Hàng không mở lại các đường bay quốc tế, chờ đón khách du lịch

Dù lượng khách bay quốc tế chưa cao nhưng các hãng bay trong nước đã lên kế hoạch mở lại các đường bay quốc tế để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách dịp cao điểm du lịch hè.

Trong tháng 3,4/2023, Vietnam Airlines sẽ nối lại 5 đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, qua đó khôi phục tổng cộng 9 trên 10 đường bay tới Trung Quốc so với giai đoạn trước dịch Covid-19.

Cụ thể, từ tháng 3, nối lại đường bay giữa Hà Nội và Bắc Kinh với tần suất 3 chuyến bay/tuần. Đồng thời, hãng tăng tần suất các chuyến bay kết nối Hà Nội, TP.HCM với Quảng Châu và Thượng Hải, mỗi đường bay sẽ được khai thác 4 chuyến bay/tuần.

Từ tháng 4, mở lại 4 đường bay giữa Đà Nẵng và Quảng Châu, Thượng Hải, Thành Đô; giữa Hà Nội và Thành Đô, với tần suất 2 chuyến bay/tuần trên mỗi đường bay. 

Vietnam Airlines có kế hoạch từ tháng 9 tới sẽ đưa tàu bay thân rộng Airbus A350 và Boeing 787 khai thác trên các đường bay giữa Hà Nội và Bắc Kinh; giữa Hà Nội, TP.HCM và Thượng Hải. 

 Các hãng bay trong nước đang mở lại các đường bay quốc tế, tăng tần suất bay để đón khách dịp cao điểm hè. Ảnh: ACV

Ngoài nối lại đường bay với Trung Quốc, Vietnam Airlines cũng khôi phục đường bay giữa Hà Nội và Kuala Lumpur (Malaysia) với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Sáu và Chủ Nhật. 

Hãng hiện đang khai thác đường bay TP.HCM – Kuala Lumpur với tần suất 11 chuyến bay/tuần. 

Đối với thủ tục nhập cảnh, hành khách đến Malaysia không cần xuất trình giấy tờ xác nhận tình trạng tiêm chủng hay giấy chứng nhận xét nghiệm Covid -19. 

Hiện tại, Vietnam Airlines đã khôi phục hầu hết điểm đến quốc tế, nâng tổng số chuyến khai thác trên toàn mạng quốc tế của hãng lên hơn 600 chuyến/tuần, tương đương 70% tần suất khai thác trước dịch Covid-19.

Tương tự, Vietjet Air mở hơn 20 đường bay mới, tập trung chủ yếu vào thị trường Ấn Độ. Hãng này cũng nỗ lực mở rộng và phát triển các đường bay quốc tế, điển hình là tới Astana, Almaty (Kazakhstan), Melbourne, Sydney (Úc). 

Với đường bay đến Úc, các chuyến bay thẳng đầu tiên kết nối TP.HCM và Melbourne (Úc), sân bay Tullamarine sẽ khai thác từ ngày 8/4/2023 với tần suất 6 chuyến/tuần.

Các chuyến ngược lại từ Melbourne về TP.HCM vào các ngày Chủ Nhật, thứ Tư, thứ Sáu, cất cánh lúc 00h30 và hạ cánh lúc 6h30 (giờ địa phương).

Từ 10/2, Vietjet cũng mở lại đường bay thẳng kết nối TP.HCM với Hồng Kông (Trung Quốc) với 2 chuyến bay khứ hồi vào các ngày thứ Hai, thứ Sáu.

Hai hãng hàng không Bamboo Airways và Pacific Airlines cũng đã lên kế hoạch khai thác hiệu quả các đường bay quốc tế. Trong đó Bamboo Airways cho biết chú trọng đường bay thẳng liên lục địa đến Úc, Anh, Đức...

Một lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, thực tế hiện nay các đường bay quốc tế hồi phục chậm, tỷ lệ lấp đầy chỗ trên các chuyến bay chưa cao.

Tuy nhiên, qua nghiên cứu thị trường, các hãng hàng không trong nước đánh giá nhu cầu sẽ tăng cao khi điều kiện trở lại bình thường, khách du lịch sẽ tăng cao trong thời gian tới nên đã lên kế hoạch mở lại các đường bay quốc tế.

Việc mở lại các đường bay quốc tế cũng sẽ giúp các hãng hàng không Việt tăng doanh thu, bù đắp những thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra.

Vũ Điệp

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.