Hãng bán lẻ sử dụng AI để bắt trộm tại hơn 1000 cửa hàng

Nhà bán lẻ hàng đầu thế giới Walmart đã quyết định sử dụng công nghệ nhằm xử lý tình trạng trộm cắp tại các cửa hàng của mình.
Hãng bán lẻ sử dụng AI để bắt trộm tại hơn 1000 cửa hàng - ảnh 1

(Nguồn: Internet)

Công nghệ AI được Walmart dùng để giám sát các hoạt động tại quầy thanh toán ở hơn 1.000 cửa hàng của nhà bán lẻ này. Chương trình giám sát mang tên Missed Scan Detection sử dụng các camera nhận dạng các lỗi quét khi thực hiện hoạt động thanh toán tại các quầy tự động hoặc bởi nhân viên Walmart. Khi có vấn đề phát sinh, như một mặt hàng vượt qua máy quét mà không được nhận dạng, công nghệ sẽ gửi thông báo tới các nhân viên có liên quan để can thiệp kịp thời.

Mục tiêu của công nghệ này là làm giảm độ hao hụt, theo định nghĩa của các công ty bán lẻ là thâm hụt do trộm cướp, lỗi quét, lừa đảo và các nguyên do khác. Trong năm 2017, 1,33% doanh thu của ngành bán lẻ Mỹ bị giảm do hao hụt, tương đương 46 tỷ USD. Nếu tốc độ hao hụt của Walmart tương đồng với trung bình ngành, tập đoàn này đã mất tới hơn 4 tỷ USD do trộm cắp và thiệt hại khác.

Theo phát ngôn viên của Walmart: "Chúng tôi đang đầu tư thực tế để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng và đối tác. Trong vòng 3 năm qua, Walmart đã đầu tư hơn nửa triệu USD vào nỗ lực ngăn chặn, giảm thiểu và phát hiện tội phạm trong các cửa hàng và khu đỗ xe của chúng tôi. Chúng tôi đã liên tục đầu tư vào con người, chương trình và công nghệ để khiến cửa hàng và cộng đồng an toàn hơn".

Công nghệ trên được Walmart thử nghiệm từ 2 năm trước và đem lại hiệu quả tốt với tỷ lệ hao hụt giảm đáng kể tại các cửa hàng triển khai. Everseen là đối tác cung cấp công nghệ cho Walmart, với quảng cáo về sản phẩm kết hợp camera có tầm nhìn tốt, AI, hệ thống thị giác máy tính, và big data nhằm phát hiện hành vi bất thường và nguy cơ tiềm tàng khác.

Một số phát hiện sau khi hệ thống được triển khai chính là việc nhiều khách hàng vô tình quên một vài thứ dưới đáy xe đẩy, hay nhân viên thu ngân quên không quét bất kỳ hàng hóa gì do mệt mỏi hay xao nhãng, nguyên nhân không nhỏ dẫn tới hao hụt.

A.M (Theo BI)
Từ khóa: Walmart AI

BIDV đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong chuyển đổi số

BIDV vừa phát triển một danh mục đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính số, nhằm giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và dễ dàng tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trong công tác chuyển đổi số tại DN.

Thị trường bất động sản bế tắc, có cần 'giải cứu’?

Chỉ còn một tháng nữa là hết năm 2022, đứng trước muôn vàn khó khăn, câu chuyện ‘cứu’ hay không ‘cứu’ bất động sản lúc này trở thành chủ đề nóng hổi trên thị trường; nếu ‘cứu’ thì ‘cứu’ như thế nào là vấn đề khá nan giải….

Agribank thu giữ loạt tài sản một công ty thuộc Tân Hoàng Minh

Agribank chi nhánh Tràng An vừa thông báo thu giữ tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại THM- Concrete, một công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, do công ty này có khoản nợ nhóm 5.

Cửa hàng kinh doanh hơn 1 tấn ức vịt, cánh gà đông lạnh ở Hà Nội không nguồn gốc

Một cơ sở ở 483 đường An Dương Vương (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang kinh doanh gần 1,2 tấn thực phẩm là ức vịt và cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bất động sản gặp khó, các đại gia xây dựng hoàn thành kế hoạch năm ra sao?

Hồi đầu năm, hàng loạt doanh nghiệp xây dựng đã đặt mục tiêu kinh doanh đầy tham vọng. Thế nhưng sau 9 tháng, phần lớn doanh nghiệp chỉ hoàn thành được một nửa kế hoạch.

Tháng tưng bừng của cổ đông bất động sản

Dù thị giá vẫn thấp hơn 50-70% so với đầu năm, đà phục hồi mạnh trong nửa sau của tháng 11 đã giúp các nhà đầu tư cổ phiếu bất động sản có tháng giao dịch tích cực nhất từ đầu năm.

Giá xăng dầu giảm mạnh từ 15 giờ chiều nay

Giá xăng E5 RON 92 giảm 1.000 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 1.080 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay 1/12.

Ngân hàng ồ ạt treo biển lãi suất cao tới sát 10%/năm hút khách gửi tiền

"Cuộc đua" lãi suất huy động ngày càng "nóng" ở cả nhóm ngân hàng cổ phần quy mô lớn khi lãi suất gần chạm 10%/năm. Tuy nhiên, không phải kỳ hạn và mức gửi nào cũng được hưởng ưu đãi tốt.

Cổ phiếu NVL có 2 phiên tăng liên tiếp

Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, cổ phiếu NVL của Novaland tăng trần phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng 1.500 đồng lên 23.350 đồng/cp.

Một cây xăng ở Hải Dương 4 lần bán hàng cao hơn giá niêm yết

Chỉ trong vòng 3 tháng, từ tháng 8 đến tháng 10/2022, một cửa hàng xăng dầu ở huyện Kim Thành (Hải Dương) đã 4 lần bán dầu cho khách cao hơn giá niêm yết...