân muốn chuyển tiền trên 100 triệu/ngày buộc phải dùng Smart OTP.

Ngân hàng BIDV vừa thông báo tới khách hàng cài đặt phương thức xác thực Smart OTP.

Ngân hàng này cho biết, với mong muốn tăng cường bảo mật dữ liệu cho khách hàng và tuân thủ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 01/07/2019, BIDV triển khai phương thức xác thực giao dịch nâng cao BIDV Smart OTP dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đang sử dụng các dịch vụ Ngân hàng điện tử của BIDV.

BIDV thông báo tới khách hàng về việc chuyển đổi hình thức xác thực giao dịch trực tuyến

BIDV Smart OTP là phương thức xác thực giao dịch bắt buộc áp dụng trong các trường hợp:

Đối với khách hàng cá nhân: Các giao dịch chuyển tiền khác chủ tài khoản có giá trị trên 100 triệu đồng/giao dịch hoặc tổng giá trị giao dịch trên 100 triệu đồng/ngày trên BIDV Online, BIDV SmartBanking.

Đối với khách hàng doanh nghiệp: Tất cả các giao dịch chuyển tiền trong nước và quốc tế khác chủ tài khoản trên BIDV Business Online.

Ngân hàng Vietcombank cũng thông báo từ ngày 01/07/2019, để sử dụng hạn mức giao dịch lớn hơn 100 triệu đồng/giao dịch, 100 triệu đồng/ngày, khách hàng cá nhân phải đăng ký sử dụng phương thức xác thực Smart OTP của Vietcombank.

Tương tự, Ngân hàng VPBank cũng vừa thông báo, theo quyết định số 630 của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 01/07/2019, khách hàng sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử (VPBank Online) và các loại thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng cần áp dụng các biện pháp tăng cường an ninh là bắt buộc nhận mật khẩu xác thực dùng một lần (OTP) qua VPBank Smart OTP khi sử dụng VPBank Online.

Theo đó, tất cả khách hàng doanh nghiệp khi giao dịch, chuyển tiền qua VPBank Online cần đăng ký nhận OTP qua VPBank Smart OTP thay vì nhận qua SMS hay email như hiện tại.

Với khách hàng cá nhân, các giao dịch chuyển tiền/thanh toán hóa đơn trên ứng dụng VPBank Online từ 100 triệu VND/ngày bắt buộc phải dùng VPBank Smart OTP.

Theo các ngân hàng, Smart OTP là cách nhận mật khẩu xác thực giao dịch OTP thông qua ứng dụng cài đặt trên thiết bị di động thông minh (thay vì nhận OTP qua email hay SMS truyền thống).

Ưu điểm của hình thức này gồm: OTP được mã hóa trong quá trình gửi tới thiết bị, do đó tính bảo mật tăng cao. Muốn xem được OTP, phải dùng mã PIN hoặc vân tay/ face ID của riêng khách hàng, vì vậy mã xác thực được tăng thêm một lớp bảo mật; có thể lấy mã OTP ngay cả khi thiết bị không có kết nối trực tuyến.

Khách hàng không phải roaming khi đi nước ngoài như nhận OTP qua SMS.

D. Thùy
Từ khóa: ngân hàng BIDV Vietcombank VPBank chuyển khoản online phương thức xác thực hạn mức chuyển khoản trực tuyến chuyển tiền trên 100 triệu Smart OTP

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.